เผยยังไม่สามารถกู้รถนักศึกษาไทยที่ตกเหวในแคลิฟอร์เนียได้ เนื่องจากมีกระแสลมพัดอย่างรุนแรง คาดจะกู้ได้ในวันสองวันนี้!

เผยยังไม่สามารถกู้รถนักศึกษาไทยที่ตกเหวในแคลิฟอร์เนียได้ เนื่องจากมีกระแสลมพัดอย่างรุนแรง คาดจะกู้ได้ในวันสองวันนี้!

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีรถของสองนักศึกษาไทยตกเหวที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาว่า สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส รายงานว่าได้พาครอบครัวนักศึกษาไทยที่สูญหายซึ่งเดินทางไปรอติดตามความคืบหน้าของการเก็บกู้ซากรถไปบำเพ็ญกุศลและตามรอยเส้นทางการเดินทางเดิมบางส่วนของนักศึกษา โดยช่วงเช้าวันที่ 6 สิงหาคม สถานกงสุลใหญ่ได้จัดให้ครอบครัวไปบำเพ็ญกุศล ถวายสังฆทาน และกรวดน้ำที่วัดป่าธรรมชาติ เมืองลาพวนเต้ โดยมีพระครูปลัดอ่อน มุทุจิตโตรองเจ้าอาวาส ปฏิบัติศาสนพิธีและ Hsi Lai Temple เมืองไฮเซนด้า ไฮทส์ ขณะที่ช่วงบ่ายครอบครัวได้ไปตามรอยเส้นทางบางส่วนที่นักศึกษาทั้งสองอาจจะเดินทางตามแผนเดิม 

น.ส.บุษฎีกล่าวว่า ในช่วงเย็นวันเดียวกัน สถานกงสุลใหญ่ได้รับแจ้งจากหัวหน้าทีมกู้ภัยว่าได้ขึ้นติดตามสภาพอากาศบริเวณที่เกิดเหตุเกือบทั้งวัน พบว่ามีพายุลมพัดแรงทำให้เฮลิคอปเตอร์ไม่สามารถบินลงในหุบเขาได้ และทำให้ไม่สามารถเก็บกู้รถได้ในวันที่ 7 สิงหาคม ซึ่งทำให้ครอบครัวรู้สึกผิดหวัง อย่างไรก็ดีคาดว่าอาจจะปฏิบัติการเก็บกู้ได้ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เผยยังไม่สามารถกู้รถนักศึกษาไทยที่ตกเหวในแคลิฟอร์เนียได้ เนื่องจากมีกระแสลมพัดอย่างรุนแรง คาดจะกู้ได้ในวันสองวันนี้! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/277266.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**