อาหารที่มาในรูปแบบผงนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายบ้างหรือเปล่านะ ?

อาหารที่มาในรูปแบบผงนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายบ้างหรือเปล่านะ ?

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

หลายๆ คนที่ไปเดินซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ตช่วงนี้คงจะแอบเห็นอาหารในรูปแบบผงมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเนยถั่ว ผลไม้ หรือแม้แต่ผักที่วางเรียงกันเป็นตับอยู่บนชั้นวางสินค้า เเล้วเกิดความสงสัยว่า อาหารพวกนี้มีประโยชน์บ้างหรือเปล่านะ ?

อย่างเนยถั่วที่ถูกรีดของเหลวออกไปแล้ว ไม่ถือว่าเป็นอาหาร และแน่นอนว่ามันให้สารอาหารไม่เท่ากับของดั้งเดิมอยู่แล้ว จริงอยู่ที่ว่ามันอาจมีไขมันน้อยกว่า แต่นั่นรวมถึงไขมันส่วนดีด้วย ดังนั้น คุณอาจรู้สึกไม่ค่อยเต็มอิ่มเท่าไหร่หากทานเข้าไป ซึ่งจะส่งผลให้คุณไปหาอาหารอื่นเข้าร่างกายเพิ่มทีหลังอยู่ดี เราแนะนําให้คุณเลือกทานผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเล็กน้อย ดีกว่าทานอาหารแปรรูปจํานวนเยอะๆ จะดีกว่า

ส่วนผงผักก็มีคุณค่าทางโภชนาการน้อยกว่าของดั้งเดิมเช่นเดียวกัน เพราะว่ากรรมวิธีแปรรูปนั้นดูดเอาน้ำและไฟเบอร์ธรรมชาติออกไปจนหมดสิ้นแล้วนั่นเอง ยิ่งกว่านั้น ผู้ผลิตมักจะเพิ่มน้ำตาลหรือส่วนผสมสังเคราะห์ลงไปในวัตถุดิบหรือผงแป้งเพื่อให้รสชาติดียิ่งขึ้น คุณประโยชน์เดียวที่ผงผักเหล่านี้มีก็คือ สินค้าบางตัว มีการเพิ่มส่วนประกอบที่ดีต่อร่างกายเข้าไป เช่น สาหร่ายเกลียวทองหรือสมุนไพรที่มีประโยชน์

เพราะฉะนั้น ถ้าอยากให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน การทานผักผลไม้ที่มาจากธรรมชาติ ย่อมดีกว่าของแปรรูปแน่นอนค่ะ นอกจากจะได้สารอาหารแบบสดๆ เเล้ว ยังได้กากใยที่ดีต่อระบบขับถ่ายเพิ่มมากขึ้นด้วยนะ

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
อาหารที่มาในรูปแบบผงนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายบ้างหรือเปล่านะ ? [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/261458.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**