7 เคล็ดลับผิวใส พร้อมออกไปแฮงค์เอาท์กับแกงค์เพื่อน

7 เคล็ดลับผิวใส พร้อมออกไปแฮงค์เอาท์กับแกงค์เพื่อน

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

สุดสัปดาห์นี้มีแพลนว่าจะออกไปลัลล้ากับแกงค์เพื่อน แต่เอ๊ สุขภาพผิวเรามันดูย่ำแย่แปลกๆ นะ แห้งเหี่ยวไร้ชีวิตชีวาสุดๆ จะมีวิธีไหนที่จะช่วยกู้สภาพผิวเยินๆ ให้กลับมาได้ มาดูกันค่ะ!

เริ่มต้นด้วยการออกกำลังกาย
จะสวยทั้งที ก็ต้องฟิตแอนด์เฟิร์มสักหน่อย จะได้ใส่บิกินีไปอวดหุ่นแถวชายหาด ไม่จําเป็นต้องผอมนะ แต่ขอให้ดูกระชับนิดนึง ช่วงนี้ก็แวะไปวิ่งหรือทําคาร์ดิโอจะโอเคมาก แต่ถ้าใครทําไม่ได้ก็ข้ามข้อนี้ไปดูแลผิวกันเลยดีกว่า

บำรุงผิวเป็นประจำ
บํารุงหน้าทุกวัน ผิวกายเองก็ต้องการบํารุงเช่นกัน ยิ่งถ้าทาเช้า-เย็นได้ยิ่งดี และทาในระหว่างวันด้วยจะดีที่สุด ซื้อครีมบํารุงไว้สักสองขวด วางไว้ที่ทํางานกับที่บ้านจะเริ่ดมากเลยล่ะ เพราะแอร์เย็นๆ เป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทําให้ผิวแห้งเสียได้ไม่แพ้อากาศและมลภาวะต่างๆ

สครับผิวกันซักหน่อย
เข้าใจว่าขี้เกียจ แต่อย่างน้อยขอให้สครับผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะเป็นการช่วยกําจัดเซลล์ผิวให้หลุดออกไป เพื่อเผยผิวใหม่อย่างสดใส และพร้อมรับการบํารุงในขั้นตอนต่อไป โดยแนะนําว่าให้ใช้น้ำตาลผสมกับโยเกิร์ต แต่ถ้าไม่ชอบแบบธรรมชาติ ใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวจะดีมาก

กำจัดสิวที่หลัง
สิวที่หลังมาจากหลายสาเหตุ วิธีแก้เบื้องต้นคือทําความสะอาดให้ดี ซื้อไม้ขัดหลังไว้ใช้จะดีกว่าใช้มือเอื้อมไปขัด เพราะหลายคนออกแรงขัดให้สะอาดไม่ทั่วถึง นอกจากนี้ สาวๆ ผมยาวที่ชอบใช้ครีมนวดผมหรือมาส์กบํารุงผม ก็เสี่ยงที่จะเป็นสิวที่หลังได้ เพราะความมันของโปรดักท์เหล่านั้น ดังนั้น พยายามอย่าให้โดนหลัง หรือล้างออกให้สะอาด และวิธีสุดท้ายคือใช้ดินสอพองกับมะนาว อย่าใช้น้ำมะนาวมากเกินไปนะ ผสมพอดีๆ พอกบริเวณหลัง ทิ้งไว้สัก 20-30 นาที แล้วล้างออก แต่อย่าลืมลองกับท้องแขนก่อน ถ้ารู้สึกแพ้หรือคันยุบยิบต้องรีบหยุดใช้ทันที

ขัดหัวเข่าและข้อศอกให้ใสกิ๊ง
หัวเข่าด้าน ข้อศอกดํา บอกเลยว่าถ่ายรูปแล้วดูไม่สวยแน่นอน อย่าลืมว่า #ไอจีใครคนนั้นรอด เราจึงต้องหมั่นขัดในส่วนนี้อยู่ตลอด ใช้เกลือหรือน้ำตาลผสมมะขามเปียก หรือใช้มะนาวผ่าซีก แตะน้ำตาลหรือเกลือมาขัดเฉพาะจุดที่มีความดํา หลังจากนั้นทําความสะอาด และลองใช้วาสลีนบํารุงก่อนนอน ทําไปเรื่อยๆ รับรองว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นแน่นอน

อย่าอาบน้ำร้อนเด็ดขาด
ยังคงมีสาวๆ บางคนที่ติดกับการอาบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน รู้มั้ยว่าความร้อนจะทําร้ายผิวให้เสียและแห้งยิ่งกว่าเดิม ส่วนใครที่อาบน้ำเย็น ก็พยายามอย่าแช่หรืออยู่ในน้ำนานเกินไป เพราะน้ำเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทําให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่นได้เช่นกัน

เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด
สบู่ก้อนและสบู่เหลวที่คุณใช้อยู่ตอนนี้โอเครึเปล่า เพราะการอาบน้ำถือเป็นขั้นตอนสําคัญที่ช่วยบํารุงผิวด้วย เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันบํารุงผิว เช่น โจโจบาออยล์ โคโคนัตออยล์ ประหยัดเวลาทาครีมได้เยอะ


อาบน้ำเสร็จแล้วอย่ามัวเอ้อระเหย รีบเช็ดตัวให้แห้ง แล้วคว้าครีมบํารุงผิวมาทาให้ทั่วกาย เพราะหลังจากอาบน้ำเสร็จ รูขุมขนจะเปิดกว้าง ครีมจึงซึมซาบได้ดี

 

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
7 เคล็ดลับผิวใส พร้อมออกไปแฮงค์เอาท์กับแกงค์เพื่อน [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/273721.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**