แค่ปรับเล็กน้อย ก็เปลี่ยนอารมณ์บ้าน ให้ดูน่าอยู่แบบไม่จำเจได้

แค่ปรับเล็กน้อย ก็เปลี่ยนอารมณ์บ้าน ให้ดูน่าอยู่แบบไม่จำเจได้

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เบื่อบรรยากาศเดิมๆ แต่ยังไม่พร้อมที่จะรีโนเวทบ้านแบบอลังการงานสร้าง เพราะต้องใช้ทั้งเงินและเวลาจำนวนมาก ถ้างั้นลองเปลี่ยนแค่บางสิ่งที่สามารถแปลงโฉมบ้านให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้น ได้ด้วยวิธีง่ายๆ และรวดเร็ว ที่เรานำมาฝากกันค่ะ

เปลี่ยนวอลเปเปอร์และกรอบรูป
วอลเปเปอร์มีลายและสีสันให้เลือกมากมาย ถ้าเลือกวอลเปเปอร์ที่มีลายที่ชอบ จะติดทั้งผนังหรือเลือกติดเฉพาะบางส่วนของผนัง แล้วผสมผสานกับการทาสีก็ได้ นอกจากนี้การแต่งผนังด้วยภาพศิลปะพร้อมกับติดไฟสปอตไลต์ ก็ทําให้ห้องดูน่าสนใจเช่นกัน ไม่ว่าจะเลือกกรอบรูปสีอะไรหรือสไตล์ไหน ควรจัดกรุ๊ปภาพและเฟรมสไตล์เดียวกันเอาไว้ด้วยกัน จะดึงดูดสายตาได้ดี

เปลี่ยนพื้นห้อง
เราไม่ได้บอกให้รื้อฟื้นกระเบื้อง หรือปาร์เกต์ใหม่ นั่นมันงานใหญ่เกินไป แต่หมายถึงการเปลี่ยนพรมผืนใหม่ให้สีสันสดใส หรือเพิ่มพรมปูพื้นถ้ายังไม่เคยมีมาก่อน เช่น ในห้องนั่งเล่น หรือหน้าเตียงนอน เป็นการเพิ่มสัมผัสใหม่ที่นุ่มสบายเท้า และสวยงามน่ามองอีกด้วย

เปลี่ยนหัวเตียง
แล้วจะประหลาดใจว่าแค่เปลี่ยนหัวเตียง ก็ทําให้ห้องนอนเปลี่ยนไปได้จริงๆ เช่น เปลี่ยนเบาะหุ้มหัวเตียงใหม่ให้สีสันสดใส หัวเตียงไม้สไตล์คันทรี ลองทาสีใหม่เป็นสีพาสเทล เพิ่มความหวานเก๋ ส่วนหัวเตียงเหล็กดัด นําผ้าชีฟองมาแต่งเพิ่ม จะให้ความรู้สึกเบาสบายน่าพักผ่อน การทาผนังสีเข้มอย่างสีดําหรือสีน้ำเงิน จะช่วยทําให้หัวเตียงโดดเด่นสะดุดตายิ่งกว่าเดิม

เปลี่ยนธรรมชาติในบ้าน
คนส่วนใหญ่มักไม่ได้คิดถึงต้นไม้ในแง่ของการตกแต่งภายใน ทั้งๆ ที่มันช่วยทําให้บ้านมีชีวิตชีวาดูน่าสนใจมากขึ้น เช่น ต้นไม้ใหญ่ที่ช่วยเสริมความน่าสนใจของโครงสร้างสถาปัตยกรรม แม้แต่ดอกไม้ในแจกัน หรือไม้กระถางเล็กๆ ก็ยังน่ามอง หากจัดไว้บริเวณที่เหมาะสมลงตัว

เปลี่ยนแสงสว่างและโคมไฟ
แสงสว่างมีผลต่อความรู้สึกและบรรยากาศในห้อง อย่างเช่นไฟเพดานเพื่อแสงสว่างทั่วไป ไฟดาวน์ไลต์กับแชนเดอเลียร์ให้แสงเงาที่ดูมีมิติ โคมไฟตังโต๊ะสําหรับทํางานและอ่านหนังสือ ไฟสปอตไลต์เล็กๆ ส่องเน้นไปที่ของตกแต่ง ฯลฯ โป๊ะไฟอันเก่าสามารถเปลี่ยนหรือตกแต่งใหม่ได้ ด้วยการหาผ้าลายสวยๆ มาตัดให้เท่าของเดิม แล้วติดด้วยปืนกาว ตกแต่งด้วยฟู่ห้อยและลูกปัด

นอกจากนี้  ลองเปลี่ยนปลอกหมอนอิงใบใหม่สีสดใส หรือผ้าม่านลายดอกที่เห็นแล้วชวนสดชื่น ซึ่งครั้งหนึ่งคุณเคยไม่กล้าใช้ เชื่อเราสิ ว่าวิธีนี้จะรีเฟรชบ้านให้มีชีวิตชีวาได้เยอะ ลองสํารวจไอเท็มเป็นชิ้นๆ ในบ้านเพิ่มด้วย เช่น ผ้าคลุมเตียง ผ้าปูโต๊ะ ผ้ารองจาน หรือแม้แต่ ผ้าเช็ดเท้า สิ่งสําคัญต้องดูให้มันเข้ากันได้กับสไตล์ แต่งห้องโดยรวมด้วยนะ

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
แค่ปรับเล็กน้อย ก็เปลี่ยนอารมณ์บ้าน ให้ดูน่าอยู่แบบไม่จำเจได้ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/274664.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**