10 วิธี ดูแลผมทำสีให้สวยนาน!

10 วิธี ดูแลผมทำสีให้สวยนาน!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ผมทำสีนั้นเรียกได้ว่าเป็นการทำร้ายผมอย่างหนึ่ง  บางคนทำเป็นสีบลอนด์ หรือสีสว่างๆ ยิ่งต้องผ่านการกัด การย้อมมานับไม่ถ้วน ผมทำสีจึงเป็นผมที่ค่อนข้างบอบบาง ต้องบำรุงและเอาใจใส่อย่างต่อเนื่อง ผมจึงจะสวยและสีสดแซ่บได้นานๆ

สําหรับข้อแรก เป็นอะไรที่เบสิกสุดๆ นั่นก็คือให้ใช้ผลิตภัณฑ์สระผมและดูแลผมที่ช่วยในเรื่องของสีผม เพื่อที่จะให้สีผมยังดูสดใหม่และซีดจางช้าลง

สระผมทุกวันเหรอ..งดเลยนะ ยิ่งเราสระ สีผมยิ่งหลุด ใครที่เคยสระผมทุกวัน อาจจะเว้นช่วงเป็นสองวันสระเพียง 1 ครั้ง จะช่วยชะลอให้สีซีดช้าลงได้ด้วยเหมือนกัน

หลังย้อมสีผมอย่าเพิ่งรีบสระผม อย่างน้อยให้ทิ้งไว้ประมาณ 2 วัน แต่ถ้าใครทนได้ 3-4 วันก็ยิ่งดี เพื่อให้สีผมที่เราย้อมเซ็ตตัวนั่นเอง

หลีกเลี่ยงแชมพูที่มีซัลเฟต เพราะแชมพูที่มีส่วนผสมของซัลเฟต จะทําให้สีผมหลุดออกไปเลย ซึ่งซัลเฟตนั้นมีเกลือ ซึ่งจะทําให้ความชุ่มชื้นของเส้นผมหายไป ยิ่งผมไม่มีความชุ่มชื้น ก็จะทําให้สีผมจางเร็วขึ้น

เพื่อให้สีผมติดทน ให้สระผมแบบรีเวิร์ส โดยการใช้ครีมนวดผมนวดตามเส้นผมเพื่อเป็นการปิดเกล็ดผมก่อน หลังจากนั้น สระผมตามปกติ แล้วล้างออกพร้อมครีมนวด วิธีนี้จะช่วยชะลอให้สีที่ย้อมซีดจางช้าลง

แน่นอนว่าสําหรับสาวๆ ที่ทําสีผม ให้หลีกเลี่ยงความร้อน ทั้งไดร์เป่าผม ที่หนีบผม และที่ม้วนผม ซึ่งถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ แนะนําว่าให้ใช้สเปรย์ หรือออยล์ และเซรั่มบํารุงที่ปกป้องผมจากความร้อน เพราะความร้อน นอกจากจะทําให้ผมเสียแล้ว ยังทําให้สีผมเฟดเร็วด้วยนะ

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้โดนความร้อน ก็ยังต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปกป้องผมอยู่นะ เพราะแสงแดดทําลายให้สีผมเฟดจาง และทําให้ผมเสียได้

ใส่สีเคลือบลงไปในทรีทเม้นท์สําหรับหมักผม ใครที่อยากได้สีชัดๆ ก็ให้ใส่ไปเยอะๆ โดยให้ผสมลงไปในกระปุก เวลาใช้ก็หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที เพื่อให้สีติด จะช่วยให้ผมมีสีและประกายที่สวย ไม่ซีดจนเห็นสีที่กัดมา โดยใครย้อมสีอะไรก็ใช้สีนั้นผสม

ใช้แชมพูที่ผสมเม็ดสี เดี๋ยวนี้นอกจากแชมพูและครีมนวดผมที่ช่วยดูแลเรื่องสีแล้ว ยังมีแชมพูที่มีส่วนผสมของเม็ดสี โดยเนื้อแชมพูนั้นจะเป็นสีตามที่เราย้อม และมีให้เลือกใช้หลายสีตามสีผมของเรา ซึ่งเวลาสระก็จะเป็นสีตามนั้น โดยให้สระผมตามปกติ แล้วหมักทิ้งไว้สัก 15-30 นาทีเพื่อให้สีติด แล้วล้างออก อาจจะ ต้องระวังไม่ให้สีเลอะห้องน้ำด้วยนะ

ข้อสุดท้าย คือข้อสําคัญและควรท่องจําให้ขึ้นใจ นั่นก็คือการหมักผมด้วยทรีทเม้นท์สําหรับผมทําสี นอกจากเราจะคอยดูแลเอาใจใส่สีผมไม่ให้ซีดและเสียแล้ว เราควรต้องบํารุงเพื่อฟื้นฟูผมแห้งเสียให้กลับมาสลวย และต้องไม่ทําลายหรือทำให้สีผมซีดลง โดยแนะนําให้หมักผมสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แต่ถ้าใครมีผมเสียจริงๆ ก็ใช้แทนครีมนวดผมได้เลย โดยใช้นวดปลายผม และต้องทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

 

 

 

 

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
10 วิธี ดูแลผมทำสีให้สวยนาน! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/281495.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**