ทำได้ทุกอย่าง! คุณพ่อชาวจีนลงทุนแต่งตัวด้วยชุดมาสคอต เป็น “ปิกาจู” เพื่อหาเงินมารักษาลูกสาวตัวน้อยที่ป่วยเป็นโรคลูคีเมีย

ทำได้ทุกอย่าง! คุณพ่อชาวจีนลงทุนแต่งตัวด้วยชุดมาสคอต เป็น “ปิกาจู” เพื่อหาเงินมารักษาลูกสาวตัวน้อยที่ป่วยเป็นโรคลูคีเมีย

ที่มา : TNN24      
ส่งต่อ

เมื่อลูกน้อยเกิดป่วย ผู้เป็นพ่อและแม่ย่อมพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะหาเงินมารักษา และเรื่องต่อไปนี้ก็คงจะอธิบายนิยามของความเป็นพ่อแม่ได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณพ่อชาวจีนยอมลงทุนแต่งตัวด้วยชุดมาสคอต เพื่อเรี่ยไรเงินมารักษาลูกสาวตัวน้อยที่ป่วยเป็นโรคลูคีเมีย 

ทั้งนี้เป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์แล้วที่ Liu คุณพ่อชาวจีนต้องแต่งตัวด้วยชุดมาสคอตปิกาจูไปขอรับเงินบริจาคในสถานีรถไฟใต้ดินของเมืองฉางตู หาเงินมารักษา Yu Yan ลูกสาววัยขวบกว่าซึ่งป่วยโรคลูคีเมีย  Yu Yan เกิดเดือนสิงหาคมปี 2015 หลังจากนั้นไม่ถึงปี ความสุขของพวกเขาก็หมดลง เมื่อลูกสาวเริ่มหยุดทานอาหารและมีอาการทรมานจากโรคหวัดอย่างรุนแรง ถูกส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลเมื่อเดือนมกราคมปี 2016 

แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นโรคลูคีเมียแบบฉับพลัน มีโอกาสที่จะรักษาชีวิตได้เพียง 70 เปอร์เซนต์และต้องใช้ค่ารักษาจำนวนมาก แต่ผู้เป็นพ่อก็ไม่ยอมแพ้ ลาออกจากงานทันที เนื่องจากงานที่ทำอยู่จะจ่ายเงินตอนสิ้นปี แต่ตอนนี้เขาต้องการเงินรักษาลูกสาว โดยใช้เงินการรักษาไปแล้วกว่า 8 แสนบาท

Liu และภรรยาเป็นหนี้สินจำนวนมาก เนื่องจากค่ารักษาที่แพง โดยในแต่ละวันค่ายาอยู่ที่ 15,000 บาท ในต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาเขาตัดสินใจสั่งซื้อชุดมาสคอตในออนไลน์ แต่หลังจากเล่าเรื่องลูกสาวให้ฟังทางร้านก็มอบชุดให้เขาฟรีๆ เขาจึงแต่งตัวด้วยชุดปิกาจู พร้อมนำเอกสารยืนยันอาการป่วยของลูกสาว ประกาศขายรูปถ่ายในชุดตุ๊กตาแลกกับเงินบริจาค ในสถานีรถไฟใต้ดินเฉิงตู ซึ่งผู้คนให้ความช่วยเหลืออย่างมาก ตอนนี้เก็บเงินได้ 6 หมื่นกว่าบาทแล้ว Lui ขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนมาก แต่ขั้นตอนการรักษายังไม่เสร็จสิ้น เขายังต้องการเงินอีกจำนวนมากเพื่อรักษาลูกสาว

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ทำได้ทุกอย่าง! คุณพ่อชาวจีนลงทุนแต่งตัวด้วยชุดมาสคอต เป็น “ปิกาจู” เพื่อหาเงินมารักษาลูกสาวตัวน้อยที่ป่วยเป็นโรคลูคีเมีย [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/259511.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**