เทคนิคการแต่งหน้า (กันน้ำ) สู้ฝน

เทคนิคการแต่งหน้า (กันน้ำ) สู้ฝน

ส่งต่อ

สาวๆ หลายคนอาจจะเบื่อหน้าฝน เพราะนอกจากอากาศจะแปรปรวนแล้ว ฝนที่ตกเทลงมาแบบไม่บอกไม่กล่าว อาจทำให้เครื่องสำอางที่คุณตั้งใจแต่งอย่างดีหลุดลอกหรือเลือนหายไปได้ แต่ไม่ต้องกังวลไป! เพราะตอนนี้เราได้รวบรวมเทคนิคการแต่งหน้าให้คุณดูสวยสู้ฝนได้อย่างง่ายดาย

เทคนิคการแต่งหน้ากันน้ำ

  • เน้นแต่งหน้าธรรมชาติด้วยอย่างบางเบาและเป็นธรรมชาติ หากสาวๆ บางคนต้องการปกปิดริ้วรอยหรือกำลังเผชิญปัญหาสีผิวไม่เท่ากัน คุณสามารถเลือกการทาแป้งเด็กหรือแป้งฝุ่น (Loose Powder) เพราะการรองพื้นหรือลงแป้งแข็งที่หนาเกินไป มีความเสี่ยงที่จะทำให้หน้าเลอะเมื่อโดนฝน ลองเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อบางเบา โดยทารองพื้นบางๆ บนใบหน้า ก่อนตบด้วยแป้งเด็กหรือแป้งฝุ่นเล็กน้อย แต่ถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นที่ให้ความรู้สึกเหนอะหนะ ก็สามารถใช้เป็นคอนซีลเลอร์กลบผิวเฉพาะจุดแทน
  • ก่อนแต่งหน้าอย่าลืมทาไพรเมอร์ (Primer) ผลิตภัณฑ์เจลใสๆ ชิ้นเด็ดที่บางเบา แต่มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวเรียบเนียน แถมช่วยให้หน้าดูชุ่มฉ่ำ มีน้ำมีนวล ทั้งยังทำให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์และเครื่องสำอางกันน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อายไลเนอร์ และมาสคาร่า เพราะเป็นเครื่องสำอางที่ไหลเยิ้มง่ายที่สุดเมื่อถูกน้ำ แม้เพียงแค่เหงื่อก็ทำให้เครื่องสำอางบนหน้าเลอะได้แล้ว หากคุณเป็นคนที่ติดการเขียนอายไลนเนอร์และดินสิเขียนคิ้ว คุณควรเลือกชนิดกันน้ำ (Water Proof) ซึ่งหากเป็นการเลือกอายไลนเนอร์ เราขอแนะนำให้เลือกอายไลเนอร์ชนิดน้ำหรือแบบเจลซึ่งจะมีความติดทนกว่าดินสอ และหากอยากให้ผลิตภัณฑ์ติดคงทนบนใบหน้าของคุณมากยิ่งขึ้นคุณสามารถใช้ไพรเมอร์แบบกันน้ำ (Waterproof primer) หรือคอนซีลเลอร์ลงบนบริเวณที่ต้องการแต่งก่อนแล้วทิ้งให้แห้งสักพัก ก่อนจะทำการแต่งตาและคิ้ว
  • เติมความสดใสให้กับวันหมองๆ ด้วยเครื่องสำอางสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็น อายแชโดว์ บลัชออน ลิปสติก อย่างไรก็ตามคุณควรเลือกเป็นเครื่องสำอางเนื้อครีม เพราะติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น ส่วนลิปสติกก็เลือกเป็นแบบแมตต์ แทนการทาลิปกลอสที่หลุดออกง่าย
  • เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้ผิวหน้า ด้วยการทาไฮไลต์เบาๆ บนหน้าผากเหนือขมับทั้งสองข้าง โหนกแก้ม และสันจมูก ให้โครงหน้าของคุณดูโดดเด่นและแลดูมีมิติยิ่งขึ้นกว่าเดิม

นอกเหนือจากดูแลผิวหน้าให้สวยใสสู้หน้าฝนแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพกายให้แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และรีบถอดเสื้อผ้าหากชุดเปียก เพราะอาจทำให้คุณป่วยหรือก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิวหนังจากความอับชื้นได้ เมื่อถอดเสื้อผ้าแล้วอย่าลืมเช็คหาคราบเปื้อนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คราบอาหารบนเสื้อผ้า หรือหากเสื้อผ้าเปื้อนหมึก ก่อนนำไปซักทำความสะอาด เพื่อป้องกันไม่ให้คราบฝังแน่นลึกในเนื้อผ้า และอย่าทิ้งผ้าเปียกไว้ในตะกร้า เพราะจะทำให้เชื้อราขึ้นเสื้อผ้าได้

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เทคนิคการแต่งหน้า (กันน้ำ) สู้ฝน [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/273740.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**