คนสองเพศ “One Man One Woman” เป็นชายก็หล่อ แต่งหญิงก็สวย มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ยึดอาชีพเป็นทั้ง “นางแบบ” และ “นายแบบ”

คนสองเพศ “One Man One Woman” เป็นชายก็หล่อ แต่งหญิงก็สวย มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ยึดอาชีพเป็นทั้ง “นางแบบ” และ “นายแบบ”

ที่มา : kapook      
ส่งต่อ

ค่านิยมเรื่องเพศเป็นสิ่งที่สังคมสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นกรอบในการดำเนินชีวิตของสังคม แต่ในยุคปัจจุบันนี้สังคมได้เปิดกว้างและให้การยอมรับในเพศสภาพที่มีความแตกต่างและหลากหลาย ทุกคนต่างให้ความสำคัญในเรื่องของความเสมอภาคทางเพศมากขึ้น


เช่นเดียวกับในวงการแฟชั่น ที่ในบางครั้งเราก็อาจเคยเห็นนายแบบหรือนางแบบที่สามารถแต่งตัวได้ทุกลุค จะแต่งหญิงก็สวย จะแต่งชายก็ยิ่งเท่ แต่งสลับเพศไปมา แต่ก็เอาอยู่ทุกชุด ซึ่งเราเรียกแฟชั่นสไตล์นี้ว่า “แอนโดรจีนัส” ( Androgenous ) ที่รวบรวมความเป็นหญิงและชายไว้ในคนเดียว จนเกิดความสวยหล่อและดูดีในแบบเท่าเทียมกัน เช่นเดียวกับเธอคนนี้…

นางแบบสาวหล่อสุดเท่คนนี้ มีชื่อว่า “เรน โดฟ” (Rain Dove) นางแบบแอนโดรจีนัสวัย 27 ปีที่สามารถเป็นทั้งนางแบบและนายแบบได้ในคนเดียวกัน ก่อนหน้านี้เธอเคยเป็นนักดับเพลิงมาก่อน ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่ บวกกับโครงหน้าที่ออกจะดูแมน ๆ นี้ ทำให้ใครหลาย ๆ คนต่างก็เข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นผู้ชาย และยิ่งมีคนเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นผู้ชายมากเท่าไร เธอก็ยิ่งรู้สึกอยากลองทำอะไรใหม่ ๆ ดูบ้าง

จุดเริ่มต้นในวงการแฟชั่นของเธอนั้น เริ่มมาจากการเล่นพนันแพ้เพื่อน ทำให้เธอต้องไปลองแคสต์โฆษณากางเกงในผู้ชายของ Calvin Klein ซึ่งนั่นก็ถือเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอไปเลยทีเดียว เพราะรูปร่างหน้าตาของเธอดันไปถูกตาต้องใจแมวมองเป็นอย่างมาก

ทำให้เธอมีงานถ่ายแบบและเดินแบบกับแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย แม้บางครั้งเธอต้องเพิ่มน้ำหนักให้ดูบึกบึนเหมือนผู้ชาย และอาจต้องดูแลหุ่นให้ดูดีแบบผู้หญิงก็ตาม ซึ่งแฟชั่นส่วนใหญ่ของเธอนั้น ก็จะออกมาทั้งสองลุคแบบเท่ ๆ ไม่ว่าเธอจะใส่ชุดเสื้อผ้าของผู้หญิงหรือผู้ชายก็ดูน่ามองไปหมด

ปัจจุบันเรนเป็นทั้งนักแสดง นางแบบ และนักเคลื่อนไหว ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เธออยากให้คนทั้งโลกรับรู้และเข้าใจก็คือเรื่องของความเสมอภาค และความเท่าเทียมกันทางเพศ เธอกล่าวว่ามันไม่มีความจำเป็นใด ๆ ที่เราจะต้องแบ่งแยกเพศกันอีกต่อไป

ในเมื่อทุกคนเป็นมนุษย์เหมือนกัน สิ่งที่ทำให้คุณแตกต่างจากคนอื่นที่สุดก็คือการเป็นตัวของตัวเอง เรื่องเพศสภาพก็เป็นแค่สิ่งที่สังคมสร้างขึ้นมา และเราก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ในกรอบนั้น อย่างไรแล้วแต่ก็ยังมีคนอีกมากมายที่พร้อมจะรักและยอมรับในสิ่งที่คุณเป็น และฉันเองก็เป็นหนึ่งในนั้น

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
คนสองเพศ “One Man One Woman” เป็นชายก็หล่อ แต่งหญิงก็สวย มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ยึดอาชีพเป็นทั้ง “นางแบบ” และ “นายแบบ” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/261350.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**