เคล็ดไม่ลับ ทำให้เล็บสวยสะดุดตา

เคล็ดไม่ลับ ทำให้เล็บสวยสะดุดตา

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ถึงไม่มีเวลาไปทำเล็บที่ซาลอน สาวๆ ก็มีเล็บที่สวยได้ เรามีเคล็ดลับการทำเล็บเท้าให้สวยงาม พร้อมกับการเลือกสีเล็บอินเทรนด์ได้ง่ายๆ ได้ที่บ้าน

ขัดถูซะบ้าง
อย่าทําให้โลกที่สวยงามแย่ลงเมื่อเห็นเท้าแห้งแตกของคุณ สร้างความเริ่ดให้ลุคด้วยการขัดทําความสะอาดเท้าซะบ้าง ลองใช้ผลิตภัณฑ์แบบ  Foot Scrub บริเวณส้นเท้าและฝ่าเท้า ขจัดหนังแข็งๆ ออกไปให้หมด

ฝ่าเท้านุ่มเนียน
ไม่ว่าฤดูไหนผิวเท้าก็แห้งแตกได้ มาดูแลผิวเท้าให้นุ่มเนียน กล้าอวดด้วยการแช่เท้าในน้ำอุ่นที่หยดน้ำมันทีทรี ช่วยลดกลิ่นเท้า บำรุงและดูแลเท้าที่อ่อนล้า หลังเช็ดเท้าให้แห้งหมาดแล้ว บํารุงผิวด้วยครีมเข้มข้น จะได้นุ่มเนียนถึงเช้า

ตกแต่งให้ได้ทรง
การตกแต่งโคนเล็บให้ได้รูป เพื่อให้ทาเล็บได้ง่ายและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เพียงดุนเบาๆ ตรงหนังโคนเล็บ ก่อนอื่นนวดด้วยน้ำมันบำรุงเล็บซะก่อน (ช่วยให้เนื้อเล็บอ่อนตัวลง) หรือใช้ก้านสําลีจุ่มน้ำมันมะกอกหรือเบบี้ออยล์ทาแทนก็ได้ ระวังอย่าถูแรงเกินไป ให้ค่อยๆ ถูหรือดุนเบาๆ จากนั้น ทําความสะอาดให้หมดจด

ทาเล็บอย่างฉลาด
สียาทาเล็บจะติดทน ก็ต่อเมื่อเล็บสะอาดจริงๆ ให้เช็ดเล็บด้วยน้ำยาล้างเล็บก่อนจะทายาเคลือบเล็บ (Base Coat)  โดยทาจากตรงกลางเล็บก่อน แล้วค่อยๆ ป้ายซ้าย-ขวา กว่าจะทาจนเต็มเล็บก็ 3 ครั้งได้ ปิดท้ายด้วยการทายาเคลือบเล็บแบบใสให้เงางามด้วย Top Coat

ทาเล็บติดทนไม่เลอะเลือน
การทาเล็บด้วยยาทาเล็บแบบเจล ช่วยให้สีเล็บสวยเหมือนเดิมไปอีก 14 วัน ช่วยลดการกะเทาะของสีเล็บได้ ซ้ำยังติดทนนานกว่ายาทาเล็บปกติอีกด้วย

สีเล็บสวยเหมือนไอศกรีม
เล็บสวยแจ่มไม่ซ้ำใครด้วยยาทาเล็บเฉดสีพาสเทลหวานๆ สาวผิวเข้มหรือผิวสองสีควรทาเล็บโทนสีพีช หรือออกเหลือง ส่วนสาวผิวขาวเลือกทาสีฟ้าอ่อน เขียวอ่อน หรือม่วงลาเวนเดอร์ก็ได้ 

เปรี้ยวจี๊ดกับสีเรืองแสง
เปรี้ยวโดดเด่นกว่าใครในซีซั่นนี้ต้องเลือกยาทาเล็บสีสด เรืองแสงในความมืด แม้ไปปาร์ตี้แสงน้อยก็ไม่หวั่น เปรี้ยวตอนกลางวันได้ด้วยสีสดใส เพราะมีฟลูออเรสเซนต์เอฟเฟ็กต์

อย่าลืมนวดขัดเพิ่มความผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่เมื่อยล้า เป็นสิ่งสําคัญหลังเดินบนส้นสูงมาทั้งวัน เพราะรองเท้าส้นสูงทําให้เท้าแอ่นและโค้งงอตลอดเวลา ควรผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นที่เท้า ข้อเท้า และขาช่วงล่าง นั่งลงและวางด้านข้างของฝ่าเท้าลงบนลูกเทนนิส แล้วกลิ้งลูกเทนนิส ไป-มา จากส้นเท้าถึงปลายประมาณ 5 นาที ช่วยให้เส้นเอ็นและกล้ามเนื้อผ่อนคลายได้ค่ะ

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เคล็ดไม่ลับ ทำให้เล็บสวยสะดุดตา [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/265622.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**