สูญเสียครั้งใหญ่! เด็กทารกกว่า 60 คนในประเทศอินเดียเสียชีวิตในโรงพยาบาล เหตุเพราะในโรงพยาบาลขาดอ็อกซิเจน

สูญเสียครั้งใหญ่! เด็กทารกกว่า 60 คนในประเทศอินเดียเสียชีวิตในโรงพยาบาล เหตุเพราะในโรงพยาบาลขาดอ็อกซิเจน

ที่มา : Naewna      
ส่งต่อ

ทางการรัฐอุตตรประเทศของอินเดีย ระบุว่า มีเด็กอย่างน้อย 60 คนเสียชีวิตในโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง จากการที่สำรองออกซิเจนถูกตัดขาด หลังจากโรงพยาบาลไม่ได้ชำระค่าใช้จ่ายกับผู้จัดจำหน่าย โดยการเสียชีวิตของเด็กเหล่านี้เกิดขึ้นในช่วงเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลบาบา รัคเฮฟ ดาส ในเขตโครักขปูร์ รัฐอุตตรประเทศทางภาคเหนือ สื่อท้องถิ่น รายงานว่า เกิดความแตกตื่นที่โรงพยาบาล เพราะญาติของผู้ป่วยต่างพยายามช่วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลช่วยชีวิตคนไข้ โดยใช้เครื่องช่วยหายใจแบบบีบมือ โดยมีการบันทึกตัวเลขผู้เสียชีวิตช่วงวันพฤหัสบดีถึงวันศุกร์ ถึง 30 คน ส่วนใหญ่อยู่ในแผนกทารกแรกเกิดหรือผู้ป่วยโรคสมองอักเสบ 

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในเขตโครักขปูร์ ยอมรับว่า โรงพยาบาลมีปัญหาเรื่องการชำระค่าใช้จ่ายกับผู้จัดจำหน่ายออกซิเจน แต่บอกว่าการเสียชีวิตของทารกอาจเกิดจากสาเหตุทางธรรมชาติ เนื่องจากคนไข้หลายคนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการสาหัสตั้งแต่แรก

สำหรับโรงพยาบาลนี้ตั้งอยู่ในภูมิภาคที่ยากจนที่สุดแห่งหนึ่งในอินเดีย และเคยมีเด็กหลายร้อยคนเสียชีวิตทุกปีจากโรคต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากโรคสมองอักเสบ โดยทางการอินเดียระบุว่าได้เริ่มต้นสืบสวนเรื่องนี้แล้ว ส่วนบัญชีทวิตเตอร์ของสำนักนายกรัฐมนตรีระบุว่านายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี กำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
สูญเสียครั้งใหญ่! เด็กทารกกว่า 60 คนในประเทศอินเดียเสียชีวิตในโรงพยาบาล เหตุเพราะในโรงพยาบาลขาดอ็อกซิเจน [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/278407.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**