เจ้าของโรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังของเกาหลีถูกเรียกตัวสอบสวน หลังปล่อยให้คนไข้สาวที่ทำศัลยกรรมโครงหน้า กลับบ้านและเกิดเสียชีวิต

เจ้าของโรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังของเกาหลีถูกเรียกตัวสอบสวน หลังปล่อยให้คนไข้สาวที่ทำศัลยกรรมโครงหน้า กลับบ้านและเกิดเสียชีวิต

ที่มา : Naver.com      
ส่งต่อ

เนื้อหาโดย Dodeden.com

สื่อของประเทศเกาหลีอย่าง Naver ได้มีรายการงานข่าวเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า เจ้าของโรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังแห่งหนึ่งในย่านกังนัม ของประเทศเกาหลี  ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวเพื่อสอบสวนในกรณี คนไข้วัยรุ่นหญิงชาวเกาหลี อายุประมาณ 20 ปี เสียชีวิต หลังจากที่เธอเข้ารับทำการผ่าตัดศัลยกรรมขากรรไกรที่โรงพยาบาลแห่งนี้  หลังทำการศัลยกรรมได้พักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลเพียง 1 คืน  ก่อนที่คนไข้หญิงรายนี้จะเสียชีวิต จากการที่กลับไปพักฟื้นที่บ้าน เพียง 7 ชั่วโมง

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาข่าวแต่อย่างใด

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุนั้น ได้มีพยาบาลผู้ช่วยทำการศัลยกรรม ได้กระทำการลบชื่อของคุณหมอที่อนุญาติให้คนไข้หญิงรายนี้กลับบ้านพักฟื้นที่บ้านได้ออกจากระบบข้อมูลของทางโรงพยาบาล เนื่องจากการผ่าตัดศัลยกรรมขากรรไกรนั้น จะต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลเป็นจำนวน 2 คืน เพื่อให้แพทย์ทำการดูแลคนไข้ได้อย่างใกล้ชิด ถึงจะอนุญาตให้กลับบ้านได้ 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าวเกิดมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2016 แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่งทำการเรียกเจ้าของโรงพยาบาล และพยาบาลผู้เกี่ยวข้องเข้ามาสอบสวน เนื่องจากการสืบหาพยาน และสาเหตุการเสียชีวิตนั่นเอง ในวันที่ 5 ก.ค. 2017

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เจ้าของโรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังของเกาหลีถูกเรียกตัวสอบสวน หลังปล่อยให้คนไข้สาวที่ทำศัลยกรรมโครงหน้า กลับบ้านและเกิดเสียชีวิต [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/271829.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**