เคล็ดลับเลือกสีรองพื้นให้ดี…งานนี้ไม่มีหน้าเทา!!!

เคล็ดลับเลือกสีรองพื้นให้ดี…งานนี้ไม่มีหน้าเทา!!!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

คงไม่มีใครไม่เคยหน้าเทาหรอกนะ (เราก็เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่เคยหน้าเทาจนถูกทักแล้วเสียความมั่นใจ ซึ่งก็ต้องยอมรับและปรับปรุงตัว ห้ามมั่นว่าตัวเองหน้าขาว เเล้วใช้รองพื้นเบอร์ศูนย์ มันไม่โอเคเลย) แม้ปัญหานี้อาจจะเกิดได้จากหลายปัจจัยก็จริง แต่ส่วนใหญ่มักมาจากการเลือกใช้รองพื้นที่ผิดสีอย่างแน่นอน

เลือกสีผิด ชีวิตพัง
ต้องยอมรับกันก่อนว่าโทนสีผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ออกโทนสีเหลือง นั่นหมายความว่าหากเราเลือกรองพื้นผิดโทนสีตั้งแต่เริ่มต้น ก็อาจทําให้เกิดหายนะได้ ถ้าใครรู้ตัวว่าผิวโทนสีเหลือง ให้เลี่ยงการซื้อรองพื้นโทนสีอมชมพู ส่วนใครที่มีผิวขาวอมชมพู ก็ต้องเลือกใช้ให้ถูก หากเลือกใช้ผิดโทนสี ขาวเกินไปก็ดูซีด เหลืองเข้มเกินไปก็ตลก พังได้ไม่แพ้กัน ส่วนสาวผิวเข้ม ต้องเลือกใช้โทนสีที่เข้มขึ้น แต่ก็ไม่เข้มเกินไปจนหน้าดํา ดังนั้น เลือกสีรองพื้นให้ถูกคือทางออกที่ดีที่สุด ถ้าไม่อยากหน้าเทา

แป้งฝุ่นที่เซ็ท ก็มีส่วนเกี่ยวข้อง
บางที แป้งฝุ่นที่ใช้เซ็ท หรือแป้งที่เราไว้เติมระหว่างวัน ก็มีส่วนผสมของเม็ดสี ดังนั้น เช็คให้แน่ใจว่า แป้งที่ใช้ มีสีหรือโปร่งแสง แต่ถึงแม้ว่าจะใช้แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง ก็อย่าชะล่าใจ ลองใช้กล้องมือถือเปิดแฟลชยิงใส่หน้าเพื่อเช็คอีกที ว่าไม่มีคราบหรือความเทาอยู่บนใบหน้า

เลือกรองพื้นยังไงดี
วิธีการเลือกรองพื้นนั้นไม่ยาก ให้ไปลองที่เคาน์เตอร์เลย แล้วปาดลงบนหลังมือ หากได้สีที่ใกล้เคียงแล้วค่อยลองบริเวณใบหน้า เพราะสีผิวที่หน้าและลําคอของบางคนไม่เท่ากัน ดังนั้น เราต้องเลือกสีที่เป็นกลาง เพื่อให้หน้ากับคอเชื่อมกัน ไม่ทําให้หน้าเทาหรือลอยแน่นอน

แสง เป็นตัวประกอบสำคัญ
การแต่งหน้าหน้ากระจกพร้อมกับแสงสีแปลกๆ นั้นสําคัญ ไม่แพ้การเลือกสีรองพื้นให้ถูก หากเลือกใช้แสงผิดก็พังได้เหมือนกัน โดยควรหลีกเลี่ยงแสงสีส้ม สีเหลือง ให้เลือกใช้แสงสว่างสีขาว หรือแสงธรรมชาติจะดีกว่า ซึ่งถ้าแต่งเสร็จแล้ว อย่าลืมออกไปนอกบ้านเพื่อเช็คเมคอัพอีกที

ซื้อรองพื้นผิดสี..ทำไงดี ?
บางทีเราก็เข้าใจว่ารีบซื้อ รีบจ่าย จนไม่ทันได้ดูว่าสีรองพื้นมันไม่โอเค ถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง ให้ใช้วิธีผสมกับรองพื้นสีอื่น อาจเป็นสีที่เข้มหรืออ่อนกว่า เพื่อหาสีที่ใช่สําหรับเรา นอกจากนี้ สีรองพื้นที่ขาวไปสามารถใช้เป็นไฮไลท์ หรือสีที่เข้มไป เอาไว้ใช้ลงตรงจุดที่จะคอนทัวร์หน้าก็ได้ แต่ต้องเกลี่ยให้เนียนด้วยนะ

รองพื้นดีๆ จะไม่ทําให้หน้าดร็อปอยู่แล้ว คําแนะนําง่ายๆ คือเวลาลองรองพื้น ให้ลองบนหลังมือ ปาดเป็นเส้นหนาๆ แล้วอย่าเกลี่ย ถ้ามันเทาหรือไม่โอเค จะเห็นเลยว่าสีดร็อป แสดงว่ารองพื้นตัวนี้สีนี้ไม่ถูกกับเรา อันนี้เป็นวิธีเลือกง่ายๆ หากได้สีที่โดนแล้วให้ลอง บนใบหน้าอีกที โดยลงเพียงครึ่งหน้า แล้วเปรียบเทียบกัน หรือว่า รองพื้นไหนที่ใครว่าดี ก็ไม่ต้องไปเชื่อ ให้ลองก่อน ลองหลายๆ โทนสี มีคนแนะนําสีนี้ว่าเหมาะ แต่พอได้ลองจริงๆ แล้วอาจจะไม่เหมาะก็ได้ ดังนั้น ต้องลองดูว่าสีไหนเนียน เเละเข้ากับเราที่สุด

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เคล็ดลับเลือกสีรองพื้นให้ดี…งานนี้ไม่มีหน้าเทา!!! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/274911.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**