สาวยุคใหม่ รู้ทันประกันภัยรถยนต์

สาวยุคใหม่ รู้ทันประกันภัยรถยนต์

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

คุณอาจกลายเป็นลูกไก่ในกํามือ เมื่อเซ็นสัญญากับบริษัทประกันภัยรถยนต์ แถมเป็นประกันชั้นหนึ่งซะด้วย คุณจึงคาดหวังว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุใดๆ กับรถ บริษัทประกันภัยจะจ่ายให้คุณทุกบาททุกสตางค์ เตรียมตัวผิดหวังได้เลยค่ะ คุณต้องถามพนักงานให้ชัดเจนแจ่มแจ้ง ก่อนจรดปากเซ็นเอกสาร และนี่คือหลุมพรางของนายพรานที่กวางป่าตัวน้อยอย่างคุณอาจตกหลุม

อย่าเอารถไปใช้ในการทำงาน
คุณอาจใช้รถยนต์ส่วนตัวไปพบลูกค้าเป็นบางคราว แล้วมีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุ บริษัทประกันภัยรถยนต์จําเป็นต้องทราบจุดประสงค์ในการใช้รถ เพราะหากคุณทําประกันภัยรถยนต์เพื่อการใช้งานส่วนบุคคล แต่ไม่ได้ทําประกันภัยรถยนต์เพื่อประกอบธุรกิจ คุณอาจไม่ได้รับค่าเสียหายก็ได้ อย่าโกหกนะคะ เพราะถ้าเขาตรวจสอบขึ้นมาละก็ จากเรื่องเล็กอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่

ชื่อคนขับเปลี่ยน..เงื่อนไขก็เปลี่ยน
หากคุณใช้ชื่อและประวัติของตัวเองทําประกันรถ แล้วพี่น้องหรือลูกหลานเอารถคุณไปใช้แล้ว เผลอเฉี่ยวชน บริษัทประกันภัยรถยนต์อาจไม่จ่ายค่าเสียหาย เพราะถือว่า
กรณีนีผู้ขับขี่ไม่ได้เป็นเจ้าของรถ

เกี่ยวกับรถต้องเเจ้ง
ประกันภัยอาจไม่จ่ายเงิน เพียงแค่ไม่ได้แจ้งให้ทราบว่าคุณให้เพื่อนร่วมห้องจอดรถในที่จอดของคุณเป็นครั้งคราว คุณจําเป็นจะต้องบอกให้ละเอียด เช่นดัดแปลงตัวรถส่วนไหน อย่างไร ย้ายที่อยู่อย่าลืมแจ้งทางบริษัทล่ะ เงื่อนไขการชดเชยค่าเสียหาย
จะเปลี่ยนไปขึ้นกับปัจจัยเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับรถ เช่น สถานที่จอดรถ รวมถึงการขายรถให้กับเต็นท์ขายรถมือสองอีกด้วย

ระวังมือดีมางัดแงะรถของคุณ
บริษัทประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่มักไม่ยอมจ่ายค่าเสียหายให้ ถ้าคุณไม่มีหลักฐานรอยงัดแงะรถชัดเจนเพียงพอ พวกขโมยจะดักสัญญาณล็อกรถไม่ให้มันทํางาน ปัญหาคือบริษัทประกันภัยรถยนต์จะเหมาเอาว่ามันเป็นความสะเพร่าของคุณที่ไม่ยอมล็อกรถให้ดี ให้ตรวจตราประตูทุกด้านหลังจากล็อกรถแล้ว และเก็บข้าวของมีค่าอย่างแลปท็อป หรือกระเป๋าถือไว้ที่กระโปรงรถ วางของยั่วโจรมีแต่เสียกับเสียนะคะสาวๆ

เช็คราคาค่าเบี้ยประกันให้ดี
แต่ละบริษัทไม่เท่ากันแน่นอน คุณควรศึกษาให้ละเอียดก่อนจะตัดสินใจ ส่วนลดการค้ามีทั้ง 3%, 5%, 10% หรือมากกว่านั้น บางเจ้าให้บัตรเติมน้ำมัน ขึ้นอยู่กับความสามารถในการต่อรอง สาวๆ ที่ชอบต่อ
ราคาเวลาซื้อของ อย่าลืมงัดกลยุทธ์การต่อราคามาใช้กับเซลส์นะคะ

และที่สำคัญ อย่าลืมดูการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย เช่น แนะนําและเปรียบเทียบเบี้ยประกันของบริษัทที่เราสนใจ ประสานงานเคลมเวลาบริษัทประกัน จ่ายช้า หรือไม่คุ้มครองบางรายการ สามารถให้คําปรึกษาและแนะนําได้อย่างถูกต้องหรือไม่ด้วยนะคะ

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
สาวยุคใหม่ รู้ทันประกันภัยรถยนต์ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/265297.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**