เลิกผวาเวลาจับเหล็กแล้วสะดุ้ง มาดูวิธีแก้อาการจากไฟฟ้าสถิต

เลิกผวาเวลาจับเหล็กแล้วสะดุ้ง มาดูวิธีแก้อาการจากไฟฟ้าสถิต

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เคยเป็นกันบ้างมั้ยคะ? เวลาที่ไปเดินตามห้างเเล้วบังเอิญไปจับราวเหล็ก ก็เกิดอาการสะดุ้งจี๊ด!! ขึ้นมาซะอย่างนั้น หรือเวลาที่ขึ้นรถไฟฟ้าเเล้วมีหมู่คนจำนวนมากเบียดกันเข้ามา จนทำให้เส้นผมของเราลอยฟูฟ่องอย่างกับคนเพิ่งมีอาการตกใจซะอย่างนั้น อาการเหล่านี้เรียกว่า ไฟฟ้าสถิต ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถเกิดขึ้นได้ในตัวเรา แล้ววิธีที่จะกำจัดมันออกไป เค้าทำยังไงกันนะ ?

มนุษย์จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ต่างก็เคยเห็นฟ้าแลบ ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า ด้วยกันทั้งนั้น เราทราบดีว่าปรากฏการณ์เหล่านี้ เกิดจากการถ่ายเทประจุไฟฟ้าในบรรยากาศนั่นเอง ซึ่งนั่นเป็นเพียงคําอธิบายอย่างคร่าว ๆ ปรากฏการณ์ธรรมชาติไฟฟ้าสถิดจากตัวเรา ที่รู้จักกันดี ก็คือการที่หวีผมอยู่นานพอสมควร จนเกิดอํานาจวิเศษสามารถดูดวัดถุได้ชั่วขณะหนึ่ง และปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้จะเกิดขึ้นได้ดีในวันที่อากาศแห้ง (ความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศมีน้อย) ในเมืองไทยมักพบปรากฏการณ์เช่นนี้ในฤดูหนาว หรือสภาวะอากาศแบบสบายๆ 

วิธีแก้ทั่วๆ ไปที่มักอ่านเจอ ก็คือทาครีมบํารุงผิวไม่ให้แห้ง  ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มเวลาซักผ้า หรือใส่แผ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มในเครื่องอบผ้า นําอ่างน้ำมาตั้งในห้องเพิ่มความชื้นในอากาศ แต่ถ้ายังเจอไฟฟ้าสถิตอยู่อีก ให้เพิ่มมาตรการด้วยการเปลี่ยนจากรองเท้าพื้นยางมาเป็นรองเท้าหนัง เพื่อให้ไฟฟ้าไหลเคลื่อนในร่างกายได้ดีขึ้น หรือจะทําสเปรย์พกติดตัว โดยใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่า ในอัตราส่วน 1:30 พ่นตามเสื้อผ้า

ส่วนผมที่มีไฟฟ้าสถิต ควรเลือกใช้คอนดิชันเนอร์และผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีเบสเป็นซิลิโคน และควรใช้หวีที่ทำจากขนสัตว์ธรรมชาติ รวมทั้งติดโลหะ เช่น เข็มกลัดไว้ตามเสื้อผ้า เอาไว้แตะทุกอย่างด้วยโลหะนี้ซะก่อน เพื่อให้กระแสไฟฟ้าไหลออกจากตัว ไม่ให้ผมชี้ฟู

เคล็ดลับง่ายๆ เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยให้คุณสามารถลดไฟฟ้าสถิตภายในตัวลงได้ เพื่อป้องกันปัญหาไฟแรงเฟร่อใส่คนรอบข้าง

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เลิกผวาเวลาจับเหล็กแล้วสะดุ้ง มาดูวิธีแก้อาการจากไฟฟ้าสถิต [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/274697.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**