“ดีเจเชาเชา” ลาสิกขาแล้วเป็นที่เรียบร้อย หลังบวชอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถชนเป็นเวลา 15 วัน

“ดีเจเชาเชา” ลาสิกขาแล้วเป็นที่เรียบร้อย หลังบวชอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถชนเป็นเวลา 15 วัน

ที่มา : Thairath Online      
ส่งต่อ

วันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวทราบว่า ที่วัดสระมณีบ้านผักตบ ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พระชวลิต ศรีมั่นคงธรรม หรือพระ ดีเจเชาเชา มีกำหนดลาสิกขา จึงเดินทางไปที่วัดสระมณี พบบนศาลาการเปรียญวัดมีญาติโยมชาวบ้านผักตบจำนวนหนึ่งกำลังนั่งฟังพระชวลิต ศรีมั่นคงธรรม ที่บวชครบ 15 วัน กล่าวอำลาญาติโยม โดยบอกว่าถึงแม้ว่าจะลาสิกขาออกไปแล้ว ก็จะไม่ลืมบุญคุณพี่น้องชาวบ้านผักตบ จะมาพัฒนาวัดสระมณี และสร้างชื่อเสียงให้ทุกคนให้รู้จัดวัดสระมณี อ.หนองหาน จ.อุดรธานี 

หลังจากดีเจเชาเชาได้กล่าวอำลาญาติโยมเสร็จแล้ว พระครูจิรานุวัตร กันตสีโล ได้นิมนต์พระดีเจเชาเชาพร้อมด้วยพระอีก 2 รูปเข้าไปภายในพระอุโบสถวัดสระมณีที่กำลังก่อสร้างใกล้จะแล้วเสร็จก่อนทำพิธีลาสิกขาให้กับพระดีเจเชาเชาพร้อมพระอีก 2 รูป ใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมงจึงเสร็จพิธี สึกจากพระเป็นเป็นฆราวาสเรียบร้อย เปลี่ยนชุดจากห่มจีวรเป็นนุ่งขาวห่มขาว

อย่างไรก็ตาม หลังจากดีเจเชาเชาลาสิกขาแล้วจะต้องอยู่ภายในวัดเป็นเวลา 3 วัน เพื่อทำความสะอาดภายในวัดและดูแลพระสงฆ์ในช่วงที่ออกบิณฑบาตจึงจะกลับบ้านได้

หลังจากดีเจเชาเชา พร้อมเพื่อนอีก 2 คนสึกแล้ว ชาวบ้านได้จูงมือไปที่บ้านญาติภายในหมู่บ้านที่มีแม่รออยู่ เพื่อที่ดีเจเชาเชาจะได้กราบแม่ คือนางสายสุนี ศรีมั่นคงธรรม สร้างความปลื้มใจให้กับผู้เป็นแม่

โดยดีเจเชาเชาได้กับโผเข้ากอดแม่ ส่วนแม่ให้พรลูกว่าขอให้หมดทุกข์หมดโศก ให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน แม่บอกว่าดีใจมากที่ลูกชายบวชให้ในครั้งนี้ หลังจากนั้นชาวบ้านและแม่สายสุนี พร้อมดีเจเชาเชาจะเดินทางเข้าวัดอีกรอบเพื่อทำการบายศรีสู่ขวัญให้กับดีเจเชาเชาเพื่อความเป็นสิริมงคลหลังจากสู่ขวัญเสร็จ แล้วชาวบ้านที่มาร่วมได้ผู้ข้อมือให้กับดีเจเชาเชาด้วย

ดีเจเชาเชา กล่าวว่า ได้บวช 15 วัน ที่วัดสระมณีครบแล้วในช่วงที่บวชนั้นได้ปฏิบัติตนปฏิบัติตัวตามพระธรรมวินัยและปฏิบัติตามกิจของสงฆ์อย่างเคร่งครัดจึงขอเชิญชวนเราชาวพุทธได้ร่วมช่วยกันปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธเจ้า ที่ถือเป็นคำสอนที่ประเสริฐสุด

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“ดีเจเชาเชา” ลาสิกขาแล้วเป็นที่เรียบร้อย หลังบวชอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถชนเป็นเวลา 15 วัน [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/267789.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**