อึ้ง! แพทย์จีนผ่าตัดช่วยชีวิตหนุ่มคนหนึ่งปวดท้องอย่างหนัก พบลำไส้อุดตันอัดแน่นด้วยอุจจาระหนักกว่า 13 กิโลกรัม!

อึ้ง! แพทย์จีนผ่าตัดช่วยชีวิตหนุ่มคนหนึ่งปวดท้องอย่างหนัก พบลำไส้อุดตันอัดแน่นด้วยอุจจาระหนักกว่า 13 กิโลกรัม!

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

แพทย์ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ผ่าตัดช่วยชายชาวจีนที่ปวดท้องอย่างหนักจนทนไม่ไหว ด้วยการผ่าตัดเอาลำไส้โป่งพองที่เต็มไปด้วยอุจาระน้ำหนักถึง 13 กิโลกรัมออกจากช่องท้องได้สำเร็จ คนไข้นามสมมติว่า “โจ ไห่” วัย 22 ปี เดินทางมายังโรงพยาบาลประชาชนที่10 ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมอาการปวดท้องอย่างหนัก ขณะที่ท้องบวมปูดราวกับหญิงตั้งครรภ์ โดยแพทย์ระบุว่านายโจ ปวดจนทนไม่ไหวและหายใจลำบาก 

รายงานระบุว่านายโจ บอกแพทย์ว่าในช่วง 3 วันที่ผ่านมาท้องของตนป่องขึ้นเรื่อยๆ และมีอาการปวดจนทนไม่ไหว ขณะที่แพทย์วินัจฉัยว่านายโจ มีอาการที่เรียกว่า “ลำไส้ใหญ่โป่งพองแต่กำเนิด” อาการที่เกี่ยวข้องกับเซลประสาทผิดปกติ ซึ่งส่งผลให้ลำไส้ขยายตัวและหยุดการยับตัวของลำไส้ลงส่งผลให้ลำไส้อุดตัน นอกจากนี้แพทย์ยังพบว่า นายโจ มีอาการท้องผูกมาตั้งแต่เด็กและจำเป็นต้องใช้ยาระบายมาตลอดชีวิต โดยไม่ได้คิดว่าอาการดังกล่าวจะส่งผลร้ายอย่างที่เป็น

ทั้งนี้แพทย์ช่วยชีวิตนายโจด้วยการนำตัวนายโจ เข้ารับการผ่าตัดเป็นเวลา 3 ชั่วโมง และสามารถตัดลำไส้ส่วนที่มีปัญหาความยาว 76 เซ็นติเมตรซึ่งเต็มไปด้วยอุจจาระหนักถึง 13 กิโลกรัม ออกมาจากช่องท้องของนายโจได้สำเร็จ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
อึ้ง! แพทย์จีนผ่าตัดช่วยชีวิตหนุ่มคนหนึ่งปวดท้องอย่างหนัก พบลำไส้อุดตันอัดแน่นด้วยอุจจาระหนักกว่า 13 กิโลกรัม! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/267659.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**