สร้างสมดุลให้ผิวด้วยโทนเนอร์ชั้นเยี่ยม

สร้างสมดุลให้ผิวด้วยโทนเนอร์ชั้นเยี่ยม

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ทําความสะอาด ปรับสภาพและเพิ่มความ ชุ่มชื่น…ถึงแม้ไม่เคยทําตาม 3 สเต็ปแห่งการปรนนิบัติผิวนี้ คุณก็อาจได้ยินสูตรนี้มาตั้งแต่สมัยยังเอ๊าะๆ ว่าแต่สามสเต็ปสุดคลาสสิกนี้มันมากไปรึเปล่านะ?

การปรับสภาพผิวหลังทําความสะอาดเป็นเรื่องสําคัญมาก เพราะขั้นตอนนี้นอกจากจะช่วยให้ผิวผ่องเเล้ว โทนเนอร์ยังช่วยขจัดคราบเมกอัพที่หลงเหลืออยู่ รวมถึงคราบมันและสารตกค้างอื่นๆด้วย แต่ผู้เชี่ยวชาญบางคนก็ยังไม่สนับสนุนใช้โทนเนอร์ เพราะความจริงแล้ว ถ้าใช้คลีนเซอร์ ดีๆ ก็ไม่จําเป็นต้องใช้โทนเนอร์อีก โทนเนอร์ช่วยขจัดคราบเมกอัพที่ยังหลงเหลืออยู่ก็จริง แต่การใช้คลีนเซอร์แล้วล้างออกก็ชําระสิ่งต่างๆ หมดจดไม่แพ้กันค่ะ

ดูเหมือนว่าประเด็นนี้ ต่างฝ่ายต่างเห็นกันคนละมุม แต่จริงๆ แล้วโทนเนอร์นั้นน่าสนใจในแง่ที่ว่ามันพัฒนาไปอย่างมากตั้งแต่ถือกําเนิดขึ้นในช่วงต้นทศวรรษที่ 50 ยุคนั้นโทนเนอร์มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์สูง ซึ่งคุณหมอบอกว่าทําให้ผิวแห้ง หลายแบรนด์จึงเปลี่ยนจากแอลกอฮอล์ไปเป็นส่วนผสมอื่นที่เหมาะกับผิว แต่ละประเภท อย่างชาลิไซลิกแอซิด ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว หรือโรสวอเตอร์ ที่เพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงผิว โทนเนอร์บางแบรนด์ก็เติมสารแอนตี้ออกซิแดนต์ หรืออ้างว่าผลิตภัณฑ์ของตนช่วยเสริมประสิทธิภาพการบํารุงอย่างล้ำลึก

ถ้าต้องใช้โทนเนอร์จริงๆ ลองเลือกโทนเนอร์แบบที่มีแอลกอฮอล์ผสมน้อยๆ หรือไม่ก็มีส่วนผสมอย่างอะโลเวร่าและลิโคริซดีกว่าค่ะ จะอ่อนโยนต่อผิวและไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ซึ่งเป็นปัจจัยของผิวสวยที่สาวๆ ควรมี

 

 

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
สร้างสมดุลให้ผิวด้วยโทนเนอร์ชั้นเยี่ยม [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/261913.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**