“หนุ่มชาคริต” ในมาดชาวนาเฉพาะกิจ อาสาทำความดี รวมพลัง ปลูกข้าว “วันแม่ 12 ส.ค.” เกี่ยว “วันพ่อ 5 ธ.ค. ”

“หนุ่มชาคริต” ในมาดชาวนาเฉพาะกิจ อาสาทำความดี รวมพลัง ปลูกข้าว “วันแม่ 12 ส.ค.” เกี่ยว “วันพ่อ 5 ธ.ค. ”

ที่มา : dodeden      
ส่งต่อ

วันนี้วันมงคลจริงๆ ดารา คนดังหลายคนเดินหน้าทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคมอยู่เสมอๆ ล่าสุดวันนี้ 12 สิงหาคม 2560 วันแม่แห่งชาติ พ่อลูกต่างสายเลือดอย่าง “อาหนิง-นิรุตต์ ศิริจรรยา” และ “ชาคริต แย้มนาม”  ร่วมกิจกรรม “ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ” กับกลุ่มพี่ๆ น้องๆ จิตอาสา ปลูกข้าวพันธุ์พื้นเมืองบนผืนนาอินทรีย์ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยข้าวนี้จะนำไปจำหน่ายเพื่อนำรายได้ ไปช่วยเหลือเด็กๆ ในถิ่นทุรกันดาร

งานนี้ชาวนาเฉพาะกิจ “ชาคริต แย้มนาม”  เปิดเผยว่า “เป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำนา ปลูกข้าว รู้ซึ้งถึงหัวอกชาวนาเลยว่าเหนื่อยแค่ไหน แดดก็แรง อากาศก็ร้อน แถมต้องใช้เวลากว่าที่จะเก็บเกี่ยวผลผลิตได้

กิจกรรมในครั้งนี้ เราตั้งใจที่จะปลูกข้าวในวันแม่ (12 ส.ค. 60) และจะเก็บเกี่ยวในวันพ่อ (5 ธ.ค. 60) รายได้นำไปสร้างหอพักที่อยู่อาศัยให้กับเด็กๆ ในถิ่นทุรกันดาร ในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้หากใครสนใจอยากร่วมแบ่งปันน้ำใจ ก็สามารถไปอุดหนุนผลผลิตของพวกเราได้ที่ แสนคำ เทอเรสต์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ครับ”

ทั้งนี้ หลังเสร็จกิจกรรม หนุ่มชาคริต เดินทางกลับกรุงเทพ และ บินลัดฟ้าไปถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Memories of New Years คิดถึงทุกปี” ที่หลวงพระบาง ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ต่อทันที

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
“หนุ่มชาคริต” ในมาดชาวนาเฉพาะกิจ อาสาทำความดี รวมพลัง ปลูกข้าว “วันแม่ 12 ส.ค.” เกี่ยว “วันพ่อ 5 ธ.ค. ” [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/278302.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**