ตำรวจหล่อบอกต่อด้วย ! “หมวดโอ๊ต” นักเรียนนายร้อยสามพราน ลงพื้นที่ฝึกงาน สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ สาวๆ กรี๊ดสนั่น

ตำรวจหล่อบอกต่อด้วย ! “หมวดโอ๊ต” นักเรียนนายร้อยสามพราน ลงพื้นที่ฝึกงาน สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ สาวๆ กรี๊ดสนั่น

ที่มา : msn      
ส่งต่อ

จำเขาได้ไหม ? นรต.โอ๊ต นักเรียนนายร้อยสามพราน เรียนจบ ลงพื้นที่ฝึกงาน สภ.สำโรงเหนือ ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ-ร้องทุกข์ พูดปากต่อปาก หล่อ น่ารักมาก บริการดี แอบถ่ายรูปโพสต์เฟสบุ๊ค ชื่นชม แชร์ว่อนโซเชียล

ผู้สื่อข่าวพื้นที่รายงานว่า กระแสตำรวจหน้าตาดี พื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ ถูกพูดถึงในวงกว้าง ชาวเฟสบุ๊คแชร์ภาพต่อๆ กัน “ไม่รู้ว่าใครจำได้บ้างไหม?” 1 ใน 8 ตำรวจหล่อบอกต่อด้วย ของทาง “เว็บไซต์ ไทยรัฐ ออนไลน์” 13 ตุลาคม ปี 2559  หน้าตาดี ฝีมือไม่เป็นรองใคร  “นรต.ณัฐดนัย บำรุงศรี หัวหน้านักเรียนนายร้อยรุ่น 70” รับโล่รางวัล “นักเรียนความประพฤติเยี่ยม” พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา จากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ขณะนี้ลงพื้นที่ฝึกงานจริง สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ ผู้เสียหายหลายรายแอบถ่ายรูปแห่แชร์วน ถูกใจตำรวจไทยหน้าตาดี ยิ้มแย้มต้อนรับประชาชน

ผู้สื่อข่าวได้เข้าพูดคุยกับ นรต.ณัฐดนัย บำรุงศรี หรือ หมวดโอ๊ต ถึงกระแสการนำภาพถ่ายกลับมาแชร์อีกครั้งผ่านทางโซเชียล นรต.ณัฐดนัย เล่าว่า เริ่มฝึกงานตั้งแต่ วันที่ 1 พ.ค. 60 ตอนนี้ฝึกมา 1 เดือนแล้ว

โดยจะฝึกไปจนถึงวันที่ 14 ก.ย. ตอนนี้เพิ่งพ้นช่วงปรับตัว เพราะว่าเป็นพนักงานสอบสวน ต้องใช้ความรู้ทั้ง ด้านวิชาสอบสวน, วิชากฎหมายและ จิตวิทยาในการ พูดคุยกับประชาชน แรกๆ มาใหม่ ยอมรับว่ามีงงบ้าง เพราะไม่ชำนาญพื้นที่และประชาชน แต่ตอนนี้เริ่มปรับตัวได้บ้างแล้ว ทำงานเริ่มแฮปปี้มากขึ้นแล้ว

“ส่วนหน้าที่หลัก ก็เข้าเวรพร้อมพี่เลี้ยงเลยครับ คือช่วยพี่รับคดีทั้งอาญาและจราจร คดีไหนไม่ซับซ้อนพี่เลี้ยงก็จะปล่อยให้ทำ แต่ถ้าคดีไหนยังต้องอาศัยความรู้และประสบการณ์ พี่เลี้ยงก็จะคอยแนะนำเราครับ เหมือนตำรวจฝึกงานทุกนายที่ต้องผ่านจุดนี้ ในเขต สภ.สำโรงเหนือ จะมีคนมาใช้บริการพอสมควร

ทางผู้บังคับบัญชาจึงเน้นให้บริการเร็ว ทันใจ คดีที่เกิดขึ้น มีทั้งคดีเกี่ยวกับทรัพย์, ชีวิต ร่างกาย, คดีเพศ, คดียาเสพติด ฯลฯ แต่ที่เจอบ่อยๆ ทุกผลัดที่เข้าคือคดีซื้อของออนไลน์ แล้วไม่ได้ของ โดนหลอกโอนเงิน

ทางผมและพี่ๆ ตำรวจทุกนายยินดีต้อนรับบริการประชาชนเต็มที่อยู่แล้วครับ เดือดร้อนมีภัย เรียกใช้ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ขอบคุณทุกๆ คนที่ให้ความสนใจในตัวผมด้วยครับ รู้สึกเขินบ้าง แต่ค่อยๆ ปรับตัวครับ”

หมวดโอ๊ต ทิ้งท้ายไว้ว่า อยากให้ประชาชน รักตำรวจ เพราะว่าตำรวจดูแลช่วยเหลือประชาชน บำบัดทุกข์บำรุงสุข มากกว่าชื่นชมในตัวบุคคล เพราะที่ผ่านมาองค์กรเราถูกมองในด้านไม่ดีนัก ตำรวจดี ตำรวจเก่งไม่ได้อยู่ที่หน้าตา “แต่อยู่ที่ฝีมือและความรับผิดชอบในหน้าที่ได้รับมอบหมาย ไม่เลือกปฏิบัติ ไม่ละเว้น และช่วยเหลือสังคมอย่างแท้จริง”

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ตำรวจหล่อบอกต่อด้วย ! “หมวดโอ๊ต” นักเรียนนายร้อยสามพราน ลงพื้นที่ฝึกงาน สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ สาวๆ กรี๊ดสนั่น [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/265968.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**