แรงบันดาลใจจากเคล็ดลับการลดน้ำหนักให้ได้ผลของ Lauren Alaina

แรงบันดาลใจจากเคล็ดลับการลดน้ำหนักให้ได้ผลของ Lauren Alaina

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

สาวคนนี้น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้เหล่าหญิงสาวที่คิดว่าตัวเองอ้วน เพราะความมุ่งมั่นในการลดน้ำหนักของเธอ ทำให้ตอนนี้เธอสามารถใส่เสื้อผ้าไซส์ M ได้แล้ว!

จุดเปลี่ยน
เหตุผลสําคัญในการลดนําหนัก อยากสุขภาพดี อยากหุ่นสวยเหมือนเพื่อนคนอื่นที่เขาหุ่นดี พออ้วนแล้วรู้สึกอึดอัดมาก ไปไหนก็ลําบาก ไม่คล่องแคล่ว เดินนิดหน่อยก็รู้สึกปวดขา เดินไม่ไหว เวลาอยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ ก็ได้แค่มอง เพราะตอนนั้นใส่ได้แต่เสื้อยืดตัวใหญ่กับกางเกงยีนส์ไซส์ใหญ่ๆ XXL เธอแทบไม่อยากไปเรียน อายเพื่อน เพราะเพื่อนชอบล้อว่าอ้วน หลังจากนั้นเธอก็เริ่มคิดว่าต้องลดน้ำหนักให้ได้

 

วิธีการ
ในตอนแรก เธอยังทําใจเรื่องไขมันตัวเองไม่ได้ เลยไม่เลือกวิธีออกกําลังกาย เธอใช้วิธีออกกําลังกายควบคู่กับคุมอาหารค่ะ โดยกินแต่พออิ่ม เลือกอาหารพิถีพิถันหน่อย จะหยิบอะไรเข้าปากแต่ละที่ต้องคิดแล้ว คิดอีก ดูแล้วดูอีก จากที่เมื่อก่อนกินทุกอย่าง ตอนนี้เน้นกินผักผลไม้ กินปลามากขึ้น แต่เธอจะกินอาหารครบ 3 มื้อ ไม่อดอาหารเด็ดขาด เพราะถ้าอดในช่วงแรกๆ อาจทําได้ก็จริง แต่ในระยะยาว ยิ่งอดยิ่งโหย เมื่อโหยมากๆ นั่นล่ะ จุดเริ่มต้นที่ทำให้รู้สึกว่าการลดน้ำหนักมันทรมาน แล้วเราก็หวนกลับมากินอีกแถมกินหนักกว่าเดิมด้วยซ้ำ ส่วนน้ำอัดลมต่างๆ ต้องงดเด็ดขาด ช่วงแรกๆ รู้สึกทรมานมาก เรียกว่าช่วงวัดใจได้เลย เพราะถ้าเข้มแข็งไม่พอ มาวันนี้ก็ยังคงอ้วน มีน้ำหนักทะลุ 100 กิโลอยู่เหมือนเดิม ส่วนเรื่องออกกําลังกายช่วงแรกๆ เลือกว่ายน้ำ เพราะน้ำหนักตัวมากถึง 100 กก. ถ้าออกกําลังกายหนักๆ อย่างวิ่ง จะรู้สึกเจ็บหัวเข่ามาก  ก็เลยเลือกว่ายน้ำเอาดีกว่า อย่างน้อยน้ำก็ช่วยพยุงตัวเราไปได้ หลังจากน้ำหนักลดลง จึงเริ่มวิ่ง พอลดน้ำหนักได้ กลายเป็นว่าติดนิสัยออกกําลังกายไปเลย คือถ้าวันไหนไม่ได้ออกแล้วจะรู้สึกเหมือนขาดอะไรบางอย่างไป

 

รางวัลที่ได้ 
เธอสามารถสวมเสื้อผ้าสวยๆ อย่างที่ต้องการ จากไซส์ XXL ลดลงมาเหลือแค่ไซส์ M เปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยก็ว่าได้ มีความมั่นใจขึ้น แต่งตัวเก่งขึ้น และที่สําคัญผอมลงด้วย นอกจากนี้ยังรู้สึก คล่องแคล่วมากขึ้นเวลาทําอะไร จะไปไหน ไม่เป็นภาระคนอื่น ที่สําคัญคือสุขภาพดีขึ้นมาก ไม่ปวดเข่าแล้ว

เธออยากจะบอกว่าความสําเร็จไม่ได้เกิดขึ้นภายในวันเดียว ต้องใช้เวลา อย่าท้อเท่านั้นพอ ต้องสม่ำเสมอ อย่าเพิ่งดูถูกตัวเอง อย่าคิดว่าทําไม่ได้ถ้ายังไม่ลงมือทําอย่างจริงจัง ทุกอย่างอยู่ที่ใจเราค่ะ 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
แรงบันดาลใจจากเคล็ดลับการลดน้ำหนักให้ได้ผลของ Lauren Alaina [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/280713.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**