ตำรวจ ปปส.ยัน มีหลักฐานดำเนินคดี “แพท ณปภา” ข้อหาฟอกเงิน เตรียมส่งฝากขังศาลทันที ชี้ “อย่านำความสงสารมาต่อรอง”

ตำรวจ ปปส.ยัน มีหลักฐานดำเนินคดี “แพท ณปภา” ข้อหาฟอกเงิน เตรียมส่งฝากขังศาลทันที ชี้ “อย่านำความสงสารมาต่อรอง”

ที่มา : kapook      
ส่งต่อ

พลตำรวจโท สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า หากนางสาว ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ยอมรับตั้งแต่แรกว่ามีการรับเงิน 1 ล้าน 9 แสนบาท จากนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน ก็จะทำให้กระบวนการทำงานรวดเร็วขึ้น

เนื่องจากในช่วงแรกผู้จัดการส่วนตัวของ แพท ณปภา มีการระบุไว้ว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการทำงานในวงการบันเทิง ซึ่งข้ออ้างดังกล่าวไม่สมเหตุสมผลนัก หากอ้างว่าเป็นเงินสินสอดที่ได้รับจากการแต่งงานอาจฟังดูสมเหตุสมผลมากกว่า

ส่วนที่ แพท ณปภา  อ้างว่าไม่ทราบถึงที่มาของเงินก็เป็นสิทธิส่วนตัว แต่ตำรวจดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน และจะคุมไปฝากขังศาลอาญา ซึ่งเจ้าตัวจะต้องไปยื่นขอประกันในชั้นฝากขัง และที่ผ่านมาตำรวจปราบปรามยาเสพติด ก็ไม่เคยให้ประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นสอบสวนอยู่แล้ว

ทั้งนี้ การดำเนินคดีกับ แพท ณปภา เนื่องจากเส้นทางการเงินพบว่าเงินที่นายอัครกิตติ์ รับโอนมาจาก นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องค้ายาเสพติด มีการโอนต่อไปให้ แพท ณปภา ก่อนที่จะแต่งงานกันประมาณ 3 เดือน ส่วนที่ แพท ณปภา ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมและระบุว่า ต้องดูแลมารดานั้นก็เป็นสิทธิที่เจ้าตัวสามารถทำได้

พลตำรวจโท สมหมาย บอกด้วยว่า ขณะนี้เตรียมสรุปสำนวนในส่วนของนายอัครกิตติ์ เพื่อส่งอัยการให้มีความเห็นทางคดี ส่วนของแพท ณปภา ต้องรอเอกสารทางการเงินบางส่วน ก่อนสรุปสำนวนในเร็ว ๆ นี้ และจากข้อมูลในขณะนี้ทราบว่ามีนักแสดงเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าเสพติด ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล ส่วนใหญ่พบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องโดยเสพยาเสพติด

ผบช.ปส. ทิ้งท้ายว่า อย่ามาดูถูกตำรวจยาเสพติด โดยคดีนี้ต้องทำความจริงให้ปรากฏ ถ้าไม่ทำคดีของแพทให้เป็นตัวอย่างก็จะเกิดคดีแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ส่วนการที่มีการยื่นขอความเป็นธรรมของแพทว่าต้องเลี้ยงดูมารดา และลูกนั้น ใคร ๆ ก็มีแม่ อย่าเอาความสงสารมาต่อรองกับตำรวจ ต้องมองผลประโยชน์ของประเทศเป็นสำคัญ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ตำรวจ ปปส.ยัน มีหลักฐานดำเนินคดี “แพท ณปภา” ข้อหาฟอกเงิน เตรียมส่งฝากขังศาลทันที ชี้ “อย่านำความสงสารมาต่อรอง” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/261835.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**