สาวถูกหลอกทำงานสบาย แค่วิดีโอคอล โชว์หวิว เปลือยผ่านเฟสบุ๊คไลฟ์ สุดท้ายเจอกรรโชกทรัพย์ พบมีผู้เสียหายกว่า 10 ราย

สาวถูกหลอกทำงานสบาย แค่วิดีโอคอล โชว์หวิว เปลือยผ่านเฟสบุ๊คไลฟ์ สุดท้ายเจอกรรโชกทรัพย์ พบมีผู้เสียหายกว่า 10 ราย

ที่มา : kapook      
ส่งต่อ

กรณีที่เพจ  แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์สาวรับงานโชว์หวิวผ่านเฟสบุ๊ค หวังเงิน 7,000 สุดท้ายอ้างว่าทำไม่ดี ดูแล้วเสียอารมณ์ พร้อมทั้งถูกรีดไถแลกกับการไม่เผยแพร่คลิปลงในอินเทอร์เน็ต

หนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกแบล็กเมล์ ได้ระบุว่า ถูกผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “วันวิสา เบล บัวอ่อน” ทักมาชวนให้ทำงานที่มีรายได้ดี เพียงแค่วิดีโอคอลคุยกับลูกค้า 20 นาที ก็ได้ค่าตอบแทนให้สูงถึง 7,000 บาท ซึ่งตนก็หลงเชื่อ จากนั้นก็มีผู้ชายที่แอบอ้างตัวว่าเป็นลูกค้าวิดีโอคอลเข้ามา

หลังจากที่ตนยอมวิดีโอคอล “เบล” ก็ทักเข้ามาคุยกับกับตนว่าอาจจะโดนค่าปรับ 5,000 บาท เพราะตนทำให้ลูกค้าไม่พอใจ ไม่มีอารมณ์ทางเพศ มิเช่นนั้นจะเผยแพร่คลิปวิดีโอ และรูปเปลือยของตนออกไป ตอนนั้นตนหวาดกลัวเป็นอย่างมาก และมีเงินอยู่เพียงแค่ 300 บาท “เบล” จึงให้ตนไปซื้อเป็นบัตรเติมเงินให้แทน และข่มขู่ว่าให้หาเงินมาใช้คืนโดยเร็วที่สุด

ผู้เสียหาย เล่าต่อว่า ตนจึงนำเรื่องทั้งหมดได้ไปโพสต์ไว้ในกลุ่มเฟสบุ๊ค พบว่าเฟสบุ๊คกลุ่มนี้มีผู้เสียหายที่ถูกหลอกเหมือนกันหลายราย โดยมีผู้เสียหายรายหนึ่งที่อยู่ จ.พิษณุโลก ก็ถูกข่มขู่ และพฤติการณ์ก็เหมือนกันทุกอย่าง จึงตกลงกับกลุ่มผู้เสียหายว่าจะไปแจ้งความ

หลังจากทีมข่าวได้พูดคุยกับผู้เสียหายแล้ว ก็พบว่า มิจฉาชีพมีพฤติการณ์ตามหาเฟสบุ๊คของหญิงสาวหน้าตาดีที่มักจะนิยมไลฟ์สด จากนั้นก็จะทักเข้าไปพูดคุย พร้อมกับเสนอเงินให้จำนวนมาก ส่วนวิธีการขู่กรรโชก จะบอกว่าหากไม่โอนเงินมาให้จะสร้างเฟสบุ๊คปลอมเป็นผู้เสียหายแล้วจะโพสต์คลิปวิดีโอคอลลงเฟสบุ๊ค เนียนเป็นว่าผู้เสียหายเป็นคนโพสต์เอง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้สอบปากคำผู้เสียหายพร้อมทั้งโทรศัพท์ไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจตาม สภ. ที่มีผู้เสียหายไปร้องทุกข์ พบว่ามีผู้เสียหายรวม 10 รายทั่วประเทศ โดยทั้งหมดถูกหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน  โดยตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา จะประสานตำรวจ สภ. ที่รับแจ้งความร้องทุกข์ในลักษณะนี้ เพื่อติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้มาลงโทษตามกฏหมาย เบื้องต้นทราบว่ามีภูมิลำเนาอยู่ จ.ชลบุรี

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
สาวถูกหลอกทำงานสบาย แค่วิดีโอคอล โชว์หวิว เปลือยผ่านเฟสบุ๊คไลฟ์ สุดท้ายเจอกรรโชกทรัพย์ พบมีผู้เสียหายกว่า 10 ราย [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/278256.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**