“HIFU” เทคโนโลยีทำให้หน้าแลดูเรียว กระชับ กระแสมาแรง ปากต่อปาก ไม่เสี่ยง ไม่เวอร์ แต่ปลอดภัยที่สุด

“HIFU” เทคโนโลยีทำให้หน้าแลดูเรียว กระชับ กระแสมาแรง ปากต่อปาก ไม่เสี่ยง ไม่เวอร์ แต่ปลอดภัยที่สุด

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

ถ้าจะพูดถึงเรื่องความสวย ความหล่อ แล้วถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา ที่ผู้คนในยุคสมัยนี้ต้องการนำมาเสริมสร้างความมั่นใจเพื่อหน้าที่การทำงาน  และ อีกหลายๆ เหตุผล ซึ่งมีมาตั้งแต่ยุคโบราณกาล แต่สมัยก่อนนั้นต่างคนต่างอยู่ ยังไม่มีระเบียบทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยกับการผู้ที่ทำศัลยกรรมเสริมความงาม จึงเกิดหน่วยงาน ตรวจสอบเพื่อคุ้มครองผู้บริโภค

ขณะเดียวกันผู้ที่อยากสวย อยากหล่อ  ส่วนใหญ่ต้องการความเชื่อมั่น ความอบอุ่น ความปลอดภัย จึงต้องมองหาวิธีการที่ทำแล้วไร้ความเสี่ยงใดๆ แต่เห็นผลเหมือนการได้ทำศัลยกรรมจริงๆ

ช่วงนี้ใครที่ติดตามข่าวสารสุขภาพ เสริมความงาม เทคโนโลยีใหม่ๆ  กัน  โดยเฉพาะผ่านทางสื่อออนไลน์ และโซเชียลมีเดียต่างๆ อาจจะได้ยินคำว่า HIFU นี้กันค่อนข้างหนาหู โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการพูดกันปากต่อปากถึงสรรพคุณที่ว่ากันว่า  HIFU  เป็นเทคโนโลยีการเสริมความงาม และ ความหล่อ ทำให้หน้าแลดูเรียว กระชับ ที่ปลอดภัย และ เห็นผลที่สุด

ไม่ต้องเสี่ยงหน้าพังใดๆ เสียโฉม เจ็บตัว แถมยังเจ็บใจอีก เพราะ “HIFU”  เป็นเทคโนโลยีที่ไม่มีการผ่าตัด ไม่ใช่การศัลยกรรมโดยตรง ผู้ให้บริการจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญผ่านการฝึกอบรมการใช้เครื่องอยู่เสมอ   

หนุ่มๆ สาวๆ  วัยทำงาน และ วัยกลางคน หลายคนเลือกวิธีการต่างๆ ในการทำให้ตัวเองหน้าแลดูเรียวเล็กลง บางคนใช้วิธีลัด ซึ่งบางอย่างอันตรายมาก ดั่งที่ปรากฏเป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์  เหยื่อหลายรายมีการร้องเรียนกันสม่ำเสมอ ซึ่งเราได้นำเสนอข่าวเตือนภัยอย่างต่อเนื่อง   

บางคนสงสัยว่า HIFU คืออะไร เพราะได้ยินกันค่อนข้างหนาหู โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการพูดกันปากต่อปากถึงสรรพคุณ บางครั้งการค้นคว้าข้อมูลจากหลายๆ สื่อ ก็อาจสร้างความสับสนได้

วันนี้เราจะโฟกัสไปที่สถานเสริมความงาม Skin ID  ที่เน้นให้บริการดูแลผิวพรรณ โดยได้คัดเจ้าหน้าที่ชำนาญการ ผ่านการอบรมเป็นผู้ใช้เครื่อง HIFU คนทั่วไปไม่มีสิทธิได้จับเครื่อง เพราะต้องรักษามาตรฐานไว้ให้ดี  ไม่มีการผ่าตัด การแพ้ ระคายเคือง หรือ ศัลยกรรมใดๆ ที่เสี่ยงเด็ดขาด

เพราะ Skin ID  เน้นเรื่องความปลอดภัยของลูกค้าเป็นอันดับแรก จึงทำให้มีการบอกปากต่อปาก ซึ่งลูกค้าบางคน อยู่ต่างจังหวัดก็เดินทางมาทำที่  Skin ID และเป็นลูกค้าต่อเนื่อง    

