เคล็ดไม่ลับ ปรับบาล้านซ์ให้ร่างกาย ลดอาการตัวบวม

เคล็ดไม่ลับ ปรับบาล้านซ์ให้ร่างกาย ลดอาการตัวบวม

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เคยไหมคะ บางวันที่ตื่นมาส่องกระจกเเล้วพบว่าตัวเองดูตัวบวมๆ หน้าบวมๆ ใส่เสื้อผ้าก็ไม่สวย ดูตัวตันๆ ยังไงก็ไม่รู้ ภาวะตัวบวมมาทักมายแบบไม่ทันตั้งตัวแบบนี้ก็ต้องมาจัดการกันเสียหน่อย ด้วยเคล็ดไม่ลับง่าย ๆ เหล่านี้เลย

บดละเอียด
ถ้าจะมีเหตุผลที่คุณไม่ควรกินมื้อเที่ยงไปด้วยทํางานไปด้วย ก็นี่แหละ อย่าลืมว่าท้องของคุณไม่มีฟันที่จะบดย่อยอาหารด้วยตัวเอง ดังนั้น หยุดและเคี้ยวอาหารช้าๆ ให้ละเอียด อย่าเพิ่งรีบกลืน!

ลดน้ำตาล
ในที่นี้รวมถึงน้ำตาลธรรมชาติอย่างในผลไม้ด้วย เพราะถึงแม้ว่าผลไม้สดจะอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย แต่ก็มีปริมาณน้ำตาลสูงมาก ดังนั้นจึงควรกินแค่ 1-2 ส่วนต่อวัน และไปเพิ่มปริมาณผักแทน

อย่าไปเครียด
ความเครียดยิ่งเป็นตัวการเพิ่มความบวมให้ร่างกาย หาเวลาผ่อนคลายตัวเองทันทีที่สามารถทําได้ ไม่ว่าจะเข้าคลาสโยคะ นั่งสมาธิ นวดแผนไทย เดินเล่น หรืออ่านนิตยสาร กิจกรรมผ่อนคลายนี้สามารถสร้างความต่างให้กับร่างกายได้เช่นกัน

ดื่มน้ำเยอะๆ
เปลี่ยนจากการจิบกาแฟ มาดื่มน้ำเปล่า (ร้อนหรือเย็นก็ได้) หากเป็นคนติดดื่มน้ำที่มีรสชาติ ลองเพิ่มมะนาวซีกหรือใบมินต์สดๆ เข้าไปเพื่อให้รสชาติดีขึ้น แถมยังมีประโยชน์กับร่างกายอีกด้วย

ใครที่กำลังมีอาการตัวบวมอยู่ในตอนนี้ ก็ลองนำเคล็ดลับดีๆ จากเราไปใช้กันดูได้นะคะ รับรองว่าอาการตัวบวมจะหายทันวันสำคัญของคุณอย่างแน่นอน!

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เคล็ดไม่ลับ ปรับบาล้านซ์ให้ร่างกาย ลดอาการตัวบวม [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/276148.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**