ชาวเน็ตพากันขำสาวที่ถูก “ตม.เกาหลี” ส่งกลับไทย หลังให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวบอกขอน้ำดื่มด้วยคำพูดที่ว่า “I Have Water”

ชาวเน็ตพากันขำสาวที่ถูก “ตม.เกาหลี” ส่งกลับไทย หลังให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวบอกขอน้ำดื่มด้วยคำพูดที่ว่า “I Have Water”

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com 

ยังคงเป็นประเด็นที่ถูกสังคมออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเป็นวงกว้าง สำหรับสาวไทยคนหนึ่งที่เดินทางไปประเทศเกาหลี แต่ถูก ตม.เกาหลี กักตัว และส่งตัวกลับไทยโดยที่ไม่ให้เข้าประเทศ ซึ่งเธอได้ออกมาโพสต์ข้อความต่อว่า ตม.เกาหลี อย่างหนัก และข้อความดังกล่าวก็ได้ถูกแชร์กันไปอย่างมากมาย ซึ่งบางคนก็ได้ตำหนิทาง ตม.เกาหลี แต่บางคนก็ได้ตำหนิสาวไทยคนดังกล่าว เพราะมีการขุดข้อความแล้วโพสต์ว่าเธอนั้นมีเจตนาแอบเข้าไปทำงานหากินในประเทศเกาหลีนั่นเอง 

ล่าสุดสาวไทยคนดังกล่าวก็ได้ไปให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่ถูก ตม. เกาหลีส่งกลับไทยในรายการ Deebate ของท่างไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งเธอนั้นก็ได้โดนชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงตลกเสียดสีสาวไทยคนนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเธอเล่าว่า ตอนที่ถูกกักตัวอยู่ใน ตม. เกาหลีนั้น ไม่ได้รับการดูแลที่ดี เธอและคนอื่นๆ หิวน้ำ พยายามขอน้ำจากเจ้าหน้าที่มาดื่ม แต่ก็ไม่ได้รับ โดยเธอบอกว่า เธอได้พูดว่า “I Have Water” (ซึ่งแปลเป็นไทยว่า ฉันมีน้ำดื่ม)  แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ตอบปัดด้วยคำพูดที่ว่า “I Don’t Know” อย่างเดียว 

อย่างไรก็ตามชาวโซเชียลหลายคนได้บอกว่า ไม่แปลกใจที่ทำไมทางเจ้าหน้าที่ ตม.เกาหลี ถึงไม่ได้ให้น้ำดื่มแก่เธอ เพราะจริงๆ แล้วเธอต้องพูดว่า “May I have some water” (แปลเป็นไทยว่า ขอน้ำให้ฉันดื่มหน่อยได้ไหม) ต่างหาก ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ และถูกพูดถึงกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ชาวเน็ตพากันขำสาวที่ถูก “ตม.เกาหลี” ส่งกลับไทย หลังให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวบอกขอน้ำดื่มด้วยคำพูดที่ว่า “I Have Water” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/262317.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**