3 วิธีที่ไม่ยาก สำหรับการดูแลสุขภาพหัวใจให้ห่างไกลโรค

3 วิธีที่ไม่ยาก สำหรับการดูแลสุขภาพหัวใจให้ห่างไกลโรค

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

สาวๆ รู้มั้ยคะว่าแค่เพียงพฤติกรรมในชีวิตประจำวันธรรมดานั้น สามารถส่งผลทั้งด้านดีและด้านร้ายต่อหัวใจได้เหมือนกัน และแน่นอนว่าทุกวันนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นคนมีอายุก็สามารถเป็นโรคหัวใจได้ ดังนั้นไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ก็ตามก็ต้องดูแลสุขภาพให้ดี รวมถึงหัวใจด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มี 3 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้หัวใจของคุณแข็งแรงมาฝากกันค่ะ

 

กินกระเทียมสดทุกวัน
ขิง หัวหอม และกระเทียม มีสารพฤกษศาสตร์เคมีที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ โดยการบดขิง 1 ช้อนชา หรือกระเทียม 2-3 ช้อนชา ชงกับน้ำเปล่าแล้วดื่มวันละครั้ง จะช่วยความดันเลือดได้

นอน 7 ชั่วโมง กำลังดี
การอดนอนมีส่วนทําให้อัตราการเต้นของหัวใจและความดันเลือดสูง ซึ่งล้วนมีผลร้ายต่อหัวใจ คนที่นอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมง หรือนอนหลับไม่สนิททั้งคืนมีโอกาสสูงถึง 48% ที่จะเป็นโรคหัวใจและเกิดหลอดเลือดในสมองแตก แต่การนอนมากเกินไปก็มีโอกาสเสี่ยงต่อหัวใจวายได้ถึง 50% เช่นกัน

มีเซ็กส์กับคนที่คุณรัก
เซ็กซ์ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่มีประโยชน์ที่สุดต่อหัวใจ เพราะก่อนและระหว่างมีเพศสัมพันธ์จะมีการปล่อยฮอร์โมนที่มีผลป้องกันระบบไหลเวียนโลหิต โดยการ ถึงจุดสุดยอดสามารถหลั่งสารเคมีถึง 50 ชนิด หนึ่งในนั้นคือฮอร์โมนออกชิโทชิน ที่ช่วยลดความดันเลือด ทําให้แผลหายเร็ว และลดความเครียดได้ คนที่มีเซ็กซ์เป็นปกติ มักจะมีความดันเลือดต่ำ ดังนั้น โอกาสเสี่ยงเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจจึงต่ำไปด้วย

เรื่องหัวใจไม่ใช่เรื่องตลก หากมีสัก 1 เคล็ดลับที่จะช่วยให้สุขภาพหัวใจของคุณยืนยาวได้ อย่ารีรอที่จะทำมันนะคะ!

 

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
3 วิธีที่ไม่ยาก สำหรับการดูแลสุขภาพหัวใจให้ห่างไกลโรค [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/279764.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**