เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เผยส่งชีนุกปฏิบัติการกู้ร่าง 2 นักศึิกษาไทยที่ขับรถตกเหว มั่นใจจะสามารถกู้ร่างได้ภายในวันนี้

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เผยส่งชีนุกปฏิบัติการกู้ร่าง 2 นักศึิกษาไทยที่ขับรถตกเหว มั่นใจจะสามารถกู้ร่างได้ภายในวันนี้

ที่มา : Matichon Online      
ส่งต่อ

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวถึงความคืบหน้ากรณีรถสองนักศึกษาไทยตกเหวในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติม จากสถานกงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแองเจลิส แจ้งว่านายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ได้หารือกับนายเนธาน แม็กซิก กรรมการบริหารเขตเฟรสโน ทราบว่าทหารได้ส่งเฮลิคอปเตอรชีนุก 2 ใบพัด ซึ่งจะสามารถยกรถได้ ไปสำรวจกับหน่วยกู้ภัย เพราะต้องมั่นใจว่าการปฏิบัติการจะทำได้อย่างปลอดภัยและไม่สูญเสียร่างในกระแสน้ำเชี่ยวกราก เพราะบริเวณดังกล่าวอยู่ติดหน้าผาและสูงชัน และบริเวณที่รถเกยแผ่นหินติดน้ำตก ซึ่งการกู้ภัยอาจยากขึ้น ทั้งนี้กรรมการบริหารเขตจะยืนยันอีกครั้งว่าจะสามารถเก็บกู้ได้ในวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ) และหากต้องปฎิบัติงานในช่วงเสาร์อาทิตย์นี้ก็จะทำ 

อย่างไรก็ดีต้องดูสภาพอากาศและระดับน้ำด้วย เพราะความยากคือต้องระวังไม่ให้ปฏิบัติการสะดุด ดังนั้นจึงต้องคำนวณอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้ใบพัดของเฮลิคอปเตอร์ติดช่วงหน้าผาแคบหากยกรถขึ้น และต้องไม่ให้สูญเสียร่างที่ติดอยู่ในซากรถอีกด้วย

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เผยส่งชีนุกปฏิบัติการกู้ร่าง 2 นักศึิกษาไทยที่ขับรถตกเหว มั่นใจจะสามารถกู้ร่างได้ภายในวันนี้ [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/278148.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**