ควรรู้ไว้ “โซเดียม” ตัวการสำคัญทำให้แผลหลังจากการทำศัลยกรรมบวมนาน แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าอาหารชนิดโซเดียมมากหรือน้อย!?

ควรรู้ไว้ “โซเดียม” ตัวการสำคัญทำให้แผลหลังจากการทำศัลยกรรมบวมนาน แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าอาหารชนิดโซเดียมมากหรือน้อย!?

ส่งต่อ

ถ้าจะให้พูดถึงโซเดียม (รสเค็ม) กับการศัลยกรรมนั้น โซเดียมเป็นตัวการทำให้บวมนานค่ะ แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่า อาหารชนิดไหนมีโซเดียมมากหรือน้อย เราจะไม่ไม่มีทางรู้ได้เลย นอกจากเราจะเป็นคนปรุงอาหารเอง 

อาหารคาวส่วนใหญ่ในท้องตลาดแทบจะมีโซเดียมทุกตัว ถึงได้มีการบอกว่า ให้ทานอาหารจืด ๆ รสชาติไม่จัดจ้าน แล้วพวกโจ๊กคัพล่ะ รสชาติไม่จัดจ้าน แต่กลับมีโซเดียมค่อนข้างเยอะเลยนะคะ รวมถึงขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ ก็เช่นกัน ทีนี้มาถึงเครี่องดื่มบ้าง แอลกอฮอล์ทุกชนิดต้องงดอยู่แล้ว แต่มีใครจะรู้ว่าจริงๆ แล้วน้ำอัดลมก็มีโซเดียมเหมือนกันนะคะ บางคนติดน้ำอัดลมเหมือนกาแฟจะแก้ยังไงล่ะ?

ถ้าเรากินอาหารที่มีโซเดียมหรือน้ำอัดลมเข้าไปแล้วจะทำยังไงดี? วิธีแก้ง่ายนิดเดียว โดยการดื่มน้ำเปล่าตามหลังจากทานอาหารที่มีโซเดียมหรือน้ำอัดลมเข้าไป การดื่มน้ำเปล่าตามจะช่วยเข้าไปเจือจางโซเดียมที่มากับอาหารและน้ำอัดลม จะทำให้อาการบวมนั้นไม่บวมมาก ของพวกนี้ทานได้ ดื่มได้ แต่ต้องในปริมาณที่น้อย เพราะยังไงชีวิตของเราก็คงแยกจากโซเดียมในอาหารการกินไม่ได้ค่ะ ยกเว้น…เราเป็นคนปรุงรสอาหารเองค่ะ

Tag ที่เกี่ยวข้อง :
ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ควรรู้ไว้ “โซเดียม” ตัวการสำคัญทำให้แผลหลังจากการทำศัลยกรรมบวมนาน แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าอาหารชนิดโซเดียมมากหรือน้อย!? [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/274228.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**