ผลของการนอนไม่พอ ! หลังหญิงสาวทดลองนอน 4 ชม. 6 ชม. และ 8 ชม.พบว่าผลเสียของ “นอนน้อย” ทำให้โมโหร้าย ขี้หงุดหงิด

ผลของการนอนไม่พอ ! หลังหญิงสาวทดลองนอน 4 ชม. 6 ชม. และ 8 ชม.พบว่าผลเสียของ “นอนน้อย” ทำให้โมโหร้าย ขี้หงุดหงิด

ที่มา : sanook      
ส่งต่อ

ซาร่า แชมเมอส์ วัย 46 ปี จากสหราชอาณาจักรได้ทำการทดลองเรื่องการนอน โดยเป้าหมายของการทำวิจัยครั้งนี้ก็เพื่อ แสดงถึงผลของการนอนไม่พออย่างชัดเจน เธอบอกว่าตัวเองดูแก่กว่าคนอายุ 46 ปี ใต้ตาก็เริ่มคล้ำ ผิวก็ไม่มีชีวิตชีวา รูขุมขนกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จุดด่างดำขึ้นบริเวณคาง ฉันแทบทนไม่ได้กับสภาพที่ตัวเองเป็น

ช่วงเริ่มของการทดลอง ซาร่านอนเพียงแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น ในช่วงนี้เธอบอกว่า เธอไม่ได้รู้สึกเหนื่อยนัก และไม่ต้องการพักแต่อย่างใด เพียงแต่ในช่วงบ่ายสามโมง เธอจะมีอาการเหมือนคนมีอาการเมาค้าง ต่อมา เธอนอนเพิ่มมา 1 ชั่วโมง ผลก็คือ เธอรู้สึกเหนื่อยเร็วขึ้น และ เริ่มกินของหวานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะต้องการพลังงานอย่างมาก

คุณหมอเผยว่า สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นนั่นก็เพราะ การนอนน้อยนั้นยิ่งสร้าง คอร์ดิซอล (ฮอร์โมนแห่งความเครียด) ซึ่งทำให้กลายเป็นคนขี้โมโหมากขึ้น และยิ่งสร้างการผลิตน้ำมัน อันเป็นเหตุให้ผิวมีปัญหามากขึ้น

และในขั้นตอนสุดท้ายเธอนอนเป็นเวลา 8 ชั่วโมง ระยะเวลาที่บอกว่าเหมาะสมต่อร่างกายมนุษย์ เธอพบว่า ปัญหาผิวของเธอลดลงและหายไปในที่สุด ที่สำคัญเธอยังไม่โมโหร้าย หรือ ขี้หงุดหงิดอีกด้วย

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ผลของการนอนไม่พอ ! หลังหญิงสาวทดลองนอน 4 ชม. 6 ชม. และ 8 ชม.พบว่าผลเสียของ “นอนน้อย” ทำให้โมโหร้าย ขี้หงุดหงิด [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/272524.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**