สุดเก๋ ! ลืมครีมกันแดด ของมีคม ของต้องห้ามนำขึ้นเครื่อง “ไปรษณีย์ไทย” จัดตู้แดงใส่ของ “รอรับที่บ้าน”

สุดเก๋ ! ลืมครีมกันแดด ของมีคม ของต้องห้ามนำขึ้นเครื่อง “ไปรษณีย์ไทย” จัดตู้แดงใส่ของ “รอรับที่บ้าน”

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

ผู้สื่อข่าวโดดเด่นดอทคอม รายงานว่า ที่ผ่านมาเวลาเราจะเดินทางโดย เครื่องบิน  บางครั้ง บางที ก็วุ่นๆ ทำให้ลืมไปว่า ทางสายการบินห้ามนำของเหลว สเปรย์ และเจลขึ้นเครื่องบินในปริมาณเกิน 100 มล. บางคนแทบเป็นลม เพราะ โลชั่น ครีมกันแดด เจลใส่ผมหรือเจลอาบน้ำ เพิ่งไปซื้อมาจากห้างดัง ราคาก็แพงมากๆ

ล่าสุด มีข่าวดี  จากไปรษณีย์ไทย  เพราะหากลืมครีมกันแดด เจลใส่ผม เจลอาบน้ำ หรือแม้กระทั่งของมีคม หรือของต้องห้ามนำขึ้นเครื่องสามารถส่งกลับบ้านเราโดยพัสดุ ปณ. ที่เครื่องอัตโนมัติสีแดงตู้นี้ที่สุวรรณภูมิ

โดยกดเมนูหน้าจอเลือกประเทศที่จะส่ง(ไทย) เลือกรหัสไปรษณีย์ (90110) แล้วทีนี้ก็มีคำสั่งให้เอาพัสดุที่จะส่งวางลงชั่งน้ำหนัก เครื่องมันก็คำนวณค่าขนส่ง แล้วสั่งให้เราจ่ายเงิน สอดแบงค์ลงไป มันก็พิมพ์สแตมป์ กับใบสลิป มาให้อย่างละชิ้น แล้วด้านซ้ายมือของตู้ ก็มีซองพัสดุหล่นลงมา หยิบมาจ่าหน้า แล้วบรรจุพัสดุเข้าไปปิดผนึก

วางมันลงไปให้ตรงกับแถบแสง ว๊าบบ หน้าจอก็บอกว่าให้วางบัตรประชาชนลงไป แล้วกดยืนยัน เครื่องก็จะสั่งให้ชั่งน้ำหนักอีกครั้งกันบางคนใส่ของเพิ่ม เสร็จปุ๊บช่องใส่ของก็เปิดออกเป็นอันเสร็จเรียบร้อย ค่ะ

รอรับที่บ้านได้เลย ไม่ต้องไปทิ้งที่ด่านตรวจเข้าสนามบิน ให้เสียดาย ค่ะ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
สุดเก๋ ! ลืมครีมกันแดด ของมีคม ของต้องห้ามนำขึ้นเครื่อง “ไปรษณีย์ไทย” จัดตู้แดงใส่ของ “รอรับที่บ้าน” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/260709.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**