4 คลาสออกกำลังกาย ที่อยากให้สาวๆ ได้ลอง!

4 คลาสออกกำลังกาย ที่อยากให้สาวๆ ได้ลอง!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ใครเคยคิดหรือตั้งเส้นชัยให้กับตัวเองบ้างว่า “ปีนี้ฉันจะต้องหุ่นดี” แต่จนเเล้วจนรอดก็ยังไม่ได้เริ่มขยับ ออกกำลังกายกันเลย เห็นทีต้องเริ่มเเล้วล่ะ ลองมาดูเทรนด์การออกกำลังกายใหม่ๆ ของปีนี้กัน ขอบอกเลยว่าเเต่ละคลาสนั้นน่าลองสุดๆ!

FUNCTIONAL TRAINING
Functional Training เป็นการออกกําลังกายที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย พร้อมกับพัฒนาความมั่นคง การเคลื่อนไหว ไปจนถึงความยืดหยุ่นของร่างกาย ในคลาสนี้ คุณสาวๆ จะได้เคลื่อนไหวร่างกายในท่าทางต่างๆ อย่างต่อเนื่อง หากฝึกอย่างถูกต้อง นอกจากจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายและกล้ามเนื้อแล้ว ยังช่วยพัฒนาการเคลื่อนไหวและมั่นคงของระบบข้อต่อ รวมถึงยังช่วยฝึกระบบประสาทได้ บางคลาสมีการประยุกต์นําอุปกรณ์ในการออกกําลังกายใหม่ๆ เข้าไปช่วยเพิ่มความสนุกและท้าทายด้วย 

 

BODY WEIGHT TRAINING
เทรนด์การใช้ร่างกายของตัวเอง พัฒนาร่างกายของเราเอง ก็กําลังเป็นที่นิยมเช่นกัน Body Weight Training คือการออกกําลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้กับส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยใช้น้ำหนักตัวช่วยเพิ่มแรงต้านในระหว่างเคลื่อนไหวร่างกาย ข้อดีของ Body Weight Training คือไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ในการออกกําลังกายให้ยุ่งยาก คลาสออกกําลังกายในสตูดิโอออกกําลังกายหลายแห่งก็มีคลาส Body Weight Training เรียกว่าสาวๆ จะได้ Squats กระชับต้นขากันทุกท่า Plank กันทุกแบบ สนุกไปอีกแบบ หากเราฝึกได้อย่างถูกต้องกับเทรนเนอร์แล้ว จะสามารถนําไปฝึกที่บ้านเองได้ด้วย

 

DANCE CARDIO WORKOUT
การออกกําลังกายด้วยการขยับร่างกายไปกับเสียงเพลงที่เราคุ้นเคยมาแต่ไหนแต่ไร ก็คือ Aerobics Dance หรือการเต้นแอโรบิก ซึ่งเป็นการออกกําลังกายประเภทคาร์ดิโอที่ช่วยเบิร์นแคลอรีและเพิ่มความแข็งแรงให้แก่หัวใจ นอกจากคลาสแอโรบิกแดนซ์แล้ว คลาสเต้นรําเพื่อการออกกําลัง ได้รับการออกแบบมาให้ได้ผลลัพธ์ในรูปแบบที่แตกต่างมากขึ้น เช่น คลาส Cardio Dance Abs Workout, Zumba Dance Workout for Weight Loss, Hip-Hop Hard Core Dance Workout เลือกได้ตามความฟินเลยค่ะ!

นอกจากนี้ กระแสการออกกําลังกายด้วยการต่อยมวย ก็ยังอินอยู่นะสาวๆ และถ้าสังเกตจะเห็นได้ว่า มีค่ายมวยและครูมวยหันมาพัฒนาศิลปะการป้องกันตัวอย่างมวยให้เป็นการออกกําลังกายที่มีระบบ เเละได้ประโยชน์กับร่างกายมากขึ้น ทั้งในแง่ของการฝึกความแข็งแรงของร่างกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไปจนถึงคลาสที่ช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ สําหรับต่างประเทศ ตอนนี้ Boxing เป็นหนึ่งในคลาสออกกําลังกายที่ถูกบรรจุไว้ในฟิตเนสเซ็นเตอร์มากขึ้น และสาวๆ ก็เข้าไปร่วมแจมมากขึ้นด้วย ได้เตะ ได้ต่อย ได้ศอก ได้ถีบ โอ๊ย!!! สะใจ หายเครียดดีจริงๆ ลองเลือกลองดูสักคราสนะคะ!!!

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
4 คลาสออกกำลังกาย ที่อยากให้สาวๆ ได้ลอง! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/275228.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**