เคล็ดลับแขนกระชับ ฟิต แอนด์ เฟิร์มด้วยโยคะและไทชิ แบบ Kate Beckinsale

เคล็ดลับแขนกระชับ ฟิต แอนด์ เฟิร์มด้วยโยคะและไทชิ แบบ Kate Beckinsale

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ใครจะคาดคิดว่าครั้งหนึ่ง ศิษย์เก่าจากออกซฟอร์ดผู้เคยรังเกียจการเข้าฟิตเนสอย่าง เคท เบคคินเซล จะกลายมาเป็นสาวบู๊แหลกลาญ สามารถต่อยหน้าผู้ชายได้ไม่ยั้ง…และถ้าเธอทําได้ คุณก็ทําได้เหมือนกัน!!

“ฉันหลีกเลี่ยงการเข้ายิมมาตลอด ไม่มีความเป็นนักกีฬาอยู่ในตัวเลย ไม่มีใครอยากได้ฉันไปอยู่ในทีม”

นักแสดงวัย 43 ปีกล่าวติดตลก จวบจนกระทั่งเธอต้องรับบทนําในหนัง “Pearl Harbor” ในปี 2001  นั่นคือจุดเริ่มต้นของมหากาพย์ฟิตหุ่น

“ฉันเคยคิดว่าคนเข้ายิมมีแต่พวกเพี้ยนๆ และบ้าออกกําลังกาย ตอนนั้นไม่มีคนที่รู้จักในลอนดอนเข้ายิมเลยสักคน”

แต่หลังจากนั้นทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องดีหรือร้าย ที่ครั้งแรกเธอก็เจอครูฝึกสุดโหด ที่เคยเป็นเทรนเนอร์ให้ อาร์โนลด์ มาก่อน

“เขาแบบว่า…คุณทําได้กี่ครั้ง เอาให้หนักกว่านั้น! จําได้ว่ามันมีถังขยะวางไว้แถวๆ เครื่องเล่นเผื่อให้คนอ้วกก่อนไปเล่นต่อ อันนั้นเกินไป ฉันไม่อยากได้หุ่นดีขนาดนั้น”

หลังจากเธอเข้ายิมเพื่อฟิตร่างกายอย่างเอาเป็นเอาตาย สุดท้ายเคทค้นพบว่าสิ่งที่เหมาะกับเธอที่สุดคือโยคะ

“ฉันเบื่อกับการถูกถ่ายภาพหลังออกจากยิมกําลังเล่นสควอต กับบอลออกกําลังกาย”

ประโยชน์ของการเล่นโยคะและไทชิ คือช่วยควบคุมการหายใจและการเคลื่อนไหว งานนี้เธอเลยได้ทั้งสองสิ่ง นั่นคือกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งจากการฝึกโยคะ สติและความผ่อนคลายจากไทชิ ซึ่งเธอสามารถนําไปใช้กับการเล่นหนังหลายต่อหลายเรื่อง ช่วยให้สาวขี้กังวลอย่างเธอปล่อยวางกับเรื่องบางเรื่องได้สักที

สิ่งที่เราเรียนรู้จากฉากแอ๊กชั่นของเคท เธอบอกว่า เมื่่อก่อน เคยคิดว่าการต่อยต้องอาศัยแขนที่แข็งแกร่ง แต่ความลับก็คือ คุณต้องมีต้นขาที่มั่นคง เพื่อใช้แรงเหวี่ยงจากทั้งตัว และอย่ากํานิ้วโป้ง เพราะเดี๋ยวจะหักเอา

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เคล็ดลับแขนกระชับ ฟิต แอนด์ เฟิร์มด้วยโยคะและไทชิ แบบ Kate Beckinsale [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/267668.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**