มาเพิ่มความเเข็งแรงให้ร่างกาย ห่างไกลจากโรคมะเร็ง ด้วยสาหร่ายทะเลกัน!

มาเพิ่มความเเข็งแรงให้ร่างกาย ห่างไกลจากโรคมะเร็ง ด้วยสาหร่ายทะเลกัน!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

ได้ยินกันมาเยอะที่บอกว่าสาหร่ายทะเล นอกจากจะเป็นผักทะเลที่สะอาด ปลอดภัยไร้สารเคมีเเล้ว ยังเป็นพืชที่กินเเล้วไม่อ้วน อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุ และวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายอีกมากมาย

เพราะเติบโตในทะเลลึก สาหร่ายทะเลจึงดูดซับเกลือแร่ต่างๆ จากทะเลไว้ ทําให้เป็นแหล่งโภชนาการที่สําคัญต่อร่างกาย อย่างเช่นสาหร่ายคอมบุชนิดแห้ง ให้แคลเซียมสูงกว่านม 1 แก้ว และมีปริมาณกรดกลูตามิกสูง (กรดอะมิโนที่ใช้ในกระบวนการเรียนรู้และจดจําของสมอง) ทําให้มีรสชาติอร่อยกว่าสาหร่ายชนิดอื่น สําหรับสาวๆ ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือกินมังสวิรัติ การบริโภคสาหร่ายจะทําให้ได้รับโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน และแร่ธาตุที่จําเป็น เช่น ธาตุเหล็ก, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม, สังกะสี, วิตามินเค, วิตามินอี, วิตามิน B2, สารไธอามีน, สารไนอาซิน, โฟเลต และเส้นใยอาหาร อีกทั้งเป็นหนึ่งในพืชไม่กี่ชนิดที่เป็นแหล่งรวมของวิตามิน B2 นอกจากนี้ สาหร่ายที่ปราศจากการปรุงรสยังให้แป้ง น้ำตาล และไขมันต่ำ จึงมั่นใจได้ว่ากินยังไงก็ไม่อ้วน

สาหร่ายสุดฮิตที่ได้รับความนิยม
สาหร่ายโนริ หรือสาหร่ายชนิดแผ่น จัดเป็นหนึ่งในสาหร่ายสุดฮิตที่คนรู้จักมากที่สุด ด้วยรูปร่างบางเบา ผิวสัมผัสเรียบเนียน มีสีออกดำม่วง กลิ่นหอมคล้ายเนื้อและมีรสหวานเล็กน้อย เป็นหนึ่งในสาหร่ายทะเลที่อุดมไปด้วยโภชนาการสูงที่สุด ส่วนสาหร่ายคอมบุ เป็นสาหร่ายที่มีขนาดใหญ่ เนื้อหนา มีสีน้ำตาล กลิ่นเหมือนเห็ด และว่ากันว่าเป็นสาหร่ายชนิดที่อร่อยที่สุด นอกจากนี้ สาหร่ายสีน้ำตาล ยังเป็นที่รู้กันดีว่ามีไอโอดีนสูงกว่าสาหร่ายโนริและสาหร่ายสีแดงชนิดอื่นๆ ในขณะที่สาหร่ายสีแดง เป็นสาหร่ายรูปร่างผอม มีสีแดงและกลิ่นคล้ายกับเบคอน ซึ่งสาหร่ายจะให้คุณค่าทางอาหารสูงกว่าผักโขม มักขายในรูปแบบสาหร่ายแห้ง ซึ่งจะให้โปรตีนมากกว่า 16% นอกจากนี้ยังได้รับความนิยมทําเป็นอาหารเสริม

สาหร่ายสีน้ำตาล ช่วยป้องกันมะเร็งได้นะ
ในสาหร่ายสีน้ำตาล มีสารฟูคอยแดน (Fucoidan) ซึ่งเป็นสารประกอบโพลีแซ็กคาไรด์ (Polysaccharide) ที่พบในสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล เป็นตัวทําลายเซลล์ มะเร็งอย่างดีเยี่ยม เพราะมีคุณสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระคุณภาพสูง ช่วยป้องกันการลุกลามของเซลล์มะเร็งไปยังเซลล์ดีอื่นๆ ในร่างกาย มีฤทธิ์ป้องกันการแข็งตัวของเลือด และช่วยกระตุ้นเซลล์ต้นกําเนิด (Stem Cell) ให้ออกมาจากไขกระดูกได้อีกด้วย

นอกจากนี้ สาหร่ายทะเลสีน้ำตาล ยังมีสาร Fucoxanthin ที่หากผสมกับน้ำมันเมล็ดทับทิม ก็อาจมีส่วนช่วยลดน้ำหนักและลดไขมันในตับ ในผู้หญิงที่น้ำหนักตัวเยอะอีกด้วย

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
มาเพิ่มความเเข็งแรงให้ร่างกาย ห่างไกลจากโรคมะเร็ง ด้วยสาหร่ายทะเลกัน! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/281788.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**