ไดเอทด้วยการกินโปรตีนทั้งวัน ช่วยให้หุ่นแซ่บแบบยั่งยืน!

ไดเอทด้วยการกินโปรตีนทั้งวัน ช่วยให้หุ่นแซ่บแบบยั่งยืน!

ส่งต่อ
เนื้อหาโดย โดดเด่นดอทคอม ห้ามคัดลอกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

เนื้อหาโดย Dodeden.com

แทนที่จะกินแค่มื้อเดียว หรือแค่หลังออกกำลังกาย มาดูกันว่าทำไมการกินโปรตีนทุกมื้ออาหาร ถึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักของคุณ

ถ้าคุณยังโถมโปรตีนเข้าร่างกาย เฉพาะหลังออกกําลังอยู่ละก็ เราขอแนะนําวิธีใหม่ที่จะเกิดประโยชน์กับร่างกายมากกว่า นั่นก็คือการแบ่งบริโภคโปรตีนในทุกๆ มื้อระหว่างวัน แทนที่จะเลือกกินในมื้อใดมื้อหนึ่ง เพราะจะช่วยให้คุณมีน้ำหนักลดลงหรือคุมน้ำหนักได้ดีกว่าคนที่เลือกกินสารอาหารหลักทั้งหมดในมื้อเดียว 

คนที่ทานอาหารเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน ในสัดส่วนที่เท่ากันในแต่ละมื้อนั้น จะสามารถลดน้ำหนักได้ โดยที่ไขมันในร่างกายลดลงและมวลร่างกายคงที่ ในปัจจุบัน คนส่วนมากไม่มีปัญหาเรื่องการขาดสารอาหารโปรตีนนัก เพราะเราบริโภคเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากนมกันในมื้อเช้าหรือมื้อเย็น แต่จําไว้ว่า คุณควรเริ่มต้นวันให้หนักหน่วง การกินมื้อเช้าที่อุดมไปด้วยโปรตีน เช่น มีโปรตีนสัก 30 กรัม จะทําให้คุณอิ่มท้องนานตลอดวัน และลดพฤติกรรมการกินของว่างระหว่างวันได้

ข้อดีอีกข้อ ของการแบ่งบริโภคโปรตีนให้เท่ากันในทุกๆ มื้อ ก็คือสามารถเพิ่มการสังเคราะห์เซลล์โปรตีนกล้ามเนื้อให้กับร่างกายได้ หรือเรียกว่าสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้มากกว่าคนที่กินอาหารเข้าจํานวนน้อย แล้วไปจัดหนักจัดเต็มในมื้อดึกแทน ซึ่งคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดก็ต่อเมื่อกินโปรตีนจํานวน 25-30 กรัมในแต่ละมื้อของวัน ซึ่งเท่ากับปริมาณอกไก่ 120 กรัม กรีกโยเกิร์ตและธัญพืช หรือควินัว 1 ถ้วย

ส่วนเรื่องการลดน้ำหนัก ปริมาณของโปรตีนเท่านี้ ยังช่วยให้ระดับไตรกลีเซอไรด์ในเส้นเลือดต่ำ ทําให้สุขภาพของคุณดีขึ้นนั่นเอง

ต้องการเผยแพร่ข่าวนี้ :
ไดเอทด้วยการกินโปรตีนทั้งวัน ช่วยให้หุ่นแซ่บแบบยั่งยืน! [ อ่านต่อได้ที่ » http://dodeden.com/281838.html ]

แชร์ให้เพื่อน

แสดงความคิดเห็น


** ข้อความแสดงความคิดเห็นโพสต์โดยสาธารณชนด้วยระบบอัตโนมัติ ทางทีมงานไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ กรุณาใช้วิจารณญานในการอ่าน**