เคล็ดลับเลือกอาหารซีฟู้ดสุดอร่อย แบบคุมแคลอรี่ไม่ต้องกังวลแม้ช่วงไดเอท!

เคล็ดลับเลือกอาหารซีฟู้ดสุดอร่อย แบบคุมแคลอรี่ไม่ต้องกังวลแม้ช่วงไดเอท!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

บางครั้งเราก็พักกายพักใจจากเรื่องที่ทำให้กลุ้มอกกลุ้มใจที่ริมชายหาดสักที่กับกลุ่มเพื่อนที่รู้ใจ ปล่อยความทุกข์ความเศร้าต่าง ๆ ให้ไปกับคลื่นทะเล และแน่นอนที่มาคู่กันเวลาไปเที่ยวทะเลทั้งทีก็ต้องมีอาหารซีฟู้ดซิคะ แต่ว่าช่วงนี้กำลังลดน้ำหนักเลย จะทำให้เราพลาดอาหารทะเลสุดอร่อยไปเลยเชียวหรือ ซึ่งคำตอบคือไม่ค่ะ แต่เราเลือกรับประทานและหลีกเลี่ยงได้ แต่ว่าจะเป็นเมนูไหนบ้างที่ควรกิน ที่ควรเลี่ยงนั้นไปดูกันเลยค่ะ 

เมนูแนะนำ

หอยแมลงภู่อบหม้อดิน  85 แคลอรี่
หอยเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีไขมันไม่สูง
มาก มีแร่ธาตุสูง ไม่ว่าจะเป็นสังกะสี โครเมียมและอื่นๆ มากมาย บํารุงผิวจากภายนอกถึงภายในร่างกาย แต่ต้องเลือกหอยที่สดและสะอาดด้วยนะ

กุ้งเผาขนาดกลาง 1 ตัว 100 แคลอรี่
กุ้งเป็นตัวเลือกที่ให้โปรตีนสูง แนะว่าไม่ควรกินช่วงหัวกุ้ง หรือไม่กินไขมันที่หัวกุ้ง แล้วสาวๆ จะหมดกังวลเรื่องไขมัน คอเลสเตอรอลสูงได้ เนื้อกุ้งให้โปรตีน ดีต่อผิว และกล้ามเนื้อเฟิร์มกระชับ

ปลากะพงนึ่งมะนาว 297 แคลอรี่
เนื้อปลากะพงมีโปรตีนสูง ไม่ค่อยมัน เอามานึ่งมะนาวดับกลิ่นคาว หรือทําเป็นแป๊ะซะเลิศรสทีเดียว ระวังอย่าใส่อะไรมันๆ ลงไปด้วย เน้นมะนาว กระเทียมหอม และเครื่องเทศจะดีกว่าค่ะ

ส้มตำทะเล 120 แคลอรี่
อาหารทะเล กินน้อยเป็นอาหารเน้นโปรตีน กินมากแถมคอเลสเตอรอลพ่วงตามมาด้วย เลือกกินเป็นส้มตําใส่เนื้อปลา ปลาหมึก กุ้งสุกลงไปคลุกเคล้า เพิ่มโปรตีนให้กับส้มตําจานเด็ด

ต้มยำทะเลน้ำใส 150 แคลอรี่
เลือกน้้ำซุปให้ได้ทั้งรส ได้ทั้งสารอาหารไว้เคียงข้างอาหารอื่นๆ ป้องกันติดคอ แถมมีสมุนไพร ตะไคร้ใบมะกรูด เพิ่มวิตามินซี และสารอาหารที่มีคุณค่ากับร่างกายมากมาย ที่สําคัญ ต้องเลือกน้ำใส และไม่ใส่น้ำพริกเผามันๆ รับรองได้ความอร่อยแบบไม่เสี่ยงไขมันแน่นอน

แกงส้มปลาทะเลสด กับข้าว 1 ทัพพี 200 แคลอรี่
แกงส้ม เป็นอาหารหลักของสาวควบคุมหุ่นนะคะ น้ำแกงใสไม่มีกะทิ ไม่มัน แต่มีรสเปรี้ยว หวานกลมกล่อม ดับกลิ่นคาวปลา แถมท้ายด้วยผักสดนานา ทั้งอร่อยทั้งคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

