รอบรู้เรื่องศัลย์ที่ได้รับความนิยมในเกาหลี เปลี่ยนรูปหน้าด้วยการศัลยกรรม V Line

รอบรู้เรื่องศัลย์ที่ได้รับความนิยมในเกาหลี เปลี่ยนรูปหน้าด้วยการศัลยกรรม V Line

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ใครๆ ก็ฝันอยากจะมีรูปหน้าเรียวสวยได้รูป มองมุมไหนก็เป๊ะ ถ่ายภาพมุมไหนก็ดูดีโดยไม่ต้องคอยเอียงหน้าหามุมที่ดูดีที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเกิดมาพร้อมกับใบหน้าที่ได้สัดส่วนสวยงาม ยิ่งด้วยภูมิศาสตร์บ้านเรา พื้นฐานจะมีโครงหน้าที่แข็งแรง มีโหนกแก้มที่สูง ที่กรามที่กางและกว้าง ทำให้ดูใบหน้าดูแข็งไม่ละมุน

ทำให้สาว ๆ หากมีโอกาสมีความพร้อมส่วนใหญ่ก็อยากทำการผ่าตัดศัลยกรรมในส่วนนี้ ที่เรียกกันว่าทำศัลยกรรม ตัดโหนกแก้ม ตัดกราม และเลื่อนคางในบางคน ซึ่งการทำศัลยกรรมปรับรูปหน้าแบบนี้เรียกกันว่า ศัลยกรรม V Line ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก ในการช่วยเปลี่ยนแปลงใบหน้าได้รูปหน้าที่เรียวสวยได้รูป

ใบหน้าของเรานั้น มีทั้งกระดูก เนื้อเยื่อมัดต่างๆ กล้ามเนื้อ ไขมัน และรวมไปถึงชั้นผิวหนัง เหตุผลนี้เอง ที่อาจจะทำให้บางคนมีรูปหน้าที่ค่อนข้างกว้าง มองเเล้วไม่สมดุล หรือดูไม่อ่อนโยน การผ่าตัดปรับรูปหน้านั้น ก็ควรจะดูที่สาเหตุก่อนว่า ที่หน้ายังไม่เรียวนั้นเกิดจากอะไร เช่น บางคนมีเนื้อบริเวณกรามเยอะ ก็ต้องทำการฉีดโบท็อกซ์ บางคนมีไขมันที่แก้ม ที่เหนียงเยอะ มองมุมข้างอาจจะไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าได้มองมุมตรงล่ะก็ แก้มเจ้ากรรมก็จะทำให้หน้าของเราดูบานไปทันที ในเคสนี้ก็ต้องทำการสลายไขมันด้วยการฉีดแฟต หากมีปัญหาตรงที่กระดูกช่วงสันกรามหนาและใหญ่จนเกินไป แน่นอนว่าก็จะทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูกางออก มองดูแล้วไม่สวยงาม ดูแข็งกร้าว ไม่อ่อนหวาน ในเคสนี้ก็แน่นอนว่าหากจะต้องปรับรูปหน้า ก็ต้องทำการตัด เหลากระดูกออกเท่านั้น 

การทำวีไลน์ที่เราเคยได้ยินกันมานั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งการทำศัลยกรรมชนิดนี้ คุณหมอจะเริ่มพิจารณาก่อนว่ารูปทรงใบหน้าและสันกรามเป็นอย่างไร จึงจะวางแผนการผ่าตัดได้อย่างถูกต้อง ซึ่งสัดส่วนของใบหน้าที่สวยงามและได้รูปที่สุดคือ 13 : 10 : 7 เป็นความกว้างที่วัดได้จากช่วงโหนกแก้ม กราม และคางบนใบหน้านั่นเองค่ะ เมื่อทำการวัดและวางแผนเสร็จเเล้ว คุณหมอก็จะทำการผ่าตัดบริเวณกระดูกคาง ให้เป็นรูปตัว T (หรือรูปทรงอื่นๆ ตามการพิจารณาจากโครงหน้า) เพื่อดึงกระดูกตรงกลางออก

