นักเรียนส่งข้อความถึง “แหม่มโพธิ์ดำ” ขอความยุติธรรม ระบุครูไม่เคยกดดันหรือเอ่ยชื่อหน้าเสาธงจนทำให้นักเรียน ม.5 กระโดดตึก

นักเรียนส่งข้อความถึง “แหม่มโพธิ์ดำ” ขอความยุติธรรม ระบุครูไม่เคยกดดันหรือเอ่ยชื่อหน้าเสาธงจนทำให้นักเรียน ม.5 กระโดดตึก

ที่มา : TNN24      
ส่งต่อ

ความคืบหน้ากรณีนักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง กระโดดอาคารเรียนสูง 4 เสียชีวิต โดยสาเหตุมาจากครูฝ่ายปกครอง จับได้ว่านักเรียนรายนี้ ขโมยเงินเพื่อนไป 2 พันบาท และเรียกตัวมาสอบสวนจนกระทั่งยอมรับ และเตรียมติดต่อผู้ปกครองเพื่อรับทราบและหาทางออกร่วมกัน แต่เด็กกลับคิดสั้นกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยบิดาผู้เสียชีวิตเตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดกับโรงเรียนเกี่ยวกับการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เพราะจากการสอบถามเพื่อนของลูกชาย พบว่าลูกมีความอับอาย เพราะมีการประจานหน้าเสาธง ด้วยเหตุนี้จึงอาจเป็นชนวนเหตุการเสียชีวิต

ล่าสุดเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ”ได้เปิดเผยข้อความจากลูกเพจซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าวและอยู่ในเหตุการณ์ต่างยืนยันว่าคุณครูไม่ได้ประจานเด็กผ่านหน้าเสาธงตามข่าวที่นำเสนอและผู้ปกครองกล่าวหา และตนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นใคร มารู้ตอนที่เด็กคนดังกล่าวกระโดดตึก โดยข้อความดังกล่าวระบุไว้ดังนี้

“#นักเรียนในโรงเรียนเด็กโดดตึกขอชี้แจง #สื่อปั่นมั่วจนทำลายครู #เหตุการณ์ที่แท้จริงเป็นแบบนี้
ควีนคะ ช่วยให้ความเป็นธรรมกับครูหนูได้ไหม คือหนูเป็นนักเรียนในโรงเรียนที่เป็นข่าวอ่ะค่ะ เห็นมีความคิดเห็นนึงที่บอกว่า ตอนครูบรรยายเรื่องคนขโมยเป็นคนอ้วน ตัวดำ รด.ปี2 แล้วก็ชอบใส่กางเกงฟิตค่ะ ลักษณะแบบนี้ในม.5 ที่รร. มีเยอะเลยค่ะ แล้วเรื่องที่ทุกคนหันไปมองหมดจนกดดันผู้ตาย อันนี้คือไม่จริงเลยค่ะ
ตอนแรกไม่มีใครรู้เลย อย่างในห้องหนูก็มีรด.ปี2 ตัวอ้วนๆดำๆเหมือนกัน เพื่อนยังคิดว่าเป็นคนในห้องเลยค่ะ ไม่รู้เลยว่าจะเป็นคนที่กระโดดตึก
ตอนนี้คุณครูที่โดนหาว่าประจานเด็กเครียดมากเลยค่ะ จริงๆครูแกเป็นคนที่ใจดี เป็นคนตลกค่ะ ถ้าไม่มีคนทำผิดแกจะไม่ดุเลย เมื่อเช้าครูคนนั้นก็ไปยืนตรงที่นักเรียนคนนั้นกระโดดลงมา แล้วก็ร้องไห้โฮ ครูเสียใจจริงๆค่ะควีน รวมถึงไม่ยอมขึ้นไปพูดที่หน้าเสาธงเหมือนเคย แล้วครูยังโดนห้ามไม่ให้ไปงานศพด้วยค่ะ หนูสงสารครูมากๆ ครูเป็นคนดี

อีกเรื่องนะคะควีน ผู้ตายเขาโดดตอนคาบที่ 3 ผ่านไปประมาณ 20 นาทีแล้วค่ะ ราวๆ10.20-10.40 ค่ะ หลายชั่วโมงหลังเข้าแถวหน้าเสาธง เราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น ทำไมอยู่ดีๆแมนไปโดดตึก แต่ทุกคนโทษครูกันหมด มันไม่ยุติธรรมเลย
ปล. หนูอยู่ม.5 ห้องที่นั่งใกล้ๆห้องของคนที่กระโดดตึกตอนเข้าแถวหน้าเสาธงค่ะ”

ทั้งนี้แหม่มโพธิ์ดำระบุว่าไม่ได้มีข้อความเดียวแต่มีนักเรียนคนอื่นๆส่งข้อความมา เล่าเรื่องเหมือนกันหมด และมีบางคอมเม้นต์ได้แสดงตัวออกมายืนยันว่าครูคนดังกล่าวไม่ได้กดดันและเป็นครูที่ใจดีมาก ไม่เคยใช้อำนาจเพื่อกดดันจนนักเรียนเครียดและอับอายแน่นอน

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
นักเรียนส่งข้อความถึง “แหม่มโพธิ์ดำ” ขอความยุติธรรม ระบุครูไม่เคยกดดันหรือเอ่ยชื่อหน้าเสาธงจนทำให้นักเรียน ม.5 กระโดดตึก [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/267650.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**