5 ตัวช่วยสุดเริ่ด..คืนสภาพเส้นผมให้กลับมาปิ๊งอย่างเก่า!

5 ตัวช่วยสุดเริ่ด..คืนสภาพเส้นผมให้กลับมาปิ๊งอย่างเก่า!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เคยเจอกันไหมคะ ? กับปัญหาผมลีบแบนที่แก้ยังไงก็ไม่หายสักที ใช้ผลิตภัณฑ์แพงๆ ก็แล้ว หมักสปาก็เเล้ว ผมเจ้ากรรมก็ยังดูแห้งเสียจัดทรงยากเหมือนเดิม มาค่ะ ! เรามีเคล็ดลับกับผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่จะช่วยให้ผมของคุณกลับมามีน้ำหนักมีชีวิตชีวาได้ดั่งเดิมมาฝากกัน

อาร์แกนออยล์
น้ำมันอาร์แกน ( Argan Oil) โด่งดังมาอย่างยาวนานในด้านการบำรุงเส้นผม เพราะมีวิตามินอีบริสุทธิ์ที่ได้จากธรรมชาติ เต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปรับสมดุลเซลล์ในเส้นผมให้ผิวเกิดความสมดุล ไม่หักขาดเปราะง่าย ควรเลือกใช้น้ำมันอาร์แกนบริสุทธิจึงจะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับบำรุงเส้นผมจริงๆ วิธีการใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดก็คือ หยดใช้ในช่วงเช้าปริมาณ 1-2 หยดหลังจากที่สระผมเสร็จเเล้ว เน้นลูบบำรุงบริเวณปลายผมให้มากที่สุด  ส่วนในเวลากลางคืนให้ใช้ปริมาณ 3-4 หยดหลังจากที่สระผมเเล้วเช่นกันค่ะ

ทำความสะอาดเส้นผมอย่างถูกต้อง
ถ้าทำได้ให้พยายามอย่าสระผมทุกวัน ให้สระแค่อาทิตย์ละ 3-4 วันก็พอ ควรนวดหนังศีรษะด้วยแชมพูโดยไม่ใช้ครีมนวด (การใช้ครีมนวดทุกวันไม่เกิดผลดีกับเส้นผมนะคะ อย่าเข้าใจผิดไป) ให้นวดเส้นผมและหนังศีรษะประมาณ 40 วินาทีก่อนล้างออก ถ้าคุณมีผมมันให้ทำซ้ำอีกครั้ง (ด้วยแชมพูไม่ใช่ครีมนวด) การนวดหนังศีรษะจะทำให้เลือดบริเวณนั้นไหลเวียนดีขึ้นและยังช่วยป้องกันรังแคได้ดีอีกด้วย หรือจะใช้แชมพูแบบฟรีซัลเฟตและซิลิโคนถ้าเส้นผมของคุณหยิกหรือหยักศก ถ้าคุณต้องการผมที่ดูนุ่มน่าสัมผัสมากขึ้นก็ให้ทิ้งครีมนวดผมไว้สักครู่ก่อนที่จะล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับเส้นผมได้นานกว่าล้างด้วยน้ำอุ่น

 

เป่าผมให้แห้งด้วยเครื่องเป่าลม
หลังจากที่สระผมเสร็จเเล้ว การปล่อยผมให้แห้งโดยธรรมชาติจะช่วยให้เส้นผมดูนุ่มสลวยมากกว่าการเป่าไดร์ แต่บางครั้งเวลาก็เป็นตัวแปรสำคัญเช่นกัน ในบางครั้งที่ต้องไปออกงาน หรือออกไปข้างนอก การที่จะปล่อยผมให้แห้งตามธรรมชาติก็คงจะช้าเกินไป สาวๆ หลายคนจึงเลือกใช้วิธีเป่าลมร้อนมาใช้กับเส้นผม ซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นการทำร้ายเส้นผมอย่างหนักหน่วง ยิ่งคนที่เป่าลมร้อนทุกวัน คิดดูสิคะว่าสภาพเส้นผมจะเเย่แค่ไหนที่ต้องเจอกับความร้อนเป็นเวลานานๆ ดีที่สุดคือการเป่าลมเย็น ถึงจะแห้งช้าหน่อยแต่ก็รับรองว่าดีต่อสุขภาพเส้นผมเเน่นอน ถ้าอยากให้ผมมีวอลลุ่มแนะนำว่าให้เน้นเป่าที่โคนผมเยอะๆ ก้มหัวลงต่ำเเล้วค่อยๆ ใช้ไดร์เป่าให้แห้ง จะทำให้เส้นผมพองสวยดูมีวอลลุ่ม ไม่กระเซอะกระเซิง

เลือกใช้หวีที่ทำมาจากขนสัตว์
การเลือกใช้หวีที่มีคุณภาพใครว่าไม่สำคัญ หลายคนเลือกใช้หวีที่ทำมาจากพลาสติก และนั่นคือตัวการที่ทำให้ผมของคุณชี้ฟู เพราะไฟฟ้าสถิตย์ที่เกิดจากพลาสติกถูไถไปกับผมนั้นจะยิ่งทำให้ผมคุณดูไม่มีน้ำหนัก ลองเลือกใช้หวีที่ทำมาจากขนสัตว์ดูค่ะ ถึงเเม้ว่าจะมีราคาแพงแต่ก็ดีกว่าหวีพลาสติกธรรมดาแน่นอน

ทำทรีทเมนท์ให้กับผมบ้าง
ในวันว่างๆ อย่างเสาร์อาทิตย์ ก็ลองหาสูตรเพื่อเส้นผมนุ่มสลวยมีน้ำหนักตามอินเตอร์เน็ทมาลองใช้ดู อย่างเช่น หมักผมด้วยเบียร์ หมักผมด้วยไข่ไก่และน้ำมันมะกอก สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ผมได้พักผ่อนและฟื้นฟูจากภายในด้วยคุณค่าสารอาหารต่างๆ ที่เราประโคมเข้าไป ขอเลยว่าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งที่ให้ผมคุณได้พักผ่อนไปกับการบำรุงดีๆ บ้าง

เห็นไหมคะว่าการที่เราจะมีผมสวยๆ แบบนางแบบในโฆษณานั้นไม่ใช่เรื่องอย่างเลย พอยท์หลักไม่ใช่อยู่ที่การใช้ผลิตภัณฑ์แพงๆ เสมอไป แต่อยู่ที่การใช้ชีวิตในประจำวันของคุณด้วยค่ะ

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
5 ตัวช่วยสุดเริ่ด..คืนสภาพเส้นผมให้กลับมาปิ๊งอย่างเก่า! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/269448.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**