“ดู๋ สัญญา” โพสต์ไอจีเผยสอนให้ลูกรู้จักความอดทน-ขยันส่ง “น้องเอม” ทำงานพิเศษเป็นพนักงานโรงแรมในช่วงปิดเทอม!

“ดู๋ สัญญา” โพสต์ไอจีเผยสอนให้ลูกรู้จักความอดทน-ขยันส่ง “น้องเอม” ทำงานพิเศษเป็นพนักงานโรงแรมในช่วงปิดเทอม!

ที่มา : Naewna      
ส่งต่อ

 เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่มีความคิดดีกันทุกคน สำหรับครอบครัวของพิธีกรชื่อดัง “ดู๋ สัญญา” ที่ล่าสุด คุณพ่อดู๋ได้อัพเดตภาพ “น้องเอม” ลูกชายวัย 17 ปี ที่ได้ใช้เวลาช่วงปิดเทอมให้เป็นประโยชน์ด้วยการออกไปฝึกงานที่โรงแรมแห่งหนึ่ง 

โดยดู๋ได้ระบุข้อความว่า “ตอนนี้เอมอายุ 17 สองปีแล้วที่ผมทำแบบนี้ เมื่อลูกปิดเทอม ผมจะให้ลูกหางานทำ หาที่ฝึกงาน ให้ได้รู้จักชีวิตคนทำงาน ต้องตื่นเช้า กลับค่ำ รถติด เดินทางเองด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อดทน เป็นผู้รับใช้ ให้บริการผู้อื่น ทำวันละ8ชั่วโมง ให้รู้ว่า กว่าผู้คนจะหาเงินมาเลี้ยงตน เป็นอย่างไร…โชคดีจัง… ลูกเห็นด้วย”

และ “จริงๆ งานที่ลูกทำก็ไม่ได้ลำบากมาก หรือยิ่งใหญ่มากแต่อย่างใด แต่ผมสอนเขาว่า งานทุกงานมีคุณค่าเสมอ อยู่ที่แง่มุมมองและกำลังสติปัญญาของเรา ว่าเข้าใจอย่างถ่องแท้หรือไม่ … ผมไม่เคยสอนให้ลูกโตขึ้นไปเป็นเจ้าคนนายคน … ถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ แล้วโลกจะขับเคลื่อนอย่างไร…” โดยมีแฟนคลับเข้ามากดไลค์พร้อมคอมเม้นท์แสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“ดู๋ สัญญา” โพสต์ไอจีเผยสอนให้ลูกรู้จักความอดทน-ขยันส่ง “น้องเอม” ทำงานพิเศษเป็นพนักงานโรงแรมในช่วงปิดเทอม! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/273361.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**