ตั้งแต่เป็น “หมอ” ไม่เคยเห็น ! “หมอเช้าตรู่” อึ้ง ! ผู้ป่วยมีเนื้องอกรังไข่ หนัก 8 กิโล แพทย์ต้องผ่าตัดออกจากหญิงวัย 45

ตั้งแต่เป็น “หมอ” ไม่เคยเห็น ! “หมอเช้าตรู่” อึ้ง ! ผู้ป่วยมีเนื้องอกรังไข่ หนัก 8 กิโล แพทย์ต้องผ่าตัดออกจากหญิงวัย 45

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

ผู้สื่อข่าวโดดเด่นดอทคอม รายงานว่า วันนี้ (11 พฤษภาคม 2560 )   เพจ Dr.เช้าตรู่ ซึ่งให้ความรู้เกี่ยวกับสูตินรีเวช ได้แชร์ภาพก้อนขนาดใหญ่ ซึ่งได้ระบุว่า  เนื้องอกรังไข่ ขนาดใหญ่มาก 33 เซนติเมตร หนัก 8 กิโลกรัม  ตั้งแต่ทำงานมาไม่เคยเห็นใหญ่ขนาดนี้มาก่อนเลย 

โดย หมอเช้าตรู่ นพ.ปัญญา ศักดิ์สง่าวงษ์ สูตินรีเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาผู้มีบุตรยาก และ ผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า คนไข้รายดังกล่าวอายุ 45 ปี เป็นคนอ้วนจึงไม่รู้ตัวว่าเกิดเนื้องอกในร่างกายขึ้นเพราะไม่มีอาการ แต่ท้องผู้ป่วยใหญ่มาก หลังจากผ่าตัดคนไข้ปลอดภัยดี

ลักษณะคนไข้อ้วน หน้าท้องหนา เเผลผ่าตัดใหญ่ตามขนาดก้อน จึงเจ็บแผลผ่าตัดมากกว่าเคสปกติ แต่ผลตรวจเบื้องต้น ค่ามะเร็งในเลือดปกติ แต่ยังต้องรอผลตรวจยืนยันจากชิ้นเนื้อ คาดว่าอาจเป็นเนื้องอกปกติ ที่ไม่ใข่มะเร็ง

แต่เนื่องจากคนไข้อายุเยอะ ก้อนใหญ่มาก ก็ถือว่ายังไม่ปลอดภัย ต้องรอฟังผลชิ้นเนื้อ ยืนยันอีกทีครับว่าเปนมะเร็งหรือไม่ ทั้งนี้ สำหรับผู้หญิง ควรหมั่นตรวจสุขภาพ อัลตร้าซาวน์ปีละครั้ง

เพราะบางโรคแม้ว่าจะเป็นเยอะแล้ว แต่ก็ไม่มีอาการ ทำให้รักษาได้ล่าช้าเพราะรู้ก่อน รักษาก่อน มีโอกาสหายสูงกว่า เดี๋ยวจะหาว่า ” #หมอเช้าตรู่ ไม่เตือน”    

ภาพจาก Dr.เช้าตรู่

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ตั้งแต่เป็น “หมอ” ไม่เคยเห็น ! “หมอเช้าตรู่” อึ้ง ! ผู้ป่วยมีเนื้องอกรังไข่ หนัก 8 กิโล แพทย์ต้องผ่าตัดออกจากหญิงวัย 45 [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/261180.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**