ชาวเน็ตซัด ชายหนุ่ม “ขอทวงความยุติธรรม” ให้ “งูแสงอาทิตย์” โดนคนใส่ร้าย ทำให้มันถูกตีตาย ทั้งๆ ที่ไม่มีพิษ

ชาวเน็ตซัด ชายหนุ่ม “ขอทวงความยุติธรรม” ให้ “งูแสงอาทิตย์” โดนคนใส่ร้าย ทำให้มันถูกตีตาย ทั้งๆ ที่ไม่มีพิษ

ที่มา : kapook      
ส่งต่อ

กรณี เจ้าของเฟสบุ๊ค Nick Chomngam ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอรายการ Nick’s Wildlife Experiences พร้อมระบุข้อความว่า เมื่อถูกงูแสงอาทิตย์กัด จะเสียชีวิตดังเรื่องเล่าไหม ? รู้แล้วช่วยแชร์บอกต่อเพื่อให้สังคมเข้าใจมันด้วย และอธิบายว่างูแสงอาทิตย์ความจริงแล้วมัน คือ งูที่สุดแสนสงบเสงี่ยม

โดยหน้าที่ของมันในระบบนิเวศ คือ การควบคุมประชากรงูทั้งหลาย เพราะมันสามารถกินงูพิษได้หลายชนิด เช่น ลูกงูเห่า งูเขียวหางไหม้ งูกะปะ ไม่ให้มีจำนวนมากจนเกินไป

แต่แล้วคนก็ไปใส่ร้ายมันว่า เป็นงูที่มีพิษร้ายแรง กัดคนตาย ทำให้มันถูกตีตาย ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ความจริงเจ้างูแสงอาทิตย์นี้ ไม่มีพิษเลยแม้แต่นิดเดียว ประพฤติตัวสงบเสงี่ยม ใจดีไม่ก้าวร้าว ไม่กัดแม้ไปจับต้องตัว และยังทำหน้าที่ของตัวเองในระบบนิเวศอย่างแข็งขัน

แต่คนก็ยังเชื่อว่ามันเป็นงูพิษ มันคืองูที่มีปัญหา ตนจึงอยากให้ทุกคนได้รู้ความจริง และเข้าใจในตัวมัน ชายคนดังกล่าวจึงขอพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น โดยการให้เจ้างูแสงอาทิตย์กัดที่นิ้วมือ ซึ่งก็ไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ ก่อนปล่อยเจ้างูแสงอาทิตย์กลับคืนสู่ป่าอย่างปลอดภัย

ขณะที่ชาวโลกออนไลน์  ต่างแสดงความคิดเห็นว่า “ไม่ใช่ทางออกที่ดี คนในเมือง หรือคนที่ไม่รู้จักงู แยกแยะไม่ออกหรอก งูก็คืองู  , จะเป็นงูอะไรก็ตามเมื่อเห็นแล้วต้องระวังเอากันเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด ,  คนไม่มีความรู้เรื่องงู เขาจะรู้ได้ไงว่าเป็น งูแสงอาทิตย์ ฯลฯ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ชาวเน็ตซัด ชายหนุ่ม “ขอทวงความยุติธรรม” ให้ “งูแสงอาทิตย์” โดนคนใส่ร้าย ทำให้มันถูกตีตาย ทั้งๆ ที่ไม่มีพิษ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/268218.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**