หลังจากนั้นก็จะทำการยึดเอากระดูกด้านซ้ายและด้านขวาให้เข้ามาชิดกัน เเล้วติดหมุดเพื่อล็อคกระดูกสองข้างนี้ให้ติดกัน (ในส่วนนี้ ถ้าอยากเอาหมุดออก สามารถทำการผ่าออกได้ แต่ต้องรอให้กระดูกสมานกันก่อน ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 4-6 เดือนขึ้นไป) จากนั้นก็จะทำการเหลาตกแต่งอีกเล็กน้อย เพื่อให้กรอบหน้าดูสวยเนียนเป็นรูปตัววี ไม่ดูหลอกตาจนเกินไป

 

ข้อดีของการทำวีไลน์ คืออะไรนะ?
หลังจากที่เข้ารับการผ่าตัดเเล้ว ใบหน้าก็จะเริ่มเปลี่ยนแปลงไป รูปหน้าจะค่อยๆ ได้รูปตามที่วางแผนการผ่าตัดไว้ คือมีความโค้งมน ละมุนขึ้น เพราะคุณหมอจะทำการปรับเปลี่ยนโครงหน้าโดยการนำส่วนเกินที่เป็นเหลี่ยมมุมออก เรายังสามารถกำหนดได้ว่า อยากรูปหน้าแบบ V Line ประมาณไหน บางคนชอบแบบวีมาก บางคนชอบแบบวีน้อย ขอปลายคางมนๆ หากผ่าตัดกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยตรง รูปหน้าก็จะออกมาสวยและตรงกับความต้องการ โดยไม่กระทบกระเทือนกับเส้นประสาทที่อยู่บริเวณนั้น (หากคุณหมอไม่มีความชำนาญ ก็อาจจะส่งผลให้เกิดอาการชาบริเวณคางและปากได้ค่ะ)

หลังจากทำวีไลน์เเล้ว เราต้องดูแลตัวเองอย่างไร?
หลังจากที่คุณหมอเนรมิตความงามให้กับรูปหน้าของเราเเล้ว ตอนนี้ก็เป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ค่ะ ในช่วงแรกๆ ของการพักฟื้นนั้น ควรระวังในเรื่องของการทานอาหาร ระวังอย่าให้บริเวณหน้าได้รับการกระทบกระเทือน ไม่ควรทานอาหารที่เหนียวหรือเเข็งจนเกินไป ควรจะทานอาหารเบาๆ อย่างซุปฟักทอง ซุปข้าวโพด โจ๊ก โยเกิร์ต สมูทตี้ ในช่วงแรกๆ ก็จะมีอาการบวมเกิดขึ้นเยอะหนอย เพราะเป็นการผ่าตัดใหญ่ ควรดูแลตัวเองตามที่ได้รับคำแนะนำจากคุณหมอ ซึ่งอาการบวมจะดีขึ้นภายใน 6-8 เดือนค่ะ

ใครที่กำลังมีความคิดว่าอยากจะทำศัลยกรรมวีไลน์ เพื่อปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้ออกมาสวยงาม ดูดีมากยิ่งขึ้น สามารถหาข้อมูลได้จาก Dodeden.com และการปรึกษาคุณหมอรวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรม รวมไปถึงดูรีวิวและวิเคราะห์ความเสี่ยง ศึกษาหาข้อมูลเอาไว้มากๆ ก็จะช่วยให้คุณได้รับการผ่าตัดที่มีความปลอดภัยและมีผลลัพท์ที่น่าพอใจค่ะ


ขอขอบคุณภาพประกอบบทความ จาก โรงพยาบาลศัลยกรรม DA ประเทศเกาหลีใต้ เว็บไซต์ : daprseng.com

 

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
รอบรู้เรื่องศัลย์ที่ได้รับความนิยมในเกาหลี เปลี่ยนรูปหน้าด้วยการศัลยกรรม V Line [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/273756.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**