สำหรับการทำ HIFU  ปัจจุบันพบในหลายๆ สถานที่ทำกัน แต่หากถามถึงประสบการณ์ เทคนิคเฉพาะด้าน หรือ ทักษะในแต่ละสถานที่นั้นย่อมแตกต่างกันเสมอ เหมือนที่ Skin ID  ที่นำเข้าเครื่อง HIFU  ที่มีsoftware ประมวลผลที่ถูกออกแบบให้แสดงค่าพลังงานและระดับความลึกผ่านหน้าจอและระบบตัดการทำงานอัตโมัติเมื่อเกิดการสะสมค่าพลังงานส่วนเกิน ที่เป็นสายเหตุของการเบิร์นได้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการใช้อัลตร้าซาวด์ที่มีพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง

โดยปล่อยพลังงานที่มีความลึก จำเพาะตรงต่อจุดที่ต้องการรักษาทั้งยังมีความแม่นยำด้วยการปล่อยพลังงานเป็นความร้อนกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนใหม่ ส่งผลไปถึงชั้นคอลลาเจนในระดับกล้ามเนื้อชั้นบน  ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่แพทย์ศัลยกรรมทำผ่าตัดดึงหน้า จึงช่วยลดปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว ทำให้ให้ผิวมีความกระชับตึงขึ้นได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด

ส่วนคำถามใช้เพื่อรักษาอะไร และเหมาะกับใคร จากการที่ HIFU ให้คลื่นเสียงความถี่สูง ทำให้เกิดการสั่นสะเทือน จนเกิดความร้อนภายในเนื้อเยื่อ โดยจะมีอุณหภูมิ ประมาณ 65-75 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ไฟโบรบลาสต์ ซึ่งเป็นเซลล์หลักที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสติน Ulthera จึงช่วยให้มีการกระตุ้นคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ เป็นการคงดุลยภาพของผิวหนังไว้ ทำให้เกิดริ้วรอยได้ช้าลง และช่วยให้ผิวที่เสื่อมสภาพกลับสู่สภาพเดิมทำให้ผิวอ่อนเยาว์ขึ้น

ขณะที่ หลักการทำงานของ HIFU  เป็นการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนังซึ่ง ถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนังมุ่งเป้าหมายรอยต่อ ของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน ในระดับที่เทคโนโลยีอื่นๆ ไม่สามารถทำได้มาก่อน

การส่งผ่านความร้อนนี้ ทำให้เกิดรอยหดตัวขนาด 1 มม 3 คล้ายกับการเย็บเนื้อใต้ผิวหนังในชั้น SMAS เป็นจุดเล็กๆ ระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกันประมาณ 1-1.5 มม. ลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษาและได้ผลการรักษาที่แน่นอน

ขบวนการ HIFU ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ในระดับ SMAS ดีขึ้น ก็จะรั้งใยคอลลาเจนในแนวตั้งและแนวนอน ที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้นด้วย ผลที่ได้คือ ผิวค่อยๆ ถูกรั้งตึงขึ้น ยกกระชับ และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน

ผลที่คาดว่าจะได้รับ จากการทำ HIFU คิ้วแลดูยกขึ้น อาจทำให้ดวงตาดูโตขึ้น ผิวค่อยๆ พัฒนาถูกรั้งตึงขึ้น รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับ เรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้า และคอ อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องศัลยกรรม แต่ให้ผลเหมือนกัน ซึ่งจะค่อยๆ เห็นผลการรักษาทีละน้อย และจะเห็นผลหลังการรักษาประมาณ 3-6 เดือน

สำหรับ ความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทาง  Skin ID  ยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด โดยข้อมูลทางวิชาการระบุว่าเป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวที่ได้รับรองจาก US FDA นำมาใช้ในการดึงหน้าที่มีความปลอดภัยสูง และมีประสิทธิภาพ และผลการรักษาเป็นที่ยอมรับจากแพทย์ผิวหนังและแพทย์ศัลยกรรม จากประเทศต่างๆอย่างกว้างขวาง

*** คำเตือน ข้อแนะนำดีๆ จาก Skin ID  จะบอกกับลูกค้าอย่างตรงไปตรงมา โดยหลังการรักษาทันทีด้วยเครื่อง HIFU ในบางราย เน้นว่า บางรายเท่านั้น  อาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองภายในไม่เกินหนึ่งชั่วโมง จากนั้นก็สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

อ่านจากข้อมูลแล้ว หากมีข้อสงสัยใดๆ โปรดปรึกษาก่อนเข้ารับบริการเพื่อความปลอดภัย ได้ที่ 101/4 ถนนลาดหญ้า แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600  โทร 02 000 4570 เว็บไซต์   www.skinidaesthetics.com   และเฟสบุ๊ค www.facebook.com/pg/skinidaesthetics

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“HIFU” เทคโนโลยีทำให้หน้าแลดูเรียว กระชับ กระแสมาแรง ปากต่อปาก ไม่เสี่ยง ไม่เวอร์ แต่ปลอดภัยที่สุด [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/266964.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**