เจ้าหน้าที่สาธารณสุขบุกจับคลินิกเถื่อน ออกใบรับรองแพทย์ให้ผู้สมัครงานย่านนิคมนวนคร ชี้ผิดตาม “พรบ. สถานพยาบาล”

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขบุกจับคลินิกเถื่อน ออกใบรับรองแพทย์ให้ผู้สมัครงานย่านนิคมนวนคร ชี้ผิดตาม “พรบ. สถานพยาบาล”

ที่มา : Posttoday      
ส่งต่อ

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. เวลา 13.00 น. นายเสริมวิทย์  สมบัติ ปลัดอำเภอคลองหลวง ,นายชวลิต ประเสริฐสุด สาธารณสุขอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง บุกเข้าตรวจค้นคลินิก 4 แห่ง ย่านนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 4 ราย พร้อมของกลาง อุปกรณ์การตรวจปัสสาวะ ตรวจเลือด เอกสารใบเสร็จ บัญชีด้านการเงินภายในคลินิก 

จากการตรวจสอบพบว่ามีเอกสารติดตั้งไว้ที่กำแพงคลินิกของทุกร้าน แต่พบว่าแพทย์ตามใบประกอบการ ไม่อยู่ภายในคลินิกแต่อย่างใด มีเพียงผู้ดูแลของแต่ละคลินิกเท่านั้น เบื้องต้นได้ควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลาง ไปสอบสวน ที่สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

นายเสริมวิทย์  สมบัติ ปลัดอำเภอคลองหลวง  กล่าวเปิดเผยว่า  ได้รับการร้องเรียนจากศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดปทุมธานี พบว่าแต่ละคลินิกมีพฤติกรรมคือ  มีการเปิดคลินิกให้บริการตรวจสุขภาพให้กับประชาชนที่ต้องการสมัครทำงานกับบริษัทฯ ต่าง ๆ ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ซึ่งจะมีการเรียกเก็บค่าบริการใบรับรองแพทย์ ในราคา 350 – 450 บาท แต่คลินิกเปิดให้บริการโดยผิดกฏหมาย จึงได้ทำการเข้าตรวจค้น และพบว่ามีการเปิดที่ตั้งของร้านใกล้บริเวณที่มีจุดเปิดรับสมัครของแต่ละบริษัทฯ จำนวนมาก 

เบื้องต้นได้ ควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินการเอาผิดในข้อหา กระทำการตรวจร่างกายและออกใบรับรองแพทย์โดยไม่ใช่ผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม ผิดตาม พรบ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 ม.24 ดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษตาม ม.57 โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท และ พรบ.วิชาชีพเวชกรรม 2525 ผิด ม.26 ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษตาม ม.43 จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เจ้าหน้าที่สาธารณสุขบุกจับคลินิกเถื่อน ออกใบรับรองแพทย์ให้ผู้สมัครงานย่านนิคมนวนคร ชี้ผิดตาม “พรบ. สถานพยาบาล” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/263460.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**