“สื่อต่างชาติ” บิดเบือนข่าวเมืองท่องเที่ยวไทย ! “รพ.สิริโรจน์ภูเก็ต” ยันทีมแพทย์รักษาผู้ป่วยวิกฤตทันที ชี้เรื่อง “เงิน” ไม่ใช่เรื่องสำคัญ

“สื่อต่างชาติ” บิดเบือนข่าวเมืองท่องเที่ยวไทย ! “รพ.สิริโรจน์ภูเก็ต” ยันทีมแพทย์รักษาผู้ป่วยวิกฤตทันที ชี้เรื่อง “เงิน” ไม่ใช่เรื่องสำคัญ

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

ผู้สื่อข่าวโดดเด่นดอทคอม รายงานว่า จากกรณี มีการเสนอข่าวใน เว็บไซต์แมนเชสเตอร์อีฟนิงนิวส์ The Manchester Evening News และ เดย์ลี่มิร์เรอร์ Daily Mirror ในลักษณะการบิดเบือน ข้อความเท็จ Meaning of distortion เปิดเผยบทสัมภาษณ์ครอบครัวของ MR.JACOB TONKIN อายุ 23 ปี นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษซึ่งเดินทางมายังประเทศไทย ก่อนประสบเหตุรถชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา

โดยมารดาของ MR.JACOB TONKIN ระบุว่า ลูกชายถูกปล่อยให้นอนรอความตายเพราะโรงพยาบาล  Siriroj International Hospital ไม่ยอมรักษา หลังจากบริษัทประกันปฏิเสธที่จะจ่ายเงินช่วยเหลือ จนทำให้มารดาและครอบครัวต้องมีการระดมทุนเพื่อนำไปเป็นค่ารักษาพยาบาลให้แก่บุตร  

นายแพทย์ดุลย์ ดำรงศักดิ์ รองประธานคณะผู้บริหารโรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่มภาคใต้ และ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิริโรจน์ กล่าวชี้แจงข้อเท็จจริงจากเรื่องดังกล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่า MR.JACOB TONKIN ผู้ได้รับบาดเจ็บ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสิริโรจน์ภูเก็ต ในวันที่ 8 พฤษภาคม 2560 รายละเอียดตามที่รับรายงานทราบว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้มาชนท้ายมอเตอร์ไซด์ คันที่ MR.JACOB TONKIN นั่งซ้อนท้าย

และรถพยาบาลฉุกเฉินมูลนิธิกุศลธรรมนำส่งผู้ป่วย มายังโรงพยาบาลสิริโรจน์ เบื้องต้นแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกาย และมีการส่งตรวจทางรังสีวินิจฉัย พบว่า ผู้ป่วยมีอาการบาดเจ็บที่ศรีษะและสมอง ร่วมกับมีกระดูกขาขวาหัก

ทางโรงพยาบาล ได้รับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่แผนกผู้ป่วยวิกฤตทันที   โดยมีทีมแพทย์ผู้ทำการรักษาแบ่งเป็น 2 ทีม  นำโดย นายแพทย์เลอศักดิ์ ลีนะนิธิกุล ศัลยแพทย์ระบบประสาทและสมอง ได้ให้การดูแลรักษาผู้ป่วย เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บที่ศีรษะและสมอง  หลังจากการติดตามอาการ คณะแพทย์ตัดสินใจดูแลรักษาได้โดยไม่ต้องใช้วิธีการผ่าตัด

ส่วนการบาดเจ็บกระดูกขาขวาหัก  นายแพทย์ศุภชัย พันธ์พิเชฐ ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ได้ทำการผ่าตัด ในเวลา 21.25 น. โดยใช้เวลาผ่าตัด 1 ชั่วโมง 20 นาที หลังผ่าตัดผู้ป่วยยังคงได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ที่แผนกผู้ป่วยวิกฤต  ต่อมาในวันที่ 10 พฤษภาคม 2560 เวลา 16.00 น. ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น ไม่มีภาวะแทรกซ้อน ทางทีมแพทย์ จึงได้ย้ายผู้ป่วยไปยังหอผู้ป่วยสามัญ  และจนถึงขณะนี้ ผลการรักษาเป็นไปด้วยดี  ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นเป็นลำดับ

ด้านบริษัทประกันของ MR.JACOB TONKIN นั้น ทางโรงพยาบาลได้ประสานงานไปยังบริษัทประกัน ซึ่งได้ทราบว่าบริษัทประกันของผู้ป่วยปฏิเสธความคุ้มครอง  จึงได้ทำการติดต่อแจ้งให้ทางญาติผู้ป่วยทราบ

Siriroj International Hospital โรงพยาบาลสิริโรจน์ ขอยืนยันว่าโรงพยาบาลไม่ได้ปฏิเสธการดูแลรักษา MR.JACOB TONKIN  ตาม เว็บไซต์แมนเชสเตอร์อีฟนิงนิวส์ The Manchester Evening News และ เดย์ลี่มิร์เรอร์ Daily Mirror บิดเบือน ข้อความเท็จ Meaning of distortion เพราะได้ทำการรักษาและช่วยเหลือทันที  

จนปัจจุบัน MR.JACOB TONKIN ปลอดภัย และมีอาการที่ดีขึ้นเป็นลำดับ โรงพยาบาลสิริโรจน์คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นหลักก่อนเสมอ  มิใช่ประเด็นเรื่องการเงินเป็นสำคัญ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“สื่อต่างชาติ” บิดเบือนข่าวเมืองท่องเที่ยวไทย ! “รพ.สิริโรจน์ภูเก็ต” ยันทีมแพทย์รักษาผู้ป่วยวิกฤตทันที ชี้เรื่อง “เงิน” ไม่ใช่เรื่องสำคัญ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/261373.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**