เป็นสิวที่จมูกหลังจากศัลยกรรม จะฉีด หรือจัดการอย่างไรดี ?

เป็นสิวที่จมูกหลังจากศัลยกรรม จะฉีด หรือจัดการอย่างไรดี ?

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

หลังจากทำศัลยกรรมเสริมจมูกเเล้ว หลายคนอาจพบปัญหาที่น่าหนักใจยิ่งกว่าการดูแลแผลซะอีก นั่นก็คือ ปัญหาสิวที่ขึ้นบนจมูกนั่นเอง บางคนก็ขึ้นเป็นเม็ดเล็กๆ แค่เเต้มยาก็หาย แต่งบางคนก็ขึ้นเป็นเม็ดใหญ่จนคล้ายๆ กับสิวหัวช้าง จนรู้สึกเจ็บ แถมยังน่าอายอีกด้วย เลยมีความคิดที่อยากจะกำจัดมันออกไปด้วยการฉีดสิวซะเลย แต่เอ๊..การฉีดสิวหลังจากที่ทำศัลยกรรมจมูกมาเนี่ย มันเป็นสิ่งที่ควรทำหรือเปล่า

อันดับแรกเลยนะคะ เมื่อเกิดสิวขึ้นมาตรงบริเวณจมูกเเล้ว เราจะต้องตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจวะก่อนว่า เจ้าเม็ดนั้นคือสิวที่เพิ่งเกิดหรือเป็นลักษณะของซิลิโคนที่กำลังจะทะลุ โดยเฉพาะบริเวณปลายจมูก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เราจะพบได้บ่อยมากที่สุด

หลังจากที่ตรวจสอบเเล้วว่าไม่ใช่อาการของซิลิโคนที่กำลังทะลุแต่อย่างใด แต่เป็นอาการของสิวที่กำลังจะบวมเป่งได้ที่ จนหลายคนอยากที่จะกำจัดมันทิ้งไปให้ไวๆ ด้วยการฉีดสิวมันซะเลย ช้าก่อนค่ะ! อย่าเพิ่งคิดไปถึงขั้นนั้น เพราะการฉีดสิวนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน สารสเตียรอยด์ที่อยู่ในของเหลวที่เราจะทำการฉีดลงไปนั้น จริงอยู่ที่ว่ามันช่วยลดการอักเสบของสิวได้ แต่มันก็จะทำให้เนื้อเยื่อบางส่วนในบริเวณนั้นเกิดการยุบตัวตามมาด้วย ถ้านึกภาพไม่ออก ก็ให้นึกภาพของผิวหนังที่เริ่มยุบลง บางลง มีผลในระยะยาวนะคะขอบอก ยิ่งเนื้อบางมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งเพิ่มอัตราเสี่ยงของซิลิโคนภายในจมูกที่จะทะลุออกมาได้ เพราะฉะนั้นเรื่องของการฉีดสิวเมื่อเป็นสิวอักเสบ ข้อข้ามไปก่อนเลยค่ะ

เเล้วถ้าเป็นสิวเเล้วอยากกำจัดมันทิ้งล่ะ ต้องทำอย่างไร?
ยังมีวิธีทานยาและทายาอยู่ค่ะ สำหรับยาทา แนะนำว่าให้ปรึกษาคุณหมอก่อนว่าประเภทไหนจึงจะดีที่สุด เพราะมียารักษาสิวบางประเภทที่มีการผสมสารบางอย่างที่อาจทำให้เนื้อบริเวณนั้นบางลงได้ แนะนำว่าควรเป็นยาที่มีสารฆ่าเชื้อในรูปแบบน้ำหรือเจลจะดีกว่า 

เพราะฉะนั้นเเล้ว ใครที่กำลังเป็นสิวอยู่หลังจากที่เสริมจมูกมาเเล้ว วิธีที่เหมาะสมคือควรทานยาหรือทายาจะดีกว่า ส่วนตัวยาที่เหมาะสม ควรปรึกษาคุณหมอจะดีที่สุดว่าควรใช้ตัวไหนดี และที่สำคัญ ถ้าสิวยังไม่หายหรือไม่ดีขึ้น แนะนำว่าให้ไปพบคุณหมอเจ้าของเคสที่เราทำมา เพราะไม่แน่ว่าอาจจะเป็นอาการที่ซิลิโคนกำลังจะทะลุก็ได้นะคะ ^^

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เป็นสิวที่จมูกหลังจากศัลยกรรม จะฉีด หรือจัดการอย่างไรดี ? [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/267035.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**