3 วิธีกำจัดความง่วง หลังตื่นนอนในตอนเช้า

3 วิธีกำจัดความง่วง หลังตื่นนอนในตอนเช้า

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ไม่ว่าคุณจะนอนน้อยสุดๆ หรือนอนอุตุติดต่อกันเกิน 10 ชั่วโมงก็ตาม การตื่นนอนในตอนเช้าอาจหมายถึงความทรมานแห่งชีวิตก็เป็นได้ อันนี้ต้องโทษสมองเเล้วล่ะ  เพราะทุกคนล้วนแล้วแต่เคยประสบภาวะ “สมองชอร์ต” กันมาแล้วทั้งนั้น

ไม่ว่าคุณจะเป็นพวกนอนดึก หรือพวกตื่นเช้า เชื่อไหมว่า มีคนเพียง 15% เท่านั้นที่ตื่นมาพร้อมกับสมองที่สดใสตามธรรมชาติ คุณไม่ได้โชคดีแบบนั้นใช่ไหม เอาเป็นว่าคุณสามารถเอาชนะร่างกายได้ ถ้าทําตามคําแนะนําต่อไปนี้ค่ะ!

  • หลังจากนอนนิ่งในผ้าห่มมาทั้งคืนโดยไม่ดื่มน้ำใดๆ เลย ร่างกายย่อมกระหายเป็นธรรมดา การกระหายน้ำส่งผลให้สมองไม่สดใส ดังนั้นทันทีที่ลุกจากเตียง ให้ดื่มน้ำสักหนึ่งแก้วใหญ่ๆ จะช่วยให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นทันตาเห็น
  • หลังจากนั้น บีบนวดตัวเองนิดๆ หน่อยๆ เพราะมีผลวิจัยบอกว่า ถ้าคุณกระตุ้นกล้ามเนื้อด้วยตัวเอง สมองก็ได้รับการกระตุ้นเช่นกัน เอานิ้วหัวแม่โป้งนวดตรงจุดระหว่างนิ้วหัวแม่โป้งกับนิวชี้ของมืออีกข้าง เป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกานาน 2 นาที แล้วเปลี่ยนเป็นทวนเข็มนาฬิกาอีก 2 นาที ทําเหมือนกันทั้งสองมือ

  • เมื่อลุกจากเตียง ให้หาน้ำมันหอมกลิ่นโรสแมรี่มาดมเล่นๆ จากผลวิจัยที่ตีพิมพ์ลงวารสารเพื่อการวิจัยทางสมองยืนยันว่า กลิ่นหอมๆ ของน้ำมันหอมระเหยนั้นช่วยกระตุ้นร่างกายได้อย่างเห็นผล 

3 เคล็ดลับนี้แหล่ะที่จะช่วยให้คุณตื่นนอนขึ้นมารับเช้าวันทำงานได้อย่างกระปรี้กระเปร่า นำเทคนิคดี ๆ เหล่านี้ไปลองใช้ดูกันนะคะ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
3 วิธีกำจัดความง่วง หลังตื่นนอนในตอนเช้า [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/261909.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**