เหลือไว้เพียงความดี เผาแล้ว ! “ร่างหญิงน้ำใจงาม” ช่วยเหลือคนเจ็บจากรถจักรยานยนต์คว่ำ จนตัวเองถูกกระบะชนดับ

เหลือไว้เพียงความดี เผาแล้ว ! “ร่างหญิงน้ำใจงาม” ช่วยเหลือคนเจ็บจากรถจักรยานยนต์คว่ำ จนตัวเองถูกกระบะชนดับ

ที่มา : sanook      
ส่งต่อ

(10 ส.ค.) เวลา 15.15 น. ที่บริเวณเมรุวัดเกาะมะม่วง พื้นที่ ม.3 ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ทางญาติของ นางวิภาวรรณ วรวิสันต์ อายุ 32 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา สาวน้ำใจงาม พลเมืองดีที่เข้าไปให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำนอนขวางอยู่บนถนนภายในนิคมอุสาหกรรมเกตเวย์ ซิตี้ ตั้งอยู่พื้นที่ ม.7 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา จนถูกรถกระบะขับแซงซ้ายก่อนหักเข้ามาในเลนขวา พุ่งเข้าชนอัดติดกับต้นไม้จนเสียชีวิตรวม 3 รายนั้น

ในวันนี้ได้มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพ และประชุมเพลิงร่างของผู้เสียชีวิตแล้ว โดยมีผู้มาเข้าร่วมงานเพียงประมาณ 150 คน เนื่องจากผู้เสียชีวิตนั้น เป็นคนที่มาจากต่างพื้นที่ใน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ก่อนที่มาทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม และมีครอบครัวอยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ที่มาร่วมงานนั้น จะเป็นกลุ่มข้าราชการผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องจากภาคส่วนต่างๆ ทั้งจากทางจังหวัด ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ ที่ว่าการ อ.แปลงยาว

โดยมี นายพรเลิศ โชคชัย ปลัดจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มาเป็นประธานในการทอดผ้าบังสุกุล และมอบเงินช่วยเหลือเป็นค่าจัดการศพจากสำนักงานคลัง จ.ฉะเชิงเทรา จำนวน 45,000 บาท และมี พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก. ภ.จว.ฉะเชิงเทรา เดินทางมาเป็นประธานในพิธีจุดไฟประชุมเพลิงฝ่ายฆราวาส

 

ขณะที่ น.ส.ประเทืองทิพย์ ธีรเวชเจริญชัย คลังจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า หลังจากทางคลังจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มอบเงินให้การช่วยเหลือตามระเบียบ สำหรับผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่พลเมืองดีแล้ว ยังจะได้มีการเสนอขออนุมัติเงินชดเชยเพิ่มเติมจากที่มอบให้อีกจำนวนหนึ่ง ในอัตรารายละไม่เกิน 4.5 แสนบาท ตาม พ.ร.บ.สงเคราะห์ผู้ประสบภัย เนื่องจากการช่วยเหลือราชการ การปฏิบัติงานของชาติ หรือการปฏิบัติตามหน้าที่มนุษยธรรมซึ่งพลเมืองดีพึงปฏิบัติฯ

ซึ่งทาง จ.ฉะเชิงเทรา จะได้เร่งตั้งเรื่องขออนุมัติเงินชดเชยสำหรับทายาทในส่วนนี้ให้โดยเร็วต่อไป น.ส.ประเทืองทิพย์ กล่าว

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เหลือไว้เพียงความดี เผาแล้ว ! “ร่างหญิงน้ำใจงาม” ช่วยเหลือคนเจ็บจากรถจักรยานยนต์คว่ำ จนตัวเองถูกกระบะชนดับ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/278081.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**