“หมอเกียรติภูมิ” เสียใจ “หมอบอล แพทย์ใช้ทุนปี 3” ร.พ.ลำปลายมาศ ตายขณะรักษาคนไข้ ทั้งๆ ป่วยแต่ “ไม่ขอแลกเวร”

“หมอเกียรติภูมิ” เสียใจ “หมอบอล แพทย์ใช้ทุนปี 3” ร.พ.ลำปลายมาศ ตายขณะรักษาคนไข้ ทั้งๆ ป่วยแต่ “ไม่ขอแลกเวร”

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

ผู้สื่อข่าวโดดเด่นดอทคอม รายงานว่า วันนี้ (18 พฤษภาคม 2560) นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขและโฆษกกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์กรณีนายแพทย์ฐาปกรณ์ ทองเกื้อ หรือ คุณหมอบอล แพทย์ใช้ทุนปี 3 ที่โรงพยาบาลลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ เสียชีวิตว่า

จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงจาก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปลายมาศ ว่า นายแพทย์ท่านนี้อยู่ปฏิบัติหน้าที่ในวันที่เกิดเหตุจริง และไม่ได้ขอแลกเวรกับแพทย์เวรท่านอื่นเพราะคิดว่าตนเองเจ็บป่วยเล็กน้อย ยังห่วงผู้ป่วยจึงอยู่ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วยได้ ซึ่งจากการบอกเล่าของผู้ร่วมปฏิบัติงานนายแพทย์ท่านนี้เป็นผู้มีความมุ่งมั่น ตั้งใจปฏิบัติงาน ในการดูแลผู้ป่วย

ต่อมานายแพทย์ท่านนี้มีอาการเฉียบพลันก็ยังสามารถสั่งการรักษาตัวเองได้ โดยให้น้ำเกลือ และปฏิบัติหน้าที่ต่อ หลังจากนั้นนายแพทย์ท่านนี้มีการทรุดลง ทางโรงพยาบาลได้ส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ด้วยอาการปอดติดเชื้อซึ่งทางโรงพยาบาลฯ ให้การดูแลรักษาอย่างดีที่สุดและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

กระทรวงสาธารณสุขต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต แม้ตัวเองไม่สบายยังห่วงที่จะดูแลผู้ป่วย ได้มอบหมายให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นผู้แทนกระทรวงสาธารณสุข  ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ ที่วัดท่าโพธิ์ ตำบลท่าวัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช และให้การช่วยเหลือครอบครัวต่อไป

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“หมอเกียรติภูมิ” เสียใจ “หมอบอล แพทย์ใช้ทุนปี 3” ร.พ.ลำปลายมาศ ตายขณะรักษาคนไข้ ทั้งๆ ป่วยแต่ “ไม่ขอแลกเวร” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/262495.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**