 

เมนูที่ไม่แนะนำ

กุ้งชุบแป้งทอด น้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน  210 แคลอรี่
กุ้งทั้งตัว หัวกุ้งเป็นส่วนที่มีมันกุ้งติดอยู่ ทําให้หอมกุ้งมากยิ่งขึ้น เอามาชุบแป้งทอดกรอบ อุ้มน้ำมัน จิ้มน้ำจิ้มหวานๆ เปรี้ยวๆ ถึงจะครบเครื่อง แต่ไขมันตามมาให้สะท้านอย่างแน่นอน

ปลากะพงทอดสามรส 410 แคลอรี่
เอาเนื้อปลามาชุบแป้งทอด และราดด้วยน้ำซอสสามรส ทําให้แคลอรี่จากแป้ง น้ำมันทอด และน้ำซอสราด ยกกําลังสามเลยค่ะสาวๆ หลบๆ ไว้ก็ดีนะจานนี้

หอยทอด 570 แคลอรี่
พอผัดร่วมกับแป้ง ไข่ ในกระทะน้้ำมันร้อน ราดน้ำจิ้มรสอร่อย ถึงจะไม่คาว แต่แคลอรีก็จัดหนักเช่นกัน เหมาะเป็นอาหารคนสวยแบ่งกันกินนานๆ ที ไม่งั้นไขมันสะดุ้งแน่นอน

ข้าวผัดต้มยำทะเลแห้ง 400 แคลอรี่
เครื่องแกงต้มยํา เครื่องเทศหอมๆ ผัดกับน้ำพริกเผามันๆ ให้ได้ทั้งกลิ่นทั้งรส ผลคือ แคลอรีสูงกว่ากินต้มยำธรรมดาซะอีก

ยำทะเล 150 แคลอรี่
อย่างที่บอกข้างต้นว่าอาหารทะเลนั้น หากกินมากๆ ก็มีแคลอรี่น่าหนักใจได้เหมือนกัน สาวๆ ต้อง ระวัง ยำอาหารทะเลที่อุดมไปด้วยไขมันที่แถมมาพร้อมอาหารทะเลให้ดี และที่สําคัญต้องเลือกอาหารทะเลที่สดสะอาดด้วยนะ

ต้มยำกุ้งน้ำข้น 300 แคลอรี่
น้ำซุปต้มยํา ที่ทําน้ำข้น จะเติมนมสดหรือหัวกะทิ เพื่อเพิ่มรสมันให้กับน้ำซุป และทําให้น้ำต้มยําน่าทานมากยิ่งขึ้น แต่เพิ่มแคลอรีได้อย่างน่าหนักใจ ยิ่งเติมน้ำมันพริกเผามากๆ ยิ่งน่ากินและน่ากลัวพอๆ กัน

ข้าวราดกะเพราทะเล 540 แคลอรี่
จุดอ่อนที่ทําให้ข้าวราดกะเพราตกอันดับ คือน้ำผัดที่ทั้งหวานทั้งมัน ราดข้าวแล้วกลืนง่าย ข้าวก็อร่อย เนื้อกุ้ง ปลาหมึกก็รสดี แต่แคลอรีเขย่าขวัญมาก แนะว่าสั่งเป็นกับข้าวต่างหากแล้วกินพร้อมข้าว อย่าตักน้ำผัดราด ลดแคลอรีได้เยอะทีเดียว

ที่สำคัญ ถ้าอยากอร่อยกันได้อย่างปลอดภัยและไร้ไขมันพอกพูน ต้องเลือกเฟ้นอาหารที่มั่นใจว่าไม่ใส่สารฟอร์มาลีน ที่ทําให้อาหารดูสดสวย แต่ป่วยกายคนทานนะคะ

 

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เคล็ดลับเลือกอาหารซีฟู้ดสุดอร่อย แบบคุมแคลอรี่ไม่ต้องกังวลแม้ช่วงไดเอท! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/261805.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**