เทคนิครีดไขมันฉบับ Tyra Banks

เทคนิครีดไขมันฉบับ Tyra Banks

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

เธอเป็นคนตัวสูง จึงค่อนข้างได้เปรียบตรงที่ถึงเเม้น้ำหนักจะมาก แต่ก็ดูไม่น่าเกลียดเท่าไหร่ ทำให้เธอชะล่าใจในการกินอาหารมากขึ้นเรื่อยๆ จนรูปร่างเริ่มเผละ และเริ่มรับไม่ได้กับรูปร่างอ้วนของตัวเอง เธอจึงเริ่มหันมาเอาใจใส่สุขภาพมากขึ้น และเริ่มหาวิธีลดน้ำหนัก

น้ำหนักขึ้นเพราะไม่ยั้งปาก 
เธอเป็นคนชะล่าใจเรื่องน้ำหนักมาตลอด เพราะคิดว่าตัวเองสูง ถึงน้้ำหนักขึ้นแต่หุ่นก็ไม่ตัน กินทุกอย่าง มีความสุขกับการกิน ถ้าชอบกินอะไรจะกินจนเดินไม่ไหวถึงจะหยุด มีปัญหาเรื่องท้องอืดตลอด คงเป็นเพราะกระเพาะทํางานหนัก มารู้ตัวอีกทีก็เวลาขยับตัวแล้วเนื้อซ้อนเป็นชั้นๆ จนไม่อยากขยับเลย เธอเริ่มรู้สึกเครียด วันๆ คิดแต่เรื่องน้ำหนัก ซึ่งเธออยากลดเพราะอายเพื่อน บางคนก็ล้อว่าตัวใหญ่ บ้างก็ว่าเหมือนกะเทย แต่คนที่ให้กําลังใจในการลดคือคุณหมอที่รักษาอยู่ (เธอมีอาการประจําเดือนไม่ปกติ คุณหมอบอกว่าเป็นซีสในรังไข่ แล้วโรคนี้เกี่ยวกับความอ้วนโดยตรง มักมีอาการเบาหวานแฝงแต่ยังไม่ออกอาการ) ซึ่งวิธีรักษาคือกินยาฮอร์โมนลดน้ำหนักเท่านั้น ถ้าน้ำหนักเยอะไขมันจะเกาะผนังมดลูก ไม่มีทางหาย คุณหมอบอกผลเสียของโรคอ้วนมา จนเธอรู้สึกกลัว ต้องลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก
ตอนแรกยังทําใจเรื่องไขมันตัวเองไม่ได้ เลยไม่เลือกวิธีออกกําลังกาย เลือกหาสูตรอาหารลดน้ำหนักแบบ 7 วัน 10 วัน แต่ล้มเหลวตลอด สุดท้ายต้องพึ่งวิธีเบสิก คือคุมอาหารควบคู่การออกกําลังกาย กินครบทุกมื้อ เพียงแต่จํากัดปริมาณอาหารจากจานธรรมดา เลือกอาหารต้องมีสัจจะในตัวเอง รู้อยู่แก่ใจว่าอาหารไหนอ้วนก็หลีกเลี่ยง แต่ถ้าไม่มีให้เลือกก็กินน้อยๆ แต่อย่าอด ขนมจุกจิกหวานๆ เลิกกินเด็ดขาด แต่ถ้าครั้งไหนอดหวานไม่ได้ เธอจะเปลี่ยนมากินผลไม้รสหวานแทน ส่วนของการออกกำลังกาย ช่วงแรกปันจักรยานที่บ้าน ออกไปวิ่ง เล่นฮูลาฮูป เเล้วหันมาเวทเทรนนิ่งเเทน ออกกําลังประมาณ 30-40 นาที พอเสร็จก็กินแตงโมเย็นๆ สักหน่อย ชื่นใจมากๆ แค่นี้มีความสุข

รางวัลที่ได้
น้ำหนักจาก 65 กก. มาถึงตอนนี้ 55 กก. แต่เป้าหมายสูงสุดคือ 53 กก. คนอื่นอาจมองว่าผอมแล้วไม่ต้องลด จะไม่เอาตัวไปเทียบกับใครแล้ว บางคนไม่รู้ว่าเธอป่วยก็พูดว่าไม่ต้องลด กลัวกินตามใจปากอีก ปัญหาเรื่องท้องอืดลืมไปเลยค่ะ เพราะเธอกินน้อยลง แถมออกกําลังกายควบคู่ไปด้วย

สิ่งที่สำคัญคือ คุณจะต้องมีจุดหมายให้ความภูมิใจเกิดวันละนิด แค่หลีกเลี่ยงอาหารมันๆ หวานๆ ในแต่ละวัน ก็ภูมิใจได้เหมือนกัน อย่ากดดันตัวเองให้ออกกําลังกายหนักๆ ในช่วงแรกๆ อาจท้อได้ ลองหาคลิปเต้นสนุกๆ มาเรียกเหงื่อ แล้วค่อยเลือกแบบออกเฉพาะส่วน ได้ทั้งลดสัดส่วนแถมฝึกเต้นท่าสวยๆ เวลาไปปาร์ตี้กับเพื่อนได้ด้วย

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
เทคนิครีดไขมันฉบับ Tyra Banks [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/280673.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**