เคล็ดลับดูแลเส้นผมแต่ละแบบให้สวยอย่างมือโปร

เคล็ดลับดูแลเส้นผมแต่ละแบบให้สวยอย่างมือโปร

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ถ้าเจอกันตอนกลางวัน คนอื่นจะไม่มีทางรู้เลยว่าก่อนออกจากบ้านคุณโปะครีมแก้ผมยุ่งพันกันไปมากแค่ไหน ตามด้วยการรีดผมอีกครึ่งชั่วโมง ไม่ให้ผมหนาๆ ชี้ฟูดูไม่จืด และช่างผมก็พบคําตอบว่าทําไมผลิตภัณฑ์ลดผมชี้ฟูที่ใช้อยู่ไม่ได้ผลอะไรเลย คําตอบคือ “น้ำ” เพราะมันคือส่วนผสมแรกที่ติดอยู่บนฉลาก แม้จะเป็นส่วนผสมที่ดีมากสําหรับผมเส้นเล็กที่แห้งเสีย แต่มันมีประสิทธิภาพไม่มากพอที่จะจัดการกับผมยุ่งๆ

ผู้หญิงจะใส่ใจส่วนผสมของครีมบํารุงผิวมากๆ แต่มักไม่ค่อยใส่ใจผลิตภัณฑ์ดูแลผมากนัก ยิ่งกว่านั้น พวกเราส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่าตัวเองมีผมประเภทไหน และไม่ได้แบ่งประเภทโดยใช้ผมมันหรือผมแห้งเป็นเกณฑ์ แต่แบ่งประเภทตามคุณลักษณะ 3 อย่าง คือความพรุนของเส้นผม (สามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้มากน้อยแค่ไหน) ความยืดหยุ่น (ขาดง่ายหรือไม่) และเนื้อผม (ความหนาของเส้นผม) สมการเหล่านี้เกิดจากลักษณะของเส้นผมตามธรรมชาติ ร่วมกับการกระทําชำเราเส้นผม (ทําสี, จัดทรงด้วยความร้อน, แต่งทรง) ถ้าหาคําตอบได้ว่าเส้นผมคุณอยู่ในประเภทใด ก็สามารถหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและช่วยให้ผมดูสุขภาพดีที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

ผมเส้นเล็ก + สุขภาพดี
เส้นผมไม่ค่อยมีวอลุ่ม เพราะมีลักษณะเล็กบางและไม่สามารถอุ้มน้ำหนักของผลิตภัณฑ์บํารุงได้ ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทําให้ผมดูหนาขึ้น หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์เนื้อเข้มข้น เพราะผมจะลีบแบนหลังแต่งทรงเพียงไม่นาน

ผมเส้นเล็ก + แห้งเสีย
นอกจากการเพิ่มวอลุ่มจะเป็นเรื่องยากสําหรับผมเส้นเล็กแล้ว ผมเสียยิ่งทําให้ทุกอย่างแย่ลง 
ต้องหาผลิตภัณฑ์บํารุงที่ไม่ทําให้ผมดูลีบแบน เลือกผลิตภัณฑ์ที่ระหว่างวอลุ่มและมอยส์เจอร์สมดุลกัน เพื่อให้ผมกลับมาเงางามอีกครั้ง

ผมเส้นปานกลาง + สุขภาพดี
คุณมีผมไม่มากหรือน้อยไป แต่กําลังพอดี (และอยู่ในสภาพสมบูรณ์) นั่นหมายความว่าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงและจัดแต่งทรง
ได้ทุกชนิด สิ่งที่ต้องทำคือรักษาสุขภาพผมที่ดีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

ผมเส้นปานกลาง + แห้งเสีย
ขนาดเส้นผมหนาพอที่จะใช้ผลิตภัณฑ์แต่งทรงแบบไหนก็ได้ แต่ผมไม่ควรหนาเกินไปจนแต่งทรงยาก ปัญหามักเกิดจากการจัดแต่งทรงมากไป (หรือทําสีผมบ่อยเกินไป) ผมเลยแตกปลาย ชี้ฟู ดูไม่มีชีวิตชีวา เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโปรตีนเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว

ผมเส้นใหญ่ + สุขภาพดี
ถึงแม้ผมเส้นใหญ่จะมีวอลุ่มและเซ็กซี่ แต่ก็มีโอกาสกระด้างมากกว่า ง่ายกว่า รวมถึงเงางามน้อยกว่าผม
เส้นเล็ก ภารกิจหลักก็คือ การใช้คอนดิชันเนอร์! ผมเส้นใหญ่ที่มีความชุ่มชื่นจะจัดทรงง่าย และชึ้ฟูน้อยลง

ผมเส้นใหญ่ + แห้งเสีย
แต่งทรงได้ยากมาก แม้จะเป่า ไดร์ รีดผม ย้อมผม หรือยืดผม ผมก็ยังดื้อเหมือนเด็กเจ้าอารมณ์ ลองประคบประหงมเส้นผมโดยบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์และผลิตภัณฑ์ลดอาการชี้ฟูมากๆ เวลาจัดแต่งทรง
ควรใช้ความร้อนน้อยๆ หน่อย

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดเรื่องเส้นผม จนทำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแบบผิดๆ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้คําตอบชัวร์ๆ ว่าต้องจัดการเส้นผมแบบใดกันนะคะ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เคล็ดลับดูแลเส้นผมแต่ละแบบให้สวยอย่างมือโปร [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/262181.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**