“การร้อยไหมเพื่อเสริมจมูกให้โด่งขึ้น” มันช่วยได้จริงๆ หรือ และมันส่งผลดีจริงๆ หรือไม่ มาหาคำตอบกัน!

“การร้อยไหมเพื่อเสริมจมูกให้โด่งขึ้น” มันช่วยได้จริงๆ หรือ และมันส่งผลดีจริงๆ หรือไม่ มาหาคำตอบกัน!

ส่งต่อ

ร้อยไหมเสริมจมูก ที่บางคลินิกนั้นมีบริการแบบนี้ หลายๆ คนคงจะสงสัยใช่ไหมคะว่า มันช่วยได้จริงๆ หรือ และส่งผลดีหรือไม่?  เจ้าไหมละลายตัวนี้ดูจะเป็น “ไหมสารพัดนึก”สามารถใช้ทำอะไรได้สารพัด ตั้งแต่ดึงหน้า กระชับทรวงอก กระชับแขน ฯลฯ และคราวนี้ก็ยังสามารถนำมาใช้เสริมจมูกได้อีก คำถามคือ แล้วมันทำได้จริง ๆ หรือ? มันสามารถตอบสนองความต้องการในการปรับรูปจมูกให้โด่งหรือได้รูปตามที่เราอยากได้ จริง ๆ หรือ หรือเป็นเพียงการทำตามแฟชั่นกันแน่?

โดยหลักทางการแพทย์แล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกายไม่ว่าส่วนใด ร่างกายก็จะมีปฎิกริยาตอบโต้โดยการสร้างสารตัวหนึ่งขึ้นมาที่เรียกว่า “คอลลาเจน” ซึ่งในความจริงก็คือ “พังผืด”นั่นเอง แต่คำนี้กลับไม่เคยถูกพูดถึงเลย ในกรณีที่เราใส่สารแปลกปลอมเข้าไปมาก ๆ เช่นร้อยไหมเข้าไปหลายๆเส้น ร่างกายก็จะสร้างพังผืดมากขึ้นตามทำให้บริเวณนั้นๆดูหนาตัวขึ้น สังเกตง่ายเวลาเรามีแผลหรือเย็บแผลมา จะเกิดรอยนูนใต้แผลเป็นเวลา 6-12 เดือน แล้วจะค่อยๆ ยุบตัวแบนราบลง ซึ่งเป็นการหายและปรับตัวตามปกติของร่างกาย

ดังนั้นการร้อยไหมใส่จมูกก็คือการเพิ่มการสร้างพังผืดให้หนาเพื่อจะได้ดูโด่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งโดยวิธีนี้คงเป็นการยากที่จะควบคุมรูปร่างของพังผืดให้ได้รูปตามที่เราต้องการได้ ยิ่งกับจมูกด้วยแล้วคงไม่เป็นเรื่องที่ง่ายอย่างแน่นอน ที่สำคัญเวลาพังผืดมันเกิดขึ้นมากๆ แทนที่จะได้จมูกเรียวๆ อาจกลายเป็นจมูกโตๆ แทนได้ ดังนั้นใครที่คิดจะใช้วิธีนี้ คงต้องคิดให้มากๆ หน่อย ทำง่ายแต่แก้ยากนะคะ 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก นพ.นิเวศ เสริมศีลธรรม

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“การร้อยไหมเพื่อเสริมจมูกให้โด่งขึ้น” มันช่วยได้จริงๆ หรือ และมันส่งผลดีจริงๆ หรือไม่ มาหาคำตอบกัน! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/264328